in ,

แค่มี iPhone 7 แรงๆ กับเน็ต 4G+ ที่เร็วดั่งใจ ทำงานที่ไหนก็ได้สะดวกสุดๆ

iPhone 7 เปิดขายครั้งแรกในโลกเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2559 ที่ผ่านมาและจะขายที่ไทยในวันที่ 21 ตุลาคม 2559 ที่กำลังจะถึงนี้ แรกๆ ที่ได้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาก็ยังรู้สึกว่าไม่ได้ต่างอะไรมากกับ iPhone 6s Plus ที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้ แต่

เวลาผ่านไปประมาณ 3 สัปดาห์ตลอดเวลาที่ทดสอบเล่นและใช้งานจริงๆ ก็พบว่า iPhone 7 นั้น

ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่จากรุ่นก่อนหน้าแม้ว่าไม่เยอะมาก แต่มันเป็นสิ่งที่มาเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับ iPhone 

iPhone 7, 7 Plus นั้นตอบสนองการทำงานของผมได้ดีมากยิ่งขึ้น มันเหมาะกับงาน Blogger ที่ผมทำอยู่ประจำ ช่วยให้การทำงานง่าย สนุกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นครับ

เล่าประสบการณ์ฟีเจอร์ใน iPhone 7 เมื่อใช้กับเน็ตมือถือในประเทศไทย “มันไปกันได้”!

iPhone 7 รองรับ 3CA เป็นที่เรียบร้อย!

นับตั้งแต่ที่ Apple ประกาศว่า iPhone 7 รองรับ LTE ความเร็วสูงสุด 450 Mbps นั้นก็เริ่มมีความหวังว่าจะใช้งานร่วมกับ 3CA ในประเทศไทยได้ โดยผู้ที่ให้บริการ 3CA รายแรกและใช้งานได้จริงนั่นคือ TrueMove H

และหลังจากได้เครื่องจริงมาพร้อมหาข้อมูล แล้วพบว่า

iPhone 7, 7 Plus รองรับ 3CA ความเร็วสูงสุดถึง 450 Mbps และสามารถใช้งานได้จริงแล้ววันนี้ ที่ประเทศไทย!

ถือว่าเป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับ LTE-A แบบ 3CA นี้ครับ

ผลที่ตามมาก็คือ สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้แบบรวดเร็วสูงสุดถึง 450 Mbps ซึ่งทดสอบแล้วที่ประเทศไทย ความเร็วสูงสุดที่วัดได้จาก iPhone 7 ก็ตามที่เห็นด้านล่างเลย

iphone 7 3ca speedtest tmh thailand

ความเร็วระดับนี้จะช่วยให้การดูคลิปความคมชัดระดับ HD จาก YouTube ดาวน์โหลดพร้อมให้ชมกันอย่างรวดเร็ว หรือไม่ว่าจะเป็นการท่องโลกอินเทอร์เน็ต  ดาวน์โหลดไฟล์, การอัปโหลดรูปขึ้น Facebook, Instagram หรือการใช้งานโทรสนทนาผ่านเสียงแบบความละเอียดสูง VoLTE และวิดีโอคอลก็ทำได้อย่างสะดวกและไม่สะดุดอีกต่อไป

VoLTE คืออะไร?

เป็นเทคโนโลยีให้บริการการสื่อสารทางเสียงผ่านโครงข่าย 4G LTE โดยจะยกระดับของคุณภาพเสียงในการโทรให้คมชัดระดับ HD และแถมยังลดเวลาในการโทรออกทำให้โทรหากันได้เร็วขึ้น ดังนั้นถ้าเราใช้ VoLTE โทรหากันและกันก็จะทำให้ได้ยินเสียงที่ความชัดมากกว่าผ่านคลื่น 3G ทั่วไปครับ

ข้อดีของ VoLTE

  • คุณภาพเสียงชัดขึ้นดีกว่าระบบ 3G ถึง 2 เท่า
  • เชื่อมต่อได้เร็วขึ้น โทรติดง่ายขึ้น
  • รองรับ Video Call แบบ HD (ในอนาคต)

iPhone รุ่นที่รองรับ VoLTE ได้แก่ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE รวมทั้ง iPhone 7, iPhone 7 Plus รุ่นล่าสุดนี้ด้วยครับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VoLTE อ่านเพิ่มได้ที่นี่ครับ

รักการถ่ายภาพและสร้างสรรค์งานผ่านวิดีโอแบบเคลื่อนไหว?

iphone 7 selfies-1

ถ่ายรูปบน iPhone นั้นเป็นเรื่องที่สุดแสนจะง่ายดาย ใครๆ ก็ถ่ายได้และได้ภาพออกมาสวย ยิ่งบน iPhone 7 Plus สนุกเข้าไปอีก ด้วยกล้องคู่บน iPhone 7 Plus (iPhone 7 มีกล้องตัวเดียวครับ) ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Portrait ถ่ายคนหรือนางแบบ, สินค้า ให้ได้ภาพภ่ายหน้าชัดหลังเบลอโดยที่ตัวแบบยังคงโดดเด่นเป็นสง่า ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นช่างกล้องมือโปรก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ เหล่านี้ได้ครับ

iphone-7-7plus-review-1-15

หรือว่าจะเป็นวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ผมต้องถ่ายแล้วนำมาตัดต่อก็สะดวกสบายสามารถทำได้เลยบน iPhone 7 Plus เครื่องนี้

ทั้งรูปและวิดีโอแต่งและตัดต่อเสร็จสามารถอัปโหลดลง Facebook, YouTube และในเว็บ Blog ได้เลย หากทำงานนอกสถานที่ที่ไม่มีสัญญาณ WiFi ก็ไม่กังวลเพราะใช้ความเร็ว 4G+ ของ TrueMove H ที่ให้ความแรงในการดาวน์โหลดและอัปโหลดนั้นรวดเร็วทำให้งานที่ทำเสร็จนั้น พร้อมเผยแพร่ได้ตลอดเวลา ตัดปัญหาในเรื่องที่ “ต้องหา WiFi เพื่อทำงาน” ไปเลยครับ

นั่นคือ ประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จาก iPhone 7, 7 Plus ครับ ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับเครือข่าย TrueMove H ที่มีสัญญาณ 4G+ แรงๆ ครอบคลุมหลายพื้นที่ทั่วไทยแล้วยิ่งทำให้ iPhone รุ่นใหม่นี้ใช้ได้ดีเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำงานได้จริงทุกที่และสนุกกับการทำงานได้ทุกเวลายิ่งขึ้น

วันนี้หากท่านใดสนใจที่จะเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นล่าสุด สามารถติดตามข่าวสาร iPhone 7 ได้ที่ http://truemoveh.truecorp.co.th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew