Cover Today At Apple 1
in

Apple Iconsiam เชิญร่วมเฉลิมฉลอง The Big Draw Festival สนุกไปกับกิจกรรมวาดภาพกับศิลปินชื่อดัง

มีกิจกรรมดีๆ จาก Today at Apple มาให้ได้สนุกกันอีกแล้วกับกิจกรรมที่จะให้ร่วมสนุกประจำเดือนตุลาคม สำหรับคนชอบงานศิลปะไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ไปชมกันเลยว่าแต่ละสัปดาห์มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Apple Iconsiam เชิญร่วมเฉลิมฉลอง The Big Draw Festival สนุกไปกับกิจกรรมวาดภาพกับศิลปินชื่อดัง

1 ตุลาคม 2562 – Apple Iconsiam เชิญชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรม Today at Apple มองทุกวันของคุณในมุมใหม่ๆ และร่วมเฉลิมฉลอง The Big Draw Festival ไปกับเซสชั่นศิลปะระหว่างวันที่ 1-31 ตุลาคมนี้ได้ฟรี คุณจะได้ลองสร้างสรรค์งานศิลปะด้วย iPad พร้อมทั้งสนุกไปกับกิจกรรมวาดภาพที่จะปลดปล่อยจินตนาการของคุณให้โลดแล่น พบกับเหล่าศิลปินมากความสามารถที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และสอนเทคนิคในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกสุดสัปดาห์ โดยกิจกรรมแต่ละสัปดาห์มีดังนี้

Info Today At Apple1

5 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: วาดการ์ตูนสไตล์มินิมอลกับ Sweet Summer
เรียนรู้วิธีออกแบบตัวการ์ตูนกับรัฐกร พรมพิมพ์ปา เจ้าของลายเส้นตัวการ์ตูนน่ารักจาก Sweet Summer พร้อมรู้จักกับเทคนิคในการลดทอนความซับซ้อนของตัวแบบหรือวัตถุ ให้กลายเป็นเส้นสายและสีสันที่เรียบง่าย ก่อนไปลงมือออกแบบตัวการ์ตูนเพื่อทำเป็นวอลเปเปอร์โทรศัพท์ ด้วยแอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

20191005 Artlab Sweetsummer Stories S

6 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: สร้างสรรค์ศิลปะลายสักกับ Luke Satoru
มาค้นพบความงามที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังศิลปะบนเรือนร่างกับ Luke Satoru ศิลปินช่างสัก ผู้จะมาเผยเคล็ดลับในการออกแบบรอยสัก ตั้งแต่การวางคอนเซ็ปต์ของลวดลายโดยใช้เทคนิคงานศิลปะแบบคอลลาจ ไปจนถึงเลือกตำแหน่งและสีสันของลายสัก จากนั้นไปเรียนรู้และทดลองใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil ออกแบบรอยสักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายไทยฝีมือคุณเอง

02 Today At Apple

12 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 – 20.00 น.: สเก็ตช์ภาพกรุงเทพกับ Louis Sketcher
มาค้นพบความสุขแห่งการวาดภาพ พร้อมค้นหาความงามที่ซ่อนอยู่ในมหานครกรุงเทพกับ Louis Sketcher นักวาดภาพประกอบผู้จะพาคุณไปสัมผัสการใช้เส้นสายและสีสัน รวมทั้งแนะนำเทคนิคการสังเกตและการใช้องค์ประกอบทางศิลปะ เพื่อบันทึกภาพที่พบเห็นในเมืองหลวงแห่งนี้ ก่อนจะร่วมออกเดินเพื่อสเก็ตช์ภาพทิวทัศน์กรุงเทพมหานครยามค่ำคืนโดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

01 Today At Apple

13 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: แต้มสีสันลงในงานพฤกษศิลป์กับ Freya Art
มาแต่งแต้มสีสันบนภาพวาดพฤกษศาสตร์ที่จะพาให้หัวใจคุณเบ่งบานกับ Freya Art นักวาดภาพประกอบผู้จะนำคุณไปสัมผัสกับความงามของธรรมชาติ โดยคุณจะได้สำรวจขบวนการสร้างสรรค์ภาพพฤกษศิลป์ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงเทคนิคการลงสีเพื่อให้ภาพดูมีชีวิตชีวา ก่อนไปทดลองสร้างสรรค์ภาพพรรณไม้บนลายผ้าโดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

03 Today At Apple

19 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: วาดภาพจินตนาการกับกุ๋ย จิระ-จิระ
มาปลดปล่อยจินตนาการและความฝันในเซสชั่นสุดพิเศษกับกุ๋ย จิระ-จิระ ศิลปินและดีไซเนอร์มือฉมัง ผู้จะพาคุณไปรู้จักกับการวาดภาพโดยใช้จินตนาการที่ผสมผสานกับความเป็นตัวคุณ พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับเลือกใช้รูปทรงและการลดทอนรายละเอียดที่ซับซ้อนของภาพ และในช่วงท้ายคุณจะได้ลองวาดตัวการ์ตูนรูปสัตว์ที่คิดขึ้นมาเอง โดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

04 Today At Apple

20 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: วาดการ์ตูนล้อกับอู๋ Tuagomstudio
มาคลายเครียดด้วยการวาดภาพการ์ตูนล้อกับ อู๋ TuagomStudio ผู้จะมาจุดประกายแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ภาพการ์ตูนล้อสุดตลก โดยคุณจะได้เรียนรู้เทคนิคเจ๋งๆ อย่างเคล็ดลับการใช้สี การเน้นลักษณะโดดเด่นของตัวแบบ และวิธีการวาดจากรูปทรงกลม จากนั้นลงมือวาดภาพการ์ตูนล้อตัวคุณเองโดยใช้แอพ Adobe Fresco บน iPad Pro และ Apple Pencil

07 Today At Apple

26 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: ปลุกชีวิตให้ภาพวาดด้วย AR กับ BINKO
มาสร้างมิติใหม่ให้ภาพวาดด้วยเทคโนโลยี AR สุดล้ำกับ BINKO ศิลปินชื่อดังที่จะพาคุณไปเรียนรู้ตั้งแต่วิธีค้นหาแรงบันดาลใจ ไปจนถึงพื้นฐานการวาดการ์ตูนโดยใช้เส้นสายและรูปทรงง่ายๆ บนแอพ Procreate ก่อนจะนำเทคโนโลยีความจริงเสริมเข้าไปใส่ในภาพวาด เพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวในแบบเคลื่อนไหวโดยใช้แอพ AR Makr บน iPad Pro และ Apple Pencil

05 Today At Apple

27 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.: วาดการ์ตูนเหมือนตัวเองกับ KUN VIC
สนุกไปกับกิจกรรมวาดภาพการสังเกตและถ่ายทอดบุคลิกอันโดดเด่นของตัวแบบผ่านมาเรียนรู้และลงมือวาดภาพเหมือนตัวคุณในรูปแบบการ์ตูนเหมือนตัวคุณในแบบการ์ตูนสนุกๆ ที่ KUN VIC ศิลปินและผู้อำนวยการศิลป์ จะพาคุณไปเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานอย่างวิธีเส้นสายและรูปทรง ไปจนถึงเทคนิคการลงสีเพื่อเติมองค์ประกอบของใบหน้า และในตอนท้ายคุณจะได้ลองวาดการ์ตูนเหมือนตัวเองโดยใช้แอพ Adobe Fresco บน iPad Pro และ Apple Pencil

06 Today At Apple

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Today at Apple, ปฏิทินกิจกรรม และลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่นที่คุณสนใจได้ที่ Today at Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University