Tecno แบรนด์เทคโนโลยีจากจีนประกาศความร่วมมือกับ Tonino Lamborghini แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับหรูจากอิตาลี ในงาน Mobile World Congress (MWC) ที่กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน
Tecno แบรนด์เทคโนโลยีจากจีนประกาศความร่วมมือกับ Tonino Lamborghini
Tecno ระบุว่าความร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสุนทรียศาสตร์แบบอิตาลีกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ผ่านดีไซน์ เทคโนโลยี และทัศนคติ
ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาร่วมกันจะมีองค์ประกอบดีไซน์พิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Tonino Lamborghini โดยครอบคลุมทั้งสมาร์ตโฟน อุปกรณ์เล่นเกม แล็ปท็อป หูฟัง และแท็บเล็ต

Tonino Lamborghini Tecno Taurus หรือชื่อเดิม Mega Mini G1 Pro เป็นมินิเกมมิ่ง PC รุ่นที่สองจาก Tecno ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก Mega Mini G1 ที่มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว
พร้อมตัวเครื่องโลหะทั้งหมดและระบบไฟ RGB โดยภายในติดตั้งโปรเซสเซอร์ Intel Core i9-13900HK และกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce RTX 5060 8GB GDDR7
ระบบระบายความร้อนใช้แผ่นทองแดงขนาด 10,000 ตารางมิลลิเมตรพร้อมพัดลมสามตัว นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ที่ตัวเครื่องให้ตรวจสอบประสิทธิภาพ CPU และ GPU ได้ตลอดเวลา

Tonino Lamborghini Tecno Taurus ใช้อะแดปเตอร์ GaN ขนาด 330W และมีช่องเชื่อมต่อทั้งหมด 15 พอร์ต พร้อม Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.4
โดยมีการโฆษณาว่าเป็น “สมาร์ตโฟน 5G โครงโลหะชิ้นเดียวเครื่องแรกของโลก” มาพร้อมขอบจอบางเพียง 0.99 มิลลิเมตร
ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon (ยังไม่เปิดเผยรุ่น) และมีจุดเด่นที่แผง Rear Dot Matrix ด้านหลังที่มี LED matrix 241 พิกเซล แสดงองค์ประกอบดีไซน์เฉพาะของ Tonino Lamborghini
Tecno ระบุว่า matrix นี้สามารถปรับแต่งให้แสดงการแจ้งเตือน การโทรเข้า และภาพเคลื่อนไหวแบบไดนามิกอื่น ๆ ได้

Tecno ยังจัดแสดงแล็ปท็อป แท็บเล็ต และหูฟังไร้สายที่พัฒนาร่วมกับ Tonino Lamborghini แต่ยังไม่เปิดเผยสเปกหรือฟีเจอร์
ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามของ Tecno ในการยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยการเข้าร่วมมือกับแบรนด์ระดับหรูจากยุโรป เพื่อดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคระดับไฮเอนด์ที่ให้ความสำคัญกับดีไซน์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ที่มา: GSMArena
