Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone
in , ,

รีวิวหูฟัง Sony WF-1000XM3 สุดยอดหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน ใช้งานง่ายด้วยระบบ Touch Sensor

หากเราเป็นคนที่ชอบฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมส์ แต่ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่คนพลุกพล่านหรือมีเสียงรบกวน ทีมงานมีหูฟัง True Wireless ที่มีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวนและใช้งานสะดวกจาก Sony รุ่น WF-1000XM3 มารีวิวให้รับชมกันค่ะ

รีวิวหูฟังบลูทูธไร้สาย Sony WF-1000XM3

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 2

หูฟัง Sony รุ่น WF-1000XM3 เป็นหูฟังบลูทูธไร้สายที่มาพร้อมขนาดเล็ก สวมใส่สะดวก ใช้งานต่อเนื่องได้ตลอดทั้งวัน และที่สำคัญคือหูฟังรุ่นนี้มีชิปเซ็ตการตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) ได้ดีมากๆ พร้อมปรับโหมดห้ามตัดเสียงรบกวนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของผู้ใช้อัตโนมัติและควบคุมด้วยการสัมผัส

ชมวิดีโอ

แกะกล่องหูฟัง Sony WF-1000XM3

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 17

ด้านหน้ากล่องแสดงรูปหูฟัง Sony WF-1000XM3 ส่วนด้านหลังอธิบายการใช้งานเบื้องต้นที่มีหลากหลายภาษาเลยทีเดียว แกะกล่องด้วยการสไลด์ออก มาดูกันเลยว่าอุปกรณ์ในกล่องหูฟัง Sony WF-1000XM3 มีอะไรบ้าง

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 18Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 16

 • ชุดหูฟัง Sony WF-1000XM3 1 คู่
 • เคสชาร์จหูฟัง 1 ชิ้น
 • ซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนขนาดหูฟัง 6 คู่
 • สายชาร์จ USB-C 1 เส้น
 • คู่มือการใช้งาน 1 ชุด

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 1 Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 15

การออกแบบสวยงาม ทันสมัย ขนาดกระทัดรัด

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 20

ตัวหูฟัง Sony WF-1000XM3 ที่นำมารีวิวเป็นสีดำโรสโกลด์ มีลักษณะเป็น In-Ear ขนาดเล็กกระทัดรัด ดีไซน์สวยงามทันสมัย มีไมโครโฟนอยู่ตรงกลางหูฟังทั้ง 2 ข้าง สามารถใช้งานแยกกันได้อย่างอิสระ เช่น เวลาที่คุยสายสนทนาก็เลือกใช้งานข้างซ้ายข้างเดียว ส่วนข้างขวาชาร์จเก็บในเคสชาร์จหูฟังได้

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 8Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 10 Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 9

สำหรับการสวมใส่สามารถสอดหูฟังเข้าไปพร้อมกับบิดหูฟังขึ้น เพื่อให้หูฟังกระชับกับใบหูด้านนอก แนะนำว่าควรเลือกจุกซิลิโคนที่มีขนาดเหมาะสมกับรูหูของตนเอง เมื่อสวมใส่รับรองว่าหูฟังจะกระชับแน่น ไม่หลุดระหว่างเคลื่อนไหว

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 22

ส่วนของเคสชาร์จหูฟังถูกออกแบบให้เป็นกล่องสี่เหลี่ยม ด้านล่างโค้งมนเหมือนกับเคส AirPods แต่มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ขนาดของเคสก็ยังคงเป็นขนาดที่พกพาได้สะดวก จับถือมือเดียวได้ หรือจะพกพาใส่กระเป๋ากางเกงก็ไม่เกะกะ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 14Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 4

ตัวเคสเป็นวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ให้สัมผัสนุ่มมือ เคสด้านล่างมีสีดำ ส่วนฝาเป็นสีโรสโกลด์ที่ให้ความสวยงามแบบพรีเมี่ยม เปิดหรือปิดฝาได้ง่าย สามารถนำหูฟังใส่เข้าไปในเคสเพื่อชาร์จแบบไร้สายได้ โดยต้องวางตำแหน่งหูฟังให้ถูกข้าง ตัวเคสและหูฟังจะมีแม่เหล็กยึดติดกัน ทำให้หูฟังไม่หลุดออกจากเคสได้ง่าย

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 12Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 6

เชื่อมต่อบลูทูธใช้งานร่วมกับ iPhone ง่ายๆ

หูฟัง Sony WF-1000XM3 เป็นหูฟัง True Wireless ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้เท่านั้น ดังนั้นการเชื่อมต่อจะต้องใช้ระบบบลูทูธ โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อป ที่มีระบบบลูทูธ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 27

การเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่นำหูฟังออกมาจากเคสหูฟัง จากนั้นก็เปิดเมนูบลูทูธบนสมาร์ตโฟน และเลือกเชื่อมอุปกรณ์ WF-1000XM3 ได้เลย

เมื่อเชื่อมต่อหูฟังกับสมาร์ตโฟนไว้แล้ว การใช้งานครั้งถัดไปจะสะดวกมากขึ้น เนื่องจากเวลาที่นำหูฟังออกมาจากเคส หูฟังก็จะเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนให้อัตโนมัติ ก็สามารถเปิดเพลงฟังหรือดูหนังได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อบลูทูธใหม่

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 26

ส่วนการสลับเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์อื่นครั้งแรก จะต้องใส่หูฟังไว้ พร้อมกับแตะหูฟังตรง Touch Sensor ทั้ง 2 ข้างและแตะค้างไว้ประมาณ 7 วินาที จนกว่าชื่ออุปกรณ์จะปรากฏในส่วนบลูทูธของสมาร์ตโฟนเครื่อง เมื่อพบชื่ออุปกรณ์ WF-1000XM3 แล้วก็สามารถเชื่อมต่อได้เลย แต่ครั้งถัดไปก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อในส่วนบลูทูธได้เลยโดยไม่ต้องแตะค้าง 7 วินาที

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 25

ใช้งานร่วมกับแอป Sony Headphone ปรับแต่งการใช้งานแบบครบวงจร

เราสามารถดาวน์โหลดแอป Sony Headphone เข้ามาแล้ว ให้เปิดแอปและเชื่อมต่อกับหูฟัง WF-1000XM3 ได้เลย ทีมงานจะยกตัวอย่างการตั้งค่าหูฟังเด่นๆ ดังนี้

โหมด Adaptive control

Adaptive control เป็นการตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ว่ากำลังนั่ง เดิน วิ่ง หรืออยู่บนยานพาหนะ เมื่อตรวจจับแล้วหูฟังจะปรับโหมดตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) หรือปรับเป็น Ambient Sound ให้เหมาะสมตามสถานการณ์หรือตามระดับที่เราตั้งค่าไว้

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 44

การปรับ EQ

เป็นการปรับเพิ่มหรือลดความถี่ของแต่ละเสียงได้โดยตรง สามารถเลือกได้หลากหลายแนว เช่น แบบเสียงใสฟังสบาย หรือเสียงโทนเบสหนัก และผู้ใช้ก็สามารถปรับเองได้ด้วยเช่นกัน แล้วแต่ความชอบว่าจะเน้นแเสียงหลมเน้นเสียงเบสก็ปรับระดับได้เลย

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 30

การปรับตั้งค่าคำสั่งหูฟังซ้ายและขวา

ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดการทำงานให้กับหูฟังด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อใช้งาน Touch Sensor ในการควบคุมต่างๆ เช่น ตั้งค่าให้หูฟังด้านซ้ายเป็นการควบคุมการเปิดปิดระหว่างโหมด Ambient Sound และ Noise Cacellation และตั้งค่าให้ด้านขวาเป็นการควบคุมมีเดีย  (Playback) หรือจะตั้งค่าให้ทำงานร่วมกับ Google Assistance ก็ได้

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 31

นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตซอฟต์แวร์และการปรับตั้งค่าส่วนอื่นๆ เช่น การตั้งค่าให้หูฟังหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อเราเอาหูฟังออกและกลับมาเล่นต่อเมื่อสวมใส่ หรือจะปรับให้หูฟังปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน 5 นาที และยังมีการตั้งค่าอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเราสามารถดูและตั้งค่าได้ภายในแอป

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 28Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 29

ใช้งานด้วยคำสั่ง Touch Sensor ง่ายๆ เพียงแตะนิ้ว

Touch Sensor เป็นฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งาน บนตัวหูฟังจะมีส่วนวงกลมที่เราสามารถแตะเพื่อควบคุมหรือออกคำสั่งการทำงานของหูฟังได้ โดยที่ไม่ต้องจัดการบนหน้าจอ iPhone ซึ่งเราจะต้องตั้งค่าการทำงานให้กับหูฟังแต่ละข้างภายในแอป

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 11

การใช้ Touch Sensor สำหรับเปิดปิด Ambient Sound

ถ้าเราตั้งค่าหูฟังด้านใดด้านหนึ่งเป็นการควบคุมการเปิดปิด Ambient Sound โดยผู้ใช้สามารถแตะที่หูฟัง 1 ครั้งสลับเปิดโหมด เปิดปิด Ambient Sound ให้ได้ยินเสียงรอบข้าง แตะแตะอีกครั้งเพื่อปิดโหมด เปิดปิด Ambient Sound Noise Canllation ที่ตัดเสียงรบกวนภายนอก และแตะอีก 1 ครั้งเพื่อเปิดโหมด Ambient Sound ที่เปิดรับให้ได้ยินเสียงภายนอก การแตะ 1 ครั้งที่หูฟังจะเป็นการสลับระหว่าง 2 โหมดนี้

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 35

อย่างเช่น เวลาที่เราต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเปิดโหมด Noise Cancellation ไว้ แต่ถ้าหากเรากำลังเข้เดินอยู่ในที่สาธารณะก็สามารถเปิดโหมด Ambient Sound เพื่อให้ได้ยินเสียงรอบข้าง ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่าตัดเสียงรบกวนออกทั้งหมด

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 46

นอกจากนี้เวลาที่เราเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) ไว้ แล้วต้องการได้ยินเสียงภายนอกชั่วคราว เช่น เวลาที่เพื่อนคุยด้วย หรือฟังเสียงประกาศจากภายนอก ก็สามารถแตะค้างที่หูฟังด้านที่ตั้งค่าเป็น Ambient Sound เพื่อหยุดฟัง เมื่อนำนิ้วออกหูฟังก็จะกลับเข้าสู่โหมดตัดเสียงรบกวนเหมือนเดิม

การใช้ Touch Sensor สำหรับ Playback

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 42

ถ้าเราตั้งค่าหูฟังด้านในดด้านหนึ่งเป็นการควบคุมการเล่นมีเดียหรือ Playback ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือการเล่นวิดีโอ สามารถควบคุมได้ดังนี้

 • แตะ 1 ครั้ง เพื่อหยุดมีเดียชั่วคราวหรือเล่นต่อ
 • แตะ 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป
 • แตะ 3 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงก่อนหน้า

การใช้งาน Siri และ Google Assistance

ทีมงานได้ทำการเชื่อมต่อหูฟังกับ iPhone ดังนั้นจึงใช้งานร่วมกับ Siri โดยเรียกใช้ Siri จากหูฟังด้านขวาโดยการแตะข้างเพื่อเรียก Siri จากนั้นก็พูดคำสั่งที่ต้องการได้เลย และแน่นอนว่าการปรับเพิ่มหรือลดระดับเสียงหูฟัง เราจะต้องใช้สั่ง Siri ให้ช่วยลดหรือเพิ่มระดับเสียงให้เหมือนกับ AirPods

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 32

ผู้ใช้สามารถใช้งานหูฟังร่วมกับ Voice Assistance อย่าง  Google Assistance ได้ โดยตั้งค่าภายในแอปให้หูฟังข้างใดข้างหนึ่งทำงานร่วมกับ Google Assistance (ใช้งานได้กับสมาร์ตโฟน Android)

 • แตะค้างหูฟังด้านขวา เพื่อสั่งงานด้วยเสียง
 • แตะหูฟังหูฟังด้านขวา 1 ครั้ง เพื่อรับการแจ้งเตือน
 • แตะหูฟังหูฟังด้านขวา 2 ครั้ง เพื่อยกเลิกคำสั่ง

รับสายโทรเข้าและวางสาย

และเมื่อมีสายโทรศัพท์เข้า เราก็สามารถแตะหูฟังด้านขวา 2 ครั้งเพื่อรับสายได้ทันที หากต้องการวางสายก็แตะที่หูฟัง 2 ครั้งเหมือนกัน

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 43

สุดยอดหูฟังตัดเสียงรบกวนยอดเยี่ยม

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 7

จากการใส่หูฟัง Sony WF-1000XM3 โดยเปิด Adaptive Sound Control ไว้บนแอป เพื่อทดสอบการใช้งานโหมดตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) ในหลากหลายสถานการณ์ หูฟังสามารถตรวจจับสถานการณ์พร้อมปรับโหมดได้แม่นยำเลยทีเดียว

ในสถานการณ์แรกทีมงานได้นั่งอยู่กับที่ หูฟังก็ตรวจจับได้ว่าอยู่กับที่ ซึ่งเป็นสถานะ Stay พร้อมกับเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 23

จากนั้นทีมงานก็ลองลุกขึ้นเดิน หูฟังก็จะตรวจจับได้ว่าเรากำลังเดินอยู่และปรับให้อยู่ในสถานะ Walk พร้อมกับเปิดโหมด Ambient Sound ที่ตั้งค่าไว้เพื่อให้ได้ยินเสียงการจราจรรอบข้าง ซึ่งถ้าหากเรากำลังวิ่ง สถานะก็จะอยู่ในโหมด Run หูฟังก็จะปรับระดับการได้ยินตามที่ตั้งค่าไว้ภายในแอป

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 36

และถ้าหากเรานั่งอยู่บนยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถโดยสาร หรือเครื่องบิน หูฟังก็จะตรวจจับว่าเรากำลังอยู่ในสถานะ Transport พร้อมกับเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

การปรับเปลี่ยนสถานะพร้อมกับเลือกโหมดที่เหมาะสมนี้ จะช่วยป้องกันอันตรายจากท้องถนนให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี หากกำลังเดินหรือวิ่งอยู่ และจะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้หากกำลังนั่งทำงาน นั่งพักผ่อน หรือเป็นผู้โดยสารบนยานพาหนะ ซึ่งบอกได้เลยว่าฉลาดมากๆ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 37

คุณภาพเสียงดี ฟังเพลงสบาย ไร้เสียงรบกวนจากภายนอก

ทีมงานทดสอบการฟังเพลงผ่านการสตรีมจากแอปเพลงทั่วไป หูฟัง Sony WF-1000XM3 ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ เสียงมีความใสและคมชัด และเมื่อใช้ควบคุมกับฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนก็ยิ่งทำให้เราฟังเพลงได้ชัดขึ้นและรับเสียงได้ทุกมิติ ค่อนข้างประทับใจในจุดนี้เลยทีเดียว

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 38

สำหรับการใส่หูฟัง หูฟัง Sony WF-1000XM3 ดูภาพยนตร์ พร้อมเปิดฟีเจอร์ตัดการรบกวนเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ นอกจากเสียงจะชัดแจ๋วและมีมิติแล้ว ยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์จริงๆ โดยที่ไม่ได้ยินเสียงรบกวนรอบข้างเลย

แบตเตอรี่ การชาร์จ และระยะเวลาการใช้งาน

หูฟัง Sony WF-1000XM3 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 5-6 ชั่วโมง เมื่อเปิดการตัดเสียงรบกวนไว้ แต่ถ้าปิดการตัดเสียงรบกวนก็จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 7-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้ยาวนานทั้งหมด หากไม่ได้ใช้งานก็นำไปเก็บไว้ในเคสชาร์จ เพื่อชาร์จหูฟังต่อ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 13

การชาร์จในเคสชาร์จหูฟังนั้น เป็นการชาร์จไร้สาย ชาร์จหูฟังจนแบตเตอรี่เต็มได้อีกประมาณ 3-4 รอบ โดยใช้เวลา 1.30 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จหูฟังให้เต็มหนึ่งรอง และเคสชาร์จหูฟังยังรองรับระบบ Quick Charge ที่ชาร์จหูฟังเพียง 10 นาที ก็สามารถนำมาฟังต่อได้ถึง 90 นาที

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 19

ส่วนการชาร์จเคสจะชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ใช้ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ของเคสให้เต็มประมาณ 3 ชั่วโมง เคสไม่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 5

เปรียบเทียบ Sony WF-1000XM3 กับหูฟัง AirPods

ด้านคุณภาพเสียง

หูฟัง Sony WF-1000XM3 มีดีไซน์เป็นแบบ In Ear ที่ให้คุณภาพเสียงที่คมชัด กังวาลและมีมิติมากกว่าหูฟัง AirPods และผู้ใช้สามารถปรับ EQ ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเน้นเสียงแหลมหรือเบสก็สามารถปรับเองได้ จึงทำให้เสียงที่ได้ตรงใจมากกว่า

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 39

บวกกับหูฟัง Sony WF-1000XM3 มีฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) ที่ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เงียบกริบ ไร้เสียงรบกวนจริงๆ จึงทำให้ได้ยินเพลงหรือเนื้อหามีเดียชัดมากๆ ซึ่ง AirPods นั้นยังไม่มีการตัดเสียงรบกวน จึงทำให้เสียงภายนอกยังคงแทรกเข้ามาอยู่ และที่สำคัญหากเรากำลังสนทนาโทรศัพท์อยู่ ฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนจะทำให้เราได้ยินเสียงปลายสายชัดเจนมากๆ

ด้านความสะดวกในการใช้งาน

หูฟังทั้งสองเป็นแบบ True Wireless ไร้สายจึงทำให้การใช้งานสะดวกทั้งคู่ โดยหูฟัง AirPods สามารถหยิบออกมาจากเคสและสวมใส่พร้อมใช้งานได้ทันที ส่วนหูฟัง Sony WF-1000XM3 ก็ทำได้เช่นกัน

เราสามารถหยิบหูฟังจากเคส แล้วนำมาสวมใส่ หูฟังก็จะเชื่อมต่อบลูทูธอัตโนมัติและพร้อมใช้งานทันที แต่การเชื่อมต่ออาจจะช้ากว่า AirPods เล็กน้อย แต่ก็ต่างกันประมาณ 3 วินาที ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาด้านการใช้งาน

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 40

ส่วนการสลับใช้งานไปยังอุปกรณ์อื่น หูฟัง AirPods ทำได้สะดวกและรวดเร็วมากกว่า โดยเปิดฝาเคสและจับคู่กับอุปกรณ์อื่นโดยการกดปุ่มด้านหลังได้ทันที แต่การสลับไปยังอุปกรณ์อื่นครั้งแรกของหูฟัง Sony WF-1000XM3 จะต้องแตะที่หูฟังทั้ง 2 ค้างไว้ 7 วินาที และทำการเชื่อมต่อบลูทูธในส่วนการตั้งค่า แต่วิธีการก็ไม่ได้ยากมาก

จุดพิจารณาของหูฟัง Sony WF-1000XM3

 • หูฟัง Sony WF-1000XM3 ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกระทัดรัดก็จริง แต่หูฟังไม่มีคุณสมบัติการกันน้ำและไม่มีส่วนคล้องหู การนำหูฟังไปใช้ร่วมกับการออกกำลังกายแบบหนักๆ ที่มีเหงื่อเยอะก็อาจจะไม่เหมาะสม แต่ถ้าออกกำลังกายเบาๆ ในยิมก็สามารถใช้งานได้
 • การตัดเสียงรบกวนของหูฟัง เป็นการตัดเสียงรบกวนที่ตัวหูฟังในฝั่งผู้พูดเท่านั้น ไม่มีการตัดเสียงรบกวนที่ไมค์ ดังนั้นหากมีการสนทนาโทรศัพท์ ผู้ฟังปลายสายยังคงจะได้ยินเสียงรบกวนรอบข้างชัดเจนปกติ

สเปคหูฟัง Sony WF-1000XM3 เพิ่มเติม

 • ไดรเวอร์ 6 มม. ทรงโดม (คอยล์เสียง CCAW)
 • รองรับ DSEE HX
 • การตอบสนองความถี่ 20Hz – 20,000Hz
 • รองรับการเชื่อมต่อระบบไร้สายบลูทูธ (Bluetooth 5.0) และ NFC
 • หูฟังหนักข้างละประมาณ 8.5 กรัม
 • เคสชาร์จหูฟังรองรับการจ่ายไฟแบบ Quick Charge หนักประมาณ 79 กรัม
 • Digital Noise Cancelling พร้อมโปรเซสเซอร์ป้องกันเสียงรบกวนความละเอียดสูง QN1e และเซนเซอร์เสียงรบกวนแบบคู่
 • มีระบบ Touch Sensor แตะควบคุมหูฟังสะดวก พร้อมฟังก์ชัน Quick Attention ช่วยให้พูดคุยได้สะดวกโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก
 • มี 2 สีให้เลือก คือ สีดำ และสีซิลเวอร์

สรุป

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 3

จุดที่ประทับใจในหูฟัง Sony WF-1000XM3 ก็คือการตัดเสียงรบกวนที่ดีมากๆ เมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) แล้วบอกได้เลยว่า “เงียบกริบ” และได้ยินแต่เสียงเพลงหรือมีเดียภายในหูฟังเท่านั้น เสียงคนพูดหรือเสียงสอดแทรกภายนอกแทบจะไม่ได้ยินเลย

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 41

จากการฟังเพลงผ่านหูฟัง Sony WF-1000XM3 คุณภาพเสียงดีมากๆ ให้เสียงใส คมชัดและมีมิติ รวมถึงการใช้งานร่วมกับแอป Sony Headphone ที่เปิดโหมด Adaptive Sound Control ไว้ก็ช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง อยู่บนรถ หรือนั่งทำงานอยู่กับที่ หูฟังก็จะปรับสถานะและเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนได้อย่างเหมาะสม และถ้าหากต้องการเปิดปิดโหมดตัดเสียงรบกวนเองก็สามารถควบคุมโดยการแตะที่หูฟัง (Touch Sensor) ซึ่งตรงนี้สะดวกมากๆ

Sony Wf 1000xm3 Noise Canncellation Headphone 24

สรุปท้ายสุด หูฟัง Sony WF-1000XM3 เหมาะกับการใช้งานฟังเพลงหรือดูหนัง โดยเน้นความเป็นส่วนตัว ไร้การรบกวนจากเสียงภายนอก เช่น ฟังเพลงระหว่างทำงาน ดูหนังระหว่างเดินทาง เป็นต้น และต้องการหูฟังที่มีคุณภาพเสียงดี ปรับแต่ง EQ เองได้  รวมถึงต้องการความสะดวกที่ใช้งานแบบไร้สายและควบคุมง่ายๆ ด้วยการแตะ หูฟัง Sony WF-1000XM3 ก็ตอบโจทย์ด้านความสะดวกในการใช้งานอย่างลงตัว

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

Sony WF-1000XM3 จัดจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในราคา 8,990 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ Sony Store Shop ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2mKOXzJ

รีวิวและเรียบเรียงโดย ทีมงาน iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University