in , ,

Series 8 และ Series 8 HD แอปฯ ดีสำหรับคนรักซีรี่เกาหลีต้องมีไว้ติดตัว

เอาใจคนรักซี่รี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนๆ ซี่รี่ที่ชอบแนว “ซารางเฮโย” วันนี้จัดเต็มครับมีแอปฯ ที่ต้องบอกว่าดีถึงขั้นดีมากที่ช่วยขนซี่รี่ยอดฮิตเหล่านั้นให้มาอยู่บนบนฝ่ามือและฝ่าสองมือของคุณ ให้สามารถติดต่อชม ดู ลุ้นไปได้ทุกที่ว่าจะลงเอยเช่นกัน พร้อมแล้วมาทำความรู้จักกับ Series 8 และ Series 8 HD กันดีกว่า

ฟีเจอร์ของ Series 8 และ Series 8 HD

 • ระบบโชว์ซีรีย์อับเดทล่าสุด จะอับเดทตอนล่าสุดของซีรีย์แต่ละเรื่องให้ท่านเลือกดูได้อย่างง่ายดาย
 • ซีรีย์ทุกเรื่อง ท่านสามารถที่จะดูรายละเอียดของซีรีย์ เช่น ประเภทซีรีย์ สถานีออกอากาศ วันเวลาที่ออกอากาศ ผู้กำกับ รูปนักแสดง รายชื่อนักแสดง อ่านเรื่องย่อ ดูตัวอย่าง
 • ระบบเครื่องเล่นสามารถ เล่น หยุด เดินหน้า ถอยหลัง ได้
 • ระบบค้นหา ที่ให้ท่านสามารถค้นหาซีรีย์เกาหลีเก่าๆ ได้ในคลิ๊กเดียว
 • มีระบบรายการโปรดให้ท่านเก็บซีรีย์ที่ท่านชอบ เรียงลำดับรายการที่ชอบ , เพิ่มรายการที่ชอบ , แก้ไขรายการที่ชอบ , ลบรายการที่ชอบ โดยใส่ได้ไม่จำกัดรายการ
 • ระบบแจ้งซีรีย์เสีย ขอซีรีย์ที่ท่านต้องการชม แนะนำ-ติชมบริการ
 • รองรับระบบ Air Play ท่านสามารถดูซีรีย์ผ่านทีวีได้

นี่เป็นสิ่งที่ทีมพัฒนาให้ให้นิยามความสามารถของ Series 8 เอาไว้ หลังจากที่ได้ลองใช้งานสักพักแล้วก็ขอแชร์ประสบการณ์ให้ฟังกันในมุมมองของผู้ใช้งานแล้วกันนะครับ

ที่โดยเด่นเลยของ Series 8 ก็คงจะเป็น GUI การออกแบบที่ดูแล้ว ใช้งานง่ายและสวยงาม สีสรรคสดใส ไม่จืดและไม่สีจัดเกินไปทำให้รู้สุกสบายๆ ตอนเปิดแอปฯ ขึ้นมา  จุดนี้ก็ยังทำได้ดีเหมือนกันแอปฯ Dooeii ที่เคยได้พัฒนามาก่อนหน้าเช่นกัน และอีกจุดคือ ซีรี่ที่นำมาอัปเดตนั้นความยาวเป็น 1 ตอน มาครบโดยไม่ต้องตัดเป็นคลิปย่อยๆ ดูได้รอบเดียวม้วนเดียวจบเลย เมนูที่สามารถใช้งานง่าย เข้าใจง่ายไม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้เยอะกว่าจะดูเป็น (อันนี้สำคัญ บางแอปออกแบบมาได้เทพมากๆ แต่กว่าจะดูได้นั้นต้องกดนั่น กดนี่เยอะไปหมดกว่าจะได้ดู) ถือว่าทำได้เยี่ยม

4 เมนูหลักด้านซ้าย

 • New Update – ใช้งานง่าย มีให้เลือกแสดงผลในส่วนของซีรี่ที่อัปเดตล่าสุดของแต่ละตอนของซี่รี่แต่ละเรื่อง
 • Series 8 HD – แสดงรายชื่อซี่นี่ทั้งหมดที่มี แถมบอกสถานะด้วยว่ากำลังออกกากาศหรือว่าจบไปแล้ว แม้กระทั่งเรื่องที่กำลังมาใหม่ก็แจ้งด้วยเช่นกัน
 • Favorite – เก็บเรื่องราวของซีรี่ที่เราโปรปรานเอาไว้ชมจะได้ไม่ต้องค้นหากันให้เสียเวลา
 • Search – ค้นหาซีรี่เรื่องเด็ดที่คุณต้องการ

เนื่องจากไฟล์ที่ทาง Series 8 เตรียมมาให้นั้นไฟล์เป็นแบบต่อเนื่องและยาวกว่า 1 ชม. แถมเวอร์ชันสำหรับ iPad ก็เป็น HD อีก งานนี้ขอบอกเลยครับว่าความเร็วเน็ตของคุณจะต้องแรงจริงๆ ทางทีมงานแนะนำว่าจะเวิกมากก็ควรใช้กับ 3G หรือว่า Wifi ที่มีความเร็วพอตัวอยู่แหละ ที่บ้านผมใช้ 5MB Wifi ยังสดุดเลย(คงเพราะอินเทอร์เน็ตที่บ้านเรื่องการดาวน์โหลดมีปัญหาครับ) แต่เท่าที่ได้รับ feedback จากผู้ใช้งานก็บอกว่าดูได้ดีและน่าประทับใจ

Series 8 เขาเตรียมซีรี่ไว้ให้ดูหลากรายเรื่องมากๆ ทั้งเก่าและใหม่เลือกชมได้ตามชอบใจ มีซับไทยมาให้พร้อมตัวใหญ่อ่านง่ายไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดที่ไหนมาเพิ่ม จัดเต็มให้พร้อมอยู่หน้าเครื่องเลยขอให้มีเพียง iPhone, iPad ก็พอ เท่านี้คุณก็มีความสุขกับซีรี่สุดโปรดของคุณได้ไม่จำกัดแล้ว

ดาวน์โหลด

ราคาของ Series 8 และ Series 8 HD นั้นอยู่ที่ 1.99$ เท่ากัน สามารถกดที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อไปดาว์นโหลดและสนับสนุนนักพัฒนากันได้เลย

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน