Under Armour True Wireless Flash Cover
in , ,

รีวิวหูฟัง True Wireless Flash รุ่นแรกจาก Under Armour

Under Armour ผู้ผลิตเครื่องกีฬาและเสื้อผ้าสัญชาติอเมริกัน เปิดตัวหูฟัง True Wireless Flash รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อออกกำลังกายโดยเฉพาะ ให้อิสระการใช้งานที่มากกว่าหูฟังบลูทูธทั่วไป เหมาะกับขาออกกำลังกายที่ต้องการความทนทาน แต่ก็ยังคงอยากได้พลังเสียงที่ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป

Under Armour True Wireless Flash

Under Armour True Wireless Flash
Under Armour True Wireless Flash

หูฟังรุ่นนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Studio 7 ทุกสาขา
ราคา 6,990 บาท

Under Armour True Wireless Flash (2)

คุณสมบัติตามชื่อรุ่นก็คือ “Truly Wireless” เป็นการออกแบบใช้งานไร้สายอย่างแท้จริงเพื่อกีฬา ช่วยให้ออกกำลังกายทุกท่วงท่าได้อย่างไม่มีสะดุด แถมยังผ่านมาตรฐาน UA STORMPROOF กันน้ำและกันเหงื่อได้ถึง IPX7

และปลอดภัยกว่าเดิมด้วย Bionic Hearing ซึ่งเป็นเทคนิคที่ JBL ใช้ปรับเสียงไมโครโฟนและส่งไปยังหูฟัง ทำให้สามารถคุณสามารถได้ยินเสียงโดยรอบ หรือสนทนากับเพื่อนได้โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง

Under Armour True Wireless Flash (4)

ภายในกล่องมีจุกยางไซส์ S, M, L และ Wing Tip ไซส์ S, M, L ขนาดตามสรีระผู้สวมใส่ นอกจากนี้ยังมีสาย Micro USB แบบแบนแถมให้อีกหนึ่งเส้น โดยรวมแล้วงานประกอบดูดีเกินราคามากมายครับ

Under Armour True Wireless Flash (5)

ตัวเคสไม่เพียงแค่ใช้เก็บและชาร์จหูฟังเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรองของหูฟังในตัว สามารถใช้ชาร์จหูฟังได้ทำหมด 4 รอบ (โดยประมาณ) วัสดุเป็นอลูมิเนียมกับแม่เหล็ก หรูหราน่าใช้มาก โดยปกติหูฟังจะใช้งานได้ 5 ชั่วโมง หากรวมเคสชาร์จด้วยเท่ากับว่าใช้งานได้สูงสุด 25 ชั่วโมง

Under Armour True Wireless Flash (6)

ตรงนี้จะเป็นแม่เหล็กล็อคอย่างดี พร้อมเชือกเกี่ยวพกพาทุกที่ทุกเวลา

Under Armour True Wireless Flash (7)

สำหรับตัวหูฟัง JBL Under Armour True Wireless Flash ถูกออกแบบมาเพื่อกันน้ำและกันเหงื่อประมาณหนึ่ง (ไม่ถึงกับขนาดใส่ว่ายน้ำ) แต่ถ้าล้างทำความสะอาดอะไรเล็กน้อยก็ไม่น่ามีปัญหา ส่วนเคสอันนี้ไม่มั่นใจเหมือนกันครับว่ากันน้ำได้มากน้อยแค่ไหน (แต่ดูช่องปิดพอร์ท Micro USB ก็แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตใส่ใจอยู่เหมือนกัน)

Under Armour True Wireless Flash (8)

ตัวหูฟังไม่ค่อยมีรอยต่อหรือวัสดุที่ซับน้ำ หากโดนน้ำก็สามารถเช็ดออกได้ง่าย อันนี้ผมทำความสะอาดบางทีเหงื่อออกเยอะ ก็สามารถล้างและเช็ดเพื่อพร้อมใช้งานได้ทันที

Under Armour True Wireless Flash (9)

Under Armour True Wireless Flash (10)

ตัวเคสขนาดกระชับมือ (แต่หากเทียบกับมือถือก็ใหญ่ไปนิด) แต่จะว่าไปหากใช้งานแบบไม่พึ่งเคส ก็สามารถใช้งานได้ประมาณ 5 ชั่วโมง เพียงพอสำหรับการวิ่งมาราธอนและออกกำลังกายทั่วไป จากนั้นเสร็จกิจก็เอาหูฟังมาเก็บใส่เคสชาร์จเป็นการชาร์จไฟในตัว โดยรวมแล้วอาจใช้งานได้ประมาณสัปดาห์หนึ่งโดยประมาณ

Under Armour True Wireless Flash (11)Under Armour True Wireless Flash (12)

ภายในตัวหูฟังติดตั้งไดร์เวอร์แบบไดนามิกขนาด 5.8 มม. และมีการนำเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่าง TalkThru และ AmbientAware ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ JBL มาร่วมด้วย ลักษณะการใช้งานคือจะลดเสียงเพลงลง และดูดเสียงรอบข้างมาเพื่อความปลอดภัย เช่น การวิ่งในตัวเมือง

Under Armour True Wireless Flash (13)

น่าเสียดายเล็กน้อยตรงที่ไม่สามารถปรับเสียงได้จากหูฟังโดยตรง แต่ถึงอย่างก็ก็สามารถกดเพื่อเรียก Siri และ Google Assistant ให้ช่วยปรับระดับเสียงได้ และสามารถกดเพื่อเล่นหรือหยุดชั่วคราว รวมถึงการกดซ้ำสองครั้งเพียงเป็นการเปลี่ยนเพลง ส่วนคุณภาพไมค์ในการสนทนา ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้งานจริงได้เลยครับ

Review Under Armour True Wireless Flash (5) Review Under Armour True Wireless Flash (4)

คุณภาพเสียง

หากคุณต้องการเบสหนัก True Wireless Flash อาจไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่นัก เพราะตัวเบสไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ แต่เน้นการฟังโทนออกเป็นใส ๆ ไม่หนักหูกลมกลื่นกับย่านอื่นได้เป็นอย่างดี และย่านแหลมก็ไม่บาดหูมากนัก คุณภาพเสียงเน้นความเป็นธรรมชาติและโทนออกกลาง ๆ ฟังสบายมากกว่า รายละเอียดเครื่องดนตรีครบถ้วน

Review Under Armour True Wireless Flash (3) Review Under Armour True Wireless Flash (2)

การใช้งานสะดวกและกระชับ ใส่แล้วไม่อึดอัดเวลาขยับร่างกาย สามารถกันเสียงรบกวนได้พอสมควร มีระดับความดังที่มากพอในการกลบเสียงรอบตัว แต่หากต้องการความปลอดภัยเวลาวิ่งในเมือง ก็สามารถเปิดคุณสมบัติรับเสียงรอบตัวเข้ามาได้ เวลาใช้งานไม่เพียงแค่วิ่งไม่หลุด แต่ระดับนี้ให้ตีลังกาก็ยังไม่หลุดออกมา

Review Under Armour True Wireless Flash (1)

สรุป

โดยรวมแล้วเป็นหูฟังที่มีน้ำหนักเบาสบาย สวมใส่ได้หลายชั่วโมงโดยไม่เจ็บหู มีคุณภายเสียงและไมค์ที่ดี การออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ สามารถใส่กันน้ำกันเหงื่อได้ที่ IPX7 ส่วนความดีงามไม่จบเพียงแค่หูฟัง แต่เคสชาร์จก็ถูกออกแบบมาอย่างดี เพื่อปกป้องหูฟังและชาร์จแบตเตอรี่ในตัว

หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ หูฟัง True Wireless Flash สามารถไปซื้อกันได้ที่ Studio7 ทั่วประเทศ ราคา 6,990 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500