in , , ,

รีวิว – The Oona Stand “วางดี เหนียวแน่น ไม่เมื่อยมือ”

หลาย ๆ คนอาจจะเคยประสบปัญหาต่าง ๆ ในการใช้งาน iPhone หรือ iPod Touch ของเรา ว่าอาจจะเมื่อยมือมากเกินไป หนักไป เกะกะ หรือไม่มีมือต่าง ๆ ในการใช้งานอย่างอื่น สำหรับการใช้งานนั้นหลาย ๆ อย่างจำเป็นต้องใช้วาง เช่น ใช้ส่อง GPS, ดู VDO, หรือแม้กระทั่ง Facetime ซึ่งการออกแบบของเครื่องนั้นทำให้ยากกับการใช้งานหากมีอะไรมาตั้ง มารองนั้นคงจะดีขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งตัว The Oona Stand นี้เป็นผลงานของ นศ. ต่างประเทศเขา (ที่สามารถวางขายได้จริง ๆ) โดยปกติต้องออเดอร์รอของถึง 2-3 เดือนและส่งรอข้ามประเทศเลยครับ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงทาง iKulcase.com ได้สั่งมาให้แล้ว และมีขายจำนวนจำกัดเพียงแค่ 9 ตัวเท่านั้น (ที่สำคัญราคาไม่แพงเวอร์ด้วยครับ)

ว่าแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

“The Oona Stand” สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน LOFT หรือจาก ikulcase.com จะอยู่ที่ราคา 1,200 บาท
(ก่อนอื่นขอขอบคุณ – ikulcase.com ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้)
IMAG0066

ตัวแพคเกจทำได้ดีมาก ๆ เลยครับ ไม่คิดเลยว่าจะเป็นผลงานของ นศ. ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ หรือแม้กระทั่งกล่องอะไรทำได้ดีกว่าหลาย ๆ แบรนด์เสียอีก ตรงนี้ผมขอกด Like ให้เลยครับ

IMAG0067

ตัวแพคเกจด้านหลัง เป็นภาพการใช้งานตัว The Oona Stand ในแบบต่าง ๆ

IMAG0069

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว ซึ่งในวันนี้ผมได้เชิญหุ่นร่างทรงของสตีฟ จ๊อปมาเปิดตัว (ในกล่องไม่มีแถมนะ อิอิ … ใครอยากได้พิมพ์เขียวขอได้ครับ ปริ๊นและทำเองง่ายนิดเดียว)

IMAG0070

อุปกรณ์ทั้งหมดที่ได้มาในกล่อง ประกอบด้วยขาตั้ง และจุ๊บยางคุณภาพสูงจำนวน 4 อัน และก็กระเป๋าลาย Oona ใบเล็กน่ารักครับ โดยจุ๊บยางนี่คือทีเด็ดครับ ของดีมากจริง ๆ ถ้าไม่ดีจริงคงไม่นำมาเสนอ

IMAG0071

ภาพจากด้านหน้าครับ เจียขอบได้เรียบร้อยดี

IMAG0072

ภาพจากด้านข้างครับ งานทำจากอลูมิเนียมชนิดเดียวกับที่ใช้ทำบอดี้ MacBook Pro ครับ

IMAG0073

ภาพจากด้านหลังครับ มีรูสำหรับใส่จุ๊บอีกตัวหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้ปรับองศาการใช้งานได้หลากหลาย โดยผมจะสาธิตให้ทราบในวรรคถัด ๆ ไปครับ

IMAG0074

งานอีกฝั่งนึงครับ งานเรียบร้อยไม่แพ้กัน

IMAG0075

แท๊ … แด … แดน … ~ เสร็จแล้วครับ วิธีใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่เสียบตัวอุปกรณ์ของเรากับจู๊บเท่านั้นเอง ซึ่งตัวนี้สามารถรองรับ iPhone ทุกรุ่นครับ (สำหรับมือถือรุ่นอื่น ๆ ต้องดูพื้นผิวก่อน) โดยถ้าจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดจะต้องใช้เปลือย ๆ ไม่ใส่เคสครับ แต่กรณีนี้เคสของผมเรียบ เลยสามารถใส่ได้

IMAG0076

สำหรับการยึดเกาะด้านหลังครับ โดยตอนนี้ผมได้เลือกไซต์จุ๊บยางตัวเล็กสุดครับ เพื่อที่ว่าจะได้ทดสอบกันว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้มากแค่ไหน ซึ่งผลก็คือดีกว่าที่คาดครับ สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ไม่ลื่น ไม่ตก ไม่ไหล เนื่องจากใช้จุ๊บยางคุณภาพสูง ที่หนา และเหนียวเอามาก ๆ เลย ซึ่งผมว่าจุดสำคัญจะดี จะห่วยมันอยู่ตรงนี้แหล่ะ

IMAG0077

การใช้งานอีกอย่างคือการต่อกับ Keyborad Bluetooth ของ Apple ครับ สามารถต่อกับอุปกรณ์ของ Apple ที่เป็น iOS ได้ทุกชนิด (ก็แหงล่ะ) สะดวกไปอีกแบบครับ เล่น WhatsApp, Facebook, Twitter สนุกดี หลายคนอาจจะบอกว่าใช้คอมฯ เปิดน่าจะสะดวกกว่า ก็ใช่ครับ แต่บางทีนิด ๆ หน่อย ๆ เราก็ไม่ค่อยอยากเปิดคอมฯ กันหรอก จริงไหม?

IMAG0078

เป็นการประยุกต์ที่เข้ากันเสียมาก ๆ ระหว่าง The Oona Stand กับ Keyboard Bluetooth หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่แบบผม ลองซื้อมาเล่นดูครับไม่ผิดหวัง เอาไว้เผื่อใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น iPod Touch, iPad หรือเครื่อง Mac

IMAG0079

โอ … บร๊ะเจ้าโจ๊ก !!! มันลอยได้ !!!

IMAG0080

เสียเมื่อไหร่กันล่ะครับ อันนี้ผมได้ลองปรับองศาและเปลี่ยนหัวจุ๊บดู ซึ่งเหมาะกับการใช้งานหลาย ๆ อย่างมาก โดยจุดเด่นก็คือใช้งานง่าย ใช้ได้จริง และเครื่องไม่หล่น เวลาจะใช้ก็แค่เอามาแปะเท่านั้นเองครับ ไม่ใช่ก็ถอดออก

IMAG0081

ตัวฐานนั้นก็เป็นเกลียวแข็งแรงมากครับ ไม่หัก ไม่หลุด ดีไม่ดีอาจจะอยู่ทนเป็นสิบ ๆ ปีเลยทีเดียว โดยไซด์เกลียวของฐานนั้น สามารถถอดแกะหรือเปลี่ยนมุมได้ครับ

IMAG0082

หัวเกลียวของจุ๊บยางและฐาน มีขนาดเท่ากัน จึงทำให้การใช้งานค่อนข้างที่จะอิสระ

IMAG0083

มาดูเกลียวใช้งานกันชัด ๆ ครับ วัสดุนั้นทำมาจากอลูมิเนียมชนิดเดียวกับที่ใช้ทำบอดี้ MacBook Pro ข้อดีก็คือ แข็ง เบา และทนทานครับ ที่สำคัญที่สุดคือมัน “เข้าคอนเซป” กับอุปกรณ์ของ Apple

IMAG0084

อันนี้เป็นอีกมุมหนึ่งครับ เป็นการตั้ง iPhone แบบตั้งฉาก 90 องศา ช่วยทำให้ผมสามารถดูซีรี่ย์เกาหลีระหว่างทำงานได้ด้วย “โอ้ว … พระเจ้าจอร์ช !!! มันช่วยผมได้มากเลยจริง ๆ ขอขอบคุณ The Oona Stand ที่ช่วยให้ชีวิตผมง่ายยิ่งขึ้น”

IMAG0085

สรุป : The Oona Stand นั้นยากที่จะเชื่อว่าเรา ๆ ท่าน ๆ สามารถสั่งซื้อจาก iKulcase.com ได้ในราคา 1,200.- เท่านั้น (ออเดอร์เองยังไม่ได้ราคานี้เลย กว่าจะโอนกว่าจะส่ง ฯลฯ) หากได้ดูคลิบด้านบนที่ผมแนะนำแล้วท่านจะทึ่งครับ กระบวนการทำ การตัดอลูมิเนียมของเขานี่มืออาชีพมากจริง ๆ เก็บงานได้ดีไม่มีส่วนไหนบาดมือ หรือเป็นตำหนิเลย ยากที่จะเชื่อว่าเป็นงานของ นศ. (ของเมืองนอก) ส่วนของที่ให้มาก็คุ้มค่าครับ มีจุ๊บยางขนาดต่าง ๆ พร้อมทั้งถุงผ้าสวย ๆ มาให้ การใช้งานผมให้สมบูรณ์ 100% ครับ ไม่เอียง ไม่เซ ไม่ล้ม ไม่ร่วง แม้จะมีแรงสะเทือนหรือแรงกระแทกก็ตาม

Capture

ขอขอบคุณ : ร้าน iKulcase.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

12 Comments

 1. น่าจะเอาไปแปะกับรถยนต์ได้เนอะ ^^

  • แปะได้ ๆ แปะดีด้วย ลองดูแล้ว ไม่หลุดเลย อยู่ทั้งเดือน ^^

 2. ใช้กับ iPhone 3Gs หรือ iPad2 ได้ป่าวค๊าบ

  • ใช้ได้กับ iPhone ทุกรุ่นครับ ส่วน iPad2 ก็ใช้ได้ครับ เพียงแต่จะใช้ได้แค่มุมตั้งกับพื้น ถ้าจะตั้งกับกระจกแล้วให้ลอยเหมือน iPhone คงจะไม่ได้ เพราะมันหนักเกินไปครับ

 3. ของล๊อตใหม่มีพร้อมส่งแล้วค่ะ

  ส่งได้ตั้งแต่ 23 พ.ย. นะคะ พอดีคนขายไม่อยู่ไปตปท. ค่ะ

  • ขอบคุณสำหรับข่าวสารครับ

  • อยากได้มากครับ ต้องไปซื้อที่ไหนครับ

 4. พอดีน้องซื้อมาซ้ำต้องการขาย800บาท ติต่อ0840004234 ต้น

 5. พอดีเพิ่งได้มา พอใช้ไปไม่ถึง 5 นาที จะหล่นทุกครั้งเลยครับ ไม่ทราบต้องแก้ไขยังงัย ใช้เคส exogear ครับ

  • ให้ใช้น้ำทาที่จุกดำหน่อยค่ะ จะช่วยติดให้ได้นานนนน