in ,

รีวิว – The New iPad พร้อม App สุดพิเศษจาก Truemove-H

จากกระแส The New iPad ที่ร้อนแรงหาใครแซงได้ยากในปัจจุบัน ก็ยังพบเห็นได้ว่ามีความต้องการสั่งซื้ออยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตาม MBK, Shop หรืองานต่าง ๆ เนื่องจากเป็น Tablet รุ่นเดียวในตลาดที่มีความคมชัดของหน้าจอสูงสุด อีกทั้งยังมีกล้องใหม่ที่คมชัด และหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูงอีกด้วย

แต่หลาย ๆ คนก็มักจะคิดว่าซื้อที่ไหน ๆ ก็เหมือนกัน ใช่ครับซื้อที่ไหนก็เหมือนกัน แต่ถ้าเกิดมีซักที่หนึ่งที่ซื้อแล้วได้สิทธิพิเศษเหนือคนอื่น ได้ประสบการณ์สุดประทับใจมากกว่าคนอื่น คุณล่ะจะสนใจไหม? ถ้าคำตอบคือ “ใช่” เรามาดู The New iPad พร้อม App สุดพิเศษจาก Truemove-H กันครับ

The-New-iPad-True (1)

ดีไซน์กล่องมาเแบบเรียบ ๆ จาก Apple ครับ คิดว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

The-New-iPad-True (2)

สำหรับสีก็มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำความจุ 16GB, 32GB และ 64GB ตามลำดับ ส่วนราคาก็ตามนี้ครับ

16GB = 20,500 บาท
32GB = 23,500 บาท
64GB = 26,500 บาท

แต่ถ้าหากซื้อกับ Truemove-H จะได้ส่วนลดอีก 1,000 บาท หากซื้อเครื่องพร้อมแพคเกจ นอกจากนี้ก็ยังมีผ่อน 0% ถึง 10 เดือนและสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีก ซึ่งผมจะกล่าวถึงในตอนท้าย ๆ ของบทความ

The-New-iPad-True (3)

อุปกรณ์ที่แถมมาจะมีสาย Sync, Adapter และก็คู่มือการใช้งานเบื้องต้นครับ แต่จุดสังเกตคือไม่มีหูฟังแถมให้นะครับ ต้องไปหาซื้อกันเอาเอง เช่นเดียวกับ iPad รุ่นก่อน ๆ

The-New-iPad-True (4)

สาย Sync ของ Apple โดยเฉพาะ (อย่าทำหายเชียวล่ะ ซื้อที่ Shop แพงมาก) วิธีใช้ก็เหมือนกับสายทั่ว ๆ ไปคือใช้ต่อกับคอมฯ หรือใช้ชาร์จกับ Adapter โดยสาย Sync ของ Apple นั้นสามารถใช้ร่วมกันได้หมดทั้ง iPod, iPhone, iPad (ตรงนี้ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงทราบกันดีแล้วแหล่ะ แต่อธิบายให้เผื่อมือใหม่ที่เข้ามาอ่านครับ)

The-New-iPad-True (5)

Adapter สำหรับใช้ชาร์จซึ่งสามารถถอดเพื่อเปลี่ยนหัวปลั๊กให้เป็นชนิดของประเทศนั้น ๆ ได้

The-New-iPad-True (6)

Retina Display หน้าจอชัดขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

สิ่งแรกที่ค้นพบเลยก็คือความคมชัดของหน้าจอที่แตกต่างจาก iPad รุ่นก่อน ๆ หรือแม้กระทั่ง Tablet รุ่นอื่น ๆ ในตลาด ก็คือความคมชัดของหน้าจออยู่ที่ 2048 x 1536 (Apple เรียกมันว่า Retina Display) ให้สีที่คมชัดขึ้น 44% ซึ่งละเอียดกว่า HDTV รวมถึงหน้าจอ Tablet ทุกชนิดในปัจจุบัน

ซีพียูใหม่ A5X พร้อมระบบประมวลผลกราฟฟิคแบบ 4 คอร์

อย่างที่หลายคนทราบกันว่า The new iPad ใช้ระบบประมวลผล (CPU) เป็นแบบ Dual-core ซึ่งใช้ชิพ A5X ของ Apple แต่อาจจะยังไม่ทราบว่า The new iPad ใช้ระบบประมวลผลกราฟฟิค (GPU) เป็นแบบ Quad-core ซึ่งรองรับกราฟฟิคความละเอียดสูง รวมถึงเกมและภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่แสดงบนความละเอียดของ Retina Display ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเร็วกว่า iPad รุ่นก่อนถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

The-New-iPad-True (7)

แบตเตอรี่ รองรับการใช้งานได้ 10 ชั่วโมง

ถึงแม้ว่าประสิทธิภาพจะสูงขึ้น หน้าจอละเอียดขึ้น และใช้พลังงานมากขึ้น แต่ The new iPad ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงเหมือนรุ่นก่อน เนื่องจากความจุแบตเตอรี่จำนวนมหาศาลที่ทาง Apple ให้มานั่นเอง

สามารถเป็น Personal Hotspot ได้แล้ว

ด้วยความสามารถทางฮาดแวร์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ The New iPad สามารถทำตัวเองเป็น Hotspot ผ่าน WiFi, USB Cable, และ Bluetooth

The-New-iPad-True (8)

กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ความพิเศษอีกอย่างของ The new iPad ก็คือกล้องด้านหลังที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้นถึง 5MP (มากกว่าเดิมหลายเท่า รุ่นเก่าแค่ 0.7MP) คู่ควรกับหน้าจอ Retina Display มากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพราะเซ็นเซอร์รับภาพใหม่ที่มีชื่อว่า Backside illumination sensor และยังประกอบด้วยเลนส์ทั้งหมด 5 ชิ้น ประกอบออกมาเป็นเลนส์ 1 ชุด และมีขนาดรูรับแสงกว้างที่ ƒ/2.4 พร้อม Hybrid IR Filter สำหรับการกรองคลื่นแสงอินฟราเรด ทำให้ถ่ายภาพได้สีสดมากขึ้น

รองรับเครือข่าย 4G

The New iPad รองรับการใช้งานผ่าน LTE (4G) ที่ความเร็วสูงสุด 72Mbps แต่ยังไม่มีบริการนี้ในประเทศไทย แต่เราก็ยังสามารถนำเครื่องไปใช้ยังประเทศที่เปิดให้บริการได้ (ไม่มีล็อคแบ่งตามโซนประเทศ)

The-New-iPad-True (9)

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วนอกจากประสิทธิภาพ The New iPad ที่ได้จาก Apple แล้วทาง Truemove-H ยังได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าด้วย App สุดพิเศษจาก Truemove-H (แน่นอนว่าหากไม่ได้ใช้ Truemove-H ย่อมไม่มีสิทธิ) ได้แก่ H MUSIC, H TV, myLife, guRu, iService, Thailand Journey เป็นต้น

The-New-iPad-True (10)

หากคุณคิดว่า Truemove-H มีสิทธิพิเศษให้คุณแค่ App เหล่านั้นขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด ทาง Truemove-H ยังได้ใจปล้ำซื้อ App หลากหลายตัวมาให้ลูกค้า Truemove-H ได้โหลดไปใช้กันฟรี ๆ อาทิ เช่น Thai Baby Names, Math Journey, I know: My Thai Alphabet, Aesop Collection เป็นต้น

H Music : App สุดพิเศษจาก Truemove-H

IMG_0016

IMG_0017

IMG_0018

ศูนย์รวมความบันเทิงด้านเสียงเพลงจาก Truemove-H ทำให้สามารถโหลด ฟัง แชร์หรือแม้กระทั่งเก็บเพลงหรือ MV ที่คุณชอบได้อย่างง่ายดาย หน้าตา App ใช้งานง่ายและมีการอัพเดทอยู่ตลาดเวลา และที่สุดพิเศษกว่านั้นคือจะมีกิจกรรมแจกบัตรคอนเสิร์ตพร้อมของที่ระลึกอยู่สม่ำเสมอ สำหรับค่าบริการนั้น “ฟรี” ครับ

H TV : App สุดพิเศษจาก Truemove-H

IMG_0019

IMG_0020

IMG_0021

เป็นที่ทราบกันดีว่า True คือราชาแห่งผู้ให้บริการด้านทีวี และแน่นอนว่าก็ต้องมี App ที่นำเสนอประสบการณ์แบบ HD ด้วย ซึ่งสามารถรับชมทรูวิชั่นส์และช่องอื่น ๆ กว่า 90 ช่อง ได้อีกด้วย สำหรับค่าบริการเพียงแค่ 399.- ต่อเดือนเท่านั้น พิเศษ! ลูกค้า Truemove-H ดาวน์โหลด H TV รับสิทธิยกเว้นค่าบริการรายเดือน นาน 12 เดือน (ดูฟรี 1 ปีนั่นเอง)

myLife : App สุดพิเศษจาก Truemove-H

IMG_0022

IMG_0023

IMG_0024

ถึงแม้รูปร่างหน้าตา App หลาย ๆ ตัวจะคล้าย ๆ กัน แต่ขอบอกว่าประสิทธิภาพและการใช้งานของมันไม่ได้ซ้ำซ้อนกันเลย และบาง App สามารถลิงค์กันได้ด้วยนะ ส่วน myLife เป็น App ที่รวมเอาเพื่อน ๆ บนโลกออนไลน์มารวมกันซึ้งได้ทั้ง Facebook และ Twitter พร้อมกัน โดยเข้ามาที่ MyLife เพียง App ที่เดียวก็สามารถ Share รูปภาพและข้อความให้เพื่อน ๆ เข้ามา comment กันได้เเบบข้าม Social เลยทีเดียว สำหรับตัวนี้ใช้ “ฟรี” ครับ

guRu : App สุดพิเศษจาก Truemove-H

IMG_0025

IMG_0026

IMG_0027

เคยไหมที่คุณอยากจะอ่านเรื่องราวและเนื้อหาจากกูรูหรือผู้รู้จริงซักคน? ซึ่ง กูรู เดลี่ ได้รวบรวมเอาเนื้อหาไลฟ์สไตล์ จากสุดยอดกว่า 40 กูรูดัง อัพเดทเรื่องเด่น ประเด็นฮิต ข่าวฮอต จากกูรูชั้นนำส่งถึงคุณทุกเช้า ให้คุณอ่านความคิดดี ๆ จาก 14 ไลฟ์สไตล์ อาทิ ข่าว เศรษฐกิจ เทคโนโลยี เกม แอพฯ หนัง เพลง กีฬา ช้อปปิ้ง ในรูปแบบ Digital Reader ที่คุณสามารถโหลดเก็บไว้ และแชร์ต่อให้เพื่อนใน myLife Facebook Twitter ได้ทันที สำหรับค่าบริการเพียงแค่ 49.- ต่อเดือนเท่านั้น พิเศษ! ลูกค้า Truemove-H ดาวน์โหลด H TV รับสิทธิยกเว้นค่าบริการรายเดือน นาน 3 เดือน (ดูฟรี 3 เดือนนั่นเอง)

นอกจากนี้ยังมี App น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ เช่น

iService : ใช้สำหรับตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ เช่น เลขหมายที่ใช้งาน วันที่เปิดใช้บริการ โปรโมชั่น ยอดเงินค้างชำระ การใช้งานดาต้าคงเหลือ หรือซื้อโปรโมชั่นต่าง ๆ รวมถึงการเติมเงิน

Thailand Journey : คอท่องเที่ยวห้ามพลาด App ที่จะเป็นดั่งไกด์บุ๊คส่วนตัว พาเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย สามารถเช็คข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ รายชื่อโรงแรม รวมถึงตรวจสอบพื้นที่ให้บริการเครือข่าย 3G ของ True (จริง ๆ มันก็ครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่แล้วนะ)

Thai Baby Names : คู่มือการตั้งชื่อในรูปแบบ Interactive Application แรกในโลก โดยเนื้อหาทั้งหมดอ้างอิงจากหนังสือ “ศาสตร์และศิลป์แห่งการตั้งชื่อ” ที่ได้รับลิขสิทธิ์จากศาตราจารย์พิเศษ เสฐียรพงษ์ วรรณปก ราชบัณฑิต ผู้เชี่ยวชาญในการตั้งชื่อของประเทศไทย ลูกค้า Truemove-H ใช้ฟรี (ปกติ 150 บาท)

Math Journey : เหมาะสำหรับโหลดมาให้คุณหนู ๆ เล่นประลองปัญญาแก้ไขปัญหาคณิตศาสตร์ รูปแบบน่ารักชวนติดตาม พร้อมเสียงประกอบทั้งไทยและอังกฤษ สามารถปรับระดับความยากได้ (สำหรับเด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไป) ลูกค้า Truemove-H ใช้ฟรี (ปกติ 60 บาท)

I know : My Thai Alphabet : เรียนรู้พยันชนะไทยทั้ง 44 ตัวผ่านการ์ตูนน่ารัก (สำหรับเด็กอายุ 1-6 ขวบ) สำหรับลูกค้า Truemove-H เท่านั้น !!! โหลดฟรี

Aesop Collection : นิทานอีสปสองเรื่องภายใน App เดียว ประกอบด้วยเรื่อง “ราชสีห์กับหนู” และ “สุนัขจิ้งจอกกับนกกระสา” สำหรับให้คุณหนู ๆ ดูก่อนนอน (สำหรับเด็กอายุ 3-6 ขวบ) สำหรับลูกค้า Truemove-H เท่านั้น !!! โหลดฟรี

โปรมาแรง จาก Truemove-H

promotion-1

โปรพิเศษ จาก Truemove-H

promotion-2

สรุป

ถือว่าเป็นสิทธิพิเศษมากมายจริง ๆ ที่ทาง Truemove-H ได้มอบให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา โปรโมชั่น ส่วนลดค่าบริการรายเดือน ซึ่งราคา The New iPad ก็เท่ากับซื้อที่อื่น แต่ดีตรงที่ว่าเราได้สิทธิพิเศษมากกว่า การใช้งาน App ฟรี หรือการฟรีค่าธรรมเนียมรายเดือนสำหรับ App ต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ App บางตัวก็ไม่สามารถใช้กับที่อื่นได้ (เรียกได้ว่าต่อให้มีเงินก็ซื้อไม่ได้นั่นเอง)

สุดท้ายแล้วคงต้องแล้วแต่ผู้อ่านล่ะครับ ว่าจะพิจารณาเลือกซื้อจากที่ไหน ซึ่งก็คงต้องขอฝาก The New iPad จาก Truemove-H ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้อ่านด้วยก็แล้วกัน แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500