in , ,

รีวิว – Native Union Gripster Wrap "เคส iPad ดีที่สุดของปี"

iPad ช่วงนี้มีราคาถูกเหมาะที่จะซื้อมาใช้งานเป็นอย่างยิ่ง และผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เลือกมาใช้งานโดยไม่รอรุ่นใหม่ เพราะประสิทธิมันก็ตอบโจทย์เป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ยังหา Case ที่ถูกใจไม่ได้เลยนี่คือประเด็น จนกระทั่งได้พบกับ Native Union ตัวนี้

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (1)

Native Union Gripster Wrap for iPad Air/Mini with Retina Display สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 2,290 บาท

เพิ่มเติม : สำหรับรุ่น iPad Mini with Retina Display ก็มีจำหน่ายนะครับ ถ้ายังไงลองติดต่อผู้ขายดู (เป็นแบบเดียวกัน)

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (2)

ตัวเคสไอแพดสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา รองรับการใช้งานมือเดียวกละมีที่ล็อคนิ้วขณะใช้งาน แถมจะเป็นกระเป๋าถือได้อีกด้วย ตัวนี้ไม่ธรรมดาเพราะได้รางวัลระดับโลกอย่าง Reddot Design Award 2014

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (3)

ตัวอย่างการใช้งานคร่าว ๆ สามารถดูได้จากด้านบนเลยครับ อเนกประสงค์มาก ๆ ซื้อครั้งเดียวจบไม่มีที่ติ ผมลองใช้งานดูแล้วประทับใจมาก ๆ

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (4)

สีเป็นแบบกึ่งดำเทาคือไม่สกปรกง่าย วัสดุทำมาจากพลาสติก ABS อย่างดีซึ่งยืดหยุ่นสูงมาก ๆ ภายในฝังแม่เหล็กทำให้ฝาพับ (Cover) มีแรงดึงดูดมากขึ้นไปอีก

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (5)

งานภายในเนี๊ยบมากครับ ตัวล็อคออกแบบมาให้สวมใส่ง่ายและล็อคได้อย่างแน่นหนาครับ

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (6)

ฝาเคสคล้ายกับของ Apple เป็นแบบลอน ๆ มีขนาดเล็กทำให้สามารถพับ (ม้วน) ได้อย่างง่ายดาย

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (7)

ด้านหลังเนี๊ยบและสวยงามมาก ตรงนี้ข้อล็อคแน่นหนาและสามารถหมุนได้อย่างอิสระ 360 องศา

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (8)

จุดสังเกตแรก : เห็นได้ว่าฝาเคสด้านบนถูกพับซ้อนกันอย่างสวยไม่ห้อยโทงเทง ทั้งนี้ผู้ผลิตได้คำนวณมาเป็นอย่างดีและติดแม่เหล็กในจุดต่าง ๆ เอาไว้ ทำให้เป็นระเบียบและสะดวกตอนใช้งานจริงมาก

จุดสังเกตสอง : ในส่วนของขาตั้ง (Gripster) ตรงนี้สามารถปรับองศาได้อิสระ แถมยังสามารถหมุนรอบตัวเองได้อีกด้วย จึงไม่มีปัญหาสำหรับองศาที่ต้องการ ทำลายทุกจุดอ่อนของเคสรุ่นอื่น ๆ

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (9)

ขาตั้งเวลาปรับระดับไม่ได้เป็นตัวล็อคปัญญาอ่อน (มีเสียงข้อล็อคเป็นระยะด้วย) แต่แข็งแรงและดูมีเกรดมาก ๆ ผมเชื่อว่ามันต้องทนทานอย่างแน่นอน

ตรงนี้เวลาเดินไปไหนแล้วไม่อยากพกกระเป๋าให้เกะกะก็สามารถหิ้วไปได้เลย (แถมเอาไว้แขวนได้อีก) แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะไปกระแทกกับอะไรหรือทุกหลุดมือ เพราะ Case หนาและแข็งแรงมากแถมยังปกป้องรอบด้าน

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (10)

เวลาจับก็สะดวกข้อมือดีครับไม่ร่วงหล่นง่าย ๆ

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (11)

หรือถ้าใครอยากได้ความแข็งแรงขึ้นอีกขั้น ก็สามรถสอดนิ้วเข้าไปเพื่อเพิ่มความแข็งแรงได้อีก วัสดุตรงนี้เป็นเชือกไนล่อนคุณภาพสูงยืดหยุ่นได้ดีมาก

ข้อดีอีกอย่างของเคสตัวนี้ก็คือฝาพับไม่บังเลนส์กล้องครับ สามารถถ่ายได้เลยสะดวกดี

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (12)

สามารถวางตั้งหรือวางนอนก็ได้ ส่วนองศาก็แล้วแต่จะสะดวกครับ เท่าที่ได้ลองทดสอบดูมันตั้งได้แข็งแรงและมั่นคงมาก ตรงนี้จะเข้าโหมดดูหนังหรือดูเว็บไซต์เข้า Facetime หรือโหมดพิมพ์ข้อความก็สามารถทำได้โดยง่าย

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (13)

หลายคนอาจสงสัยว่ามันหนามั้ย? และหนักรึเปล่า? ตรงนี้ขอตอบเลยครับว่า “ค่อนข้างหนา” (ดูได้จากรูป) และก็ “ค่อนข้างมีน้ำหนัก” แต่ไม่ถึงกับถือแล้วเมื่อยหรืออะไร เพราะตัว iPad Air ก็ออกแบบมาได้บางและเบาอยู่แล้ว น้ำหนักเลยความหนาเลยออกมาพอดี ๆ มากกว่า

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (14)

ด้านล่างและพอร์ต Lightning เป็นแบบเปิดกว้างและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (15)

หลายคนอาจจะกลัว iPad Air เป็นรอยเนื่องจากว่ายังมีบางส่วนที่เปิดอยู่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะตัวเคสค่อนข้างหนาและออกแบบมาดี ทำให้ตัว iPad Air ไม่ถูกสัมผัสกับพื้นเลย

Native Union - Gripster Wrap for iPad Air (16)

พูดกันไปเยอะเดี๋ยวจะหาว่าอวยทีนี้มาดูส่วนที่ไม่ชอบกันบ้างดีกว่า สำหรับด้านหลังที่นูนออกมาถึงแม้จะไม่ได้สร้างความรำคาญในการใช้งาน แต่ถ้าเอาไปยัดใส่กระเป๋าที่มีพื้นที่จำกัดมันก็เป็นอุปสรรคเบา ๆ เหมือนกันนะ

สรุป : เป็นอะไรที่สุดยอดมากและไม่เคยเจอมาก่อน ลงตัว !!! ลงตัวในทุกสิ่ง !!! (ทำเสียงแบบอาจารย์เฉลิมชัย) ด้วยคุณภาพวัสดุและการออกแบบทุกส่วนมาแบบใช้งานได้จริง และไม่มีที่ติเอาไปเลยรางวัลสุดยอดเคสแห่งปี ขอยกให้ Native Union Gripster Wrap ตัวนี้นี่เอง

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสมาให้ทีมงานทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500