in , , ,

รีวิว – MoviePeg ขาตั้งวิเศษแสนสะดวก (iPhone, iPad, SmartPhone)

หลังจากที่ทางเราได้ รีวิว – The Glif “ขาล็อคคู่ใจตากล้อง iPhone” ไปแล้ว ในวันนี้เราจะมารีวิวขาตั้งอีกตัวกันครับ ซึ่งก็เหมือนเดิมคือว่าเป็นโปรเจคของทางเมืองนอกเขา (ไม่ได้มีขายตามร้านทั่วไป) ซึ่งมันก็เป็นผลิตภัณฑ์ง่าย ๆ แต่ใช้การได้ดี ถ้าติดแบรนด์ดี ๆ ล่ะก็เอาไปวางขายบน iStudio ได้สบาย ๆ เลย โดยวัสดุที่ทำมาก็โอเคเลยทีเดียวนะครับ Thermo Plastic Elastomer (TPE) ซึ่งให้สัมผัสที่ดีมาก ๆ สำหรับการใช้งานมันก็ไม่มีอะไรมากมายครับตัวนี้ ง่ายสุด ๆ โดยมันไม่จำเป็นต้องมีคู่มือเสียด้วยซ้ำ โดยขาตั้ง MoviePeg ตัวนี้ก็รองรับอุปกรณ์มากมายเกือบทุกรุ่นบนโลกใบนี้เสียด้วยซ้ำไม่ว่าจะเป็น iPhone 3GS, iPhone 4/4S, HTC, Blackberry, Samsung และ Tablet อื่น ๆ อีกมากมาย

MoviePeg (1)

MoviePeg สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ผู้ผลิตหรือ KulGear Fanpage (ผู้นำเข้า) ราคา 300 (SmartPhone), 700 (Tablet) บาท
ติดตามข่าวสารจาก KulGear Fanpage ได้ที่ http://www.facebook.com/KulGear

MoviePeg (2)

สำหรับรุ่นให้เลือกซื้อสินค้าก็แบ่งออกเป็น 2 รุ่นอย่างที่บอก คือ สำหรับ SmartPhone และ สำหรับ Tablet โดยผมจะเริ่มรีวิวสำหรับรุ่น SmartPhone ก่อนก็แล้วกันครับ ตัวนี้สามารถใช้กับมือถือที่มีความหนาได้ถึง 17 มิลลิเมตรเลยทีเดียว (สำหรับคนที่ไม่ทราบ iPhone 4 หนา 9.3 มิลลิเมตร)

MoviePeg (3)

ข้างนอกเป็นกล่องกระดาษสีดูเก่า ๆ ครับ เข้าใจว่าคงเป็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิต หรือเป็นวัตถุรีไซเคิลอะไรซักอย่าง ใรกล่องมีแค่ตัว MoviePeg ตัวเดียวเพียว ๆ โดยสีมีให้เลือก 4 สีก็คือ ดำ แดง น้ำเงิน เขียว ครับ

MoviePeg (4)

เรื่องวัสดุนี่ยอมรับว่าแปลกมาก ๆ ครับ เป็นเหมือนสิ่งที่ผมไม่เตยสัมผัสมาก่อนบนโลกใบนี้ (ว่าไปนั่น – -*) มันคล้าย ๆ กับกึ่งพลาสติกและกึ่งไม้น่ะครับ บอกไม่ถูกเหมือนกันแต่ให้สัมผัสดีมากมาย ถ้าใครนึกไม่ออกให้นึกถึงพวกตัวต่อไม้ของเด็กแรกเกิดดูครับ ที่มันทำจากไม้ปลอดสารราคาแพง ๆ ที่ Toy R Us น่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันคือ Thermo Plastic Elastomer (TPE) นั่นเองครับ (เมล์ไปถามเขามาอีกที)

MoviePeg (5)

ทดสอบตั้ง iPhone ดูก็ใช้ได้ครับ แข็งแรงดีไม่เอนเอียง ซึ่งตัวนี้จะดีกว่า รีวิว – The Glif “ขาล็อคคู่ใจตากล้อง iPhone” หน่อยนึงตรงที่ว่ามันใหญ่กว่า แข็งแรงกว่า และไม่บังหน้าจอเวลาใช้งาน อีกคำถามที่หลายคนน่าจะสงสัยก็คือเรื่องความแข็งแรง ถึงแม้มันจะมีแค่ด้านเดียวแต่มันก็แข็งแรงมากครับ เนื่องจากฐานมันค่อนข้างใหญ่

MoviePeg (6)

หรือจะใช้มันในแนวตั้งก็ได้ครับ เผื่อใครจะ Facetime หรือจะต่อ Keyboard Wireless ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกดี พวกดูหนังหรืออะไรก็ดีครับ ตอนไม่ได้ใช้เรามักจะไม่ได้คิดถึงมัน แต่เวลาจะใช้นั้นหาได้มีไม่ จะว่าไปซื้อไปเก็บมันก็ไม่แพงครับ 300 บาท ราคาพอถูไถอยู่เมื่อเทียบกับดีไซน์ คุณภาพ และวัสดุ แถมยังสามารถเก็บไว้ใช้กับมือถือรุ่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะว่ามันยืดได้ถึง 17 มิลลิเมตร

MoviePeg (7)

เอาล่ะงั้นเรามาลองตัว MoviePeg สำหรับ iPad และ Tablet กันบ้าง ซึ่งหลักการใช้งานนั้นก็จะคล้าย ๆ กันกับตัวบน แต่ราคาอาจจะแพงกว่านิดอยู่ที่ 700 บาท (ก็แน่ล่ะชิ้นใหญ่กว่าแถมได้ตั้ง 2 ชิ้น)

MoviePeg (8)

ซึ่งสำหรับตัวนี้ก็สามารถยืดได้เหมือนกับตัวบน แต่ว่าอาจจะน้อยกว่านิดนึงตรงที่สามารถรองรับ Tablet ที่มาความหนาได้ถึง 16 มิลลิเมตร (ถ้าหนากว่านี้ก็ไม่ความเรียกว่า Tablet แล้วนะว่ากันตามตรง – -*)

MoviePeg (9)

สำหรับรุ่น iPad และ Tablet มีให้เลือกเพียงแค่ 2 สีก็คือส้มและดำ ซึ่งออกจะน่าเศร้าเล็กน้อยสำหรับคนชอบสีอื่น ตัวผลิตภัณฑ์ด้านในมีมาให้ 2 ชิ้นครับ

MoviePeg (10)

เหมือน ๆ กันทั้งซ้ายและขวา ไม่แบ่งฝักแบ่งฝั่ง (เริ่มการเมืองแล้ว >,<)

MoviePeg (11)

วิธีการปรับขนาดของมันไม่ใช่การเลื่อนออกมาเฉย ๆ นะครับ มันมีสปริงอยู่ภายในสามารถยืดหดได้ถึง 16 มิลลิเมตร โดยผมได้ทำการทดสอบด้วยการเอาเหรียญ 10 มาค้ำเพื่อให้เปรียบเทียบดูกัน (จริง ๆ มันยืดได้กว่านี้อีก)

MoviePeg (12)

ลองทดสอบใช้พิมพ์แบบนอนครับ องศาเหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ความแข็งแรงดีเยี่ยมเนื่องจากทุกด้านนั้นสมดุลเท่ากัน สำหรับการใช้งานจริง ๆ ไม่ต้องเปลือยเคสเหมือนผมก็ได้ครับ หากใครใส่เคสอยู่ก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน

MoviePeg (13)

ลองทดสอบตั้งอีกแบบนึง ซึ่งองศานี้นั้นเหมาะกับการใช้ชมภาพยนตร์มากกว่า

MoviePeg (14)

ลองใช้งานแนวตั้งดูมันก็เข้าท่านะ แต่คงหาโอกาสใช้ไม่ได้บ่อยนัก ซึ่งผมใช้แค่ตอนนำเสนอเว็บไซต์ให้กับลูกค้าเท่านั้นเอง เพราะเวลาดูเว็บไซต์แบบแนวตั้งจะดูได้ยาวกว่า

MoviePeg (15)

เห็นผมใช้แต่ของ Apple เดี๋ยวจะหาว่าเจ้า MoviePeg ตัวนี้ใช้กับรุ่นอื่นไม่ได้ เลยขอเอา Acer A200 มาทดสอบให้ดูกัน ซึ่งตัวนี้นั้นหนากว่า iPad2 เอาเรื่องอยู่ แต่ก็ยังใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา ไม่ล้ม ไม่คว่ำ

MoviePeg (16)

เหมือนเดิมครับ ใช้ทดสอบองศาที่เหมาะกับการใช้งานและใช้พิมพ์มากที่สุด ก็โอเคดีไม่ติดนิ้ว ไม่สะดุดอะไร

MoviePeg (17)

ภาพจากด้านหลังจะเห็นได้ว่าขาตั้งนั้นค่อนข้างจะยาว ทำให้แข็งแรงและเครื่องไม่คว่ำ

MoviePeg (18)

เนื่องจาก Acer A200 มีช่องเสียบ USB อยู่ก็เลยลองเอา Keyboard มาเสียบดูครับ ก็ใช้งานได้โอเคดี มีความสุขมาก ๆ กับการพิมพ์แบบ Full Option ซึ่งถ้าไม่มีขาตั้ง MoviePeg ผมคงจะเซ็งไม่ใช่น้อย

สรุป : เป็นขาตั้งที่ราคาไม่แพงเลยแถมวัสดุยังดีโคตร ๆ ที่กล้าพูดว่าไม่แพงได้อย่างเต็มปากคือนอกจากราคามันจะถูกจริง ๆ แล้ว มันยังสามารถใช้งานกับเครื่องรุ่นอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น SmartPhone หรือ Tablet รุ่นอื่น ๆ ก็ตาม และอีกเรื่องคือถึงแม้จะใส่เคสอยู่ แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องถอดเคสเดิมออก เยี่ยมไปเลย

ขอขอบคุณ : http://www.facebook.com/KulGear ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถหาซื้อได้ในจาก Fanpage KulGear ราคา 300 (SmartPhone), 700 (Tablet) บาท

กิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : เพียงกด Like ที่ปุ่มด้านล่าง จากนั้น Login ลงชื่อแจ้งในรีวิวนี้ด้วย ID Facebook ของท่านพร้อมทั้งแจ้งด้วยว่าอยากได้ Movie Peg รุ่น Smartphone หรือ Tablet เท่านี้ก็มีสิทธิลุ้นรับ Movie Peg (SmartPhone, Tablet) ทันทีจำนวนอย่างละ 1 รางวัล (รวมมูลค่า 1,000 บาท) ประกาศผลวันที่  15 พฤษภาคม 2555

ประกาศผลผู้โชคดีกิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : ได้แก่คุณ Chanidapha Chadasanon (SmartPhone) และคุณ GerZilla ChonBuri (Gerzilla) (Tablet) ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500