in , ,

รีวิว – Case iPhone 4/4S "MINI Cooper Series"

สำหรับรีวิวเคสชุด MINI Cooper Series นี้เป็นเคสลิขสิทธิ์แท้จาก MINI Cooper (Official Licensed) โดยสีที่นำมาทำเคสนั้น จะเป็นสีเดียวกับตัวรถ MINI Cooper สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวรถยนต์มินิคูเปอร์ ด้วยวัสดุแบบ Hard Polymor ด้วยความสดใส แสบ และเก๋าข้ามกาลเวลาของ Mini Cooper (Mini Cooper Case) ซึ่งรอให้คุณมาเป็นเจ้าของ ส่วนเคสคุณภาพจะเป็นอย่างไร เราลองมาชมกันครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (1)

“MINI Cooper Series” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com โดยราคาจะอยู่ที่ 790 บาท

MINI-Cooper-Case-iPhone (2)

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเคส MINI Cooper Series ตัวนี้จะมีวัสดุแบ่งออกเป็น 2 ชุดด้วยกัน คือ Union Jack (ตัวนี้) และ Stripes Metalic (อีก 4 อันที่เหลือ) ซึ่งไม่ได้ต่างกันแค่ลายและคอนเซปการออกแบบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวัสดุอีกด้วย

MINI-Cooper-Case-iPhone (3)

สามารถใช้ได้ทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ครับ วางใจได้เลยไม่ว่าจะสีดำหรือสีขาว เครื่องล็อตไหนประเทศอะไรใช้ได้หมด (เผื่อมีคนไม่ทราบ)

MINI-Cooper-Case-iPhone (4)

เป็นเคสลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจาก MINI Cooper (Official Licensed) ไม่ใช่เคสเถื่อนที่ขายกันในท้องตลาดนะครับ (ระวังของปลอม) ซึ่งผลิตโดย CG-Mobile โดยนอกจาก MINI Cooper แล้วยังมี Ferrari ที่ได้รับลิขสิทธิ์อีกด้วย สำหรับคนที่ไม่ทันอ่านย้อนหลังได้ที่ รีวิว – Ferrari California Collection “เคสลิขสิทธิ์แท้จาก Ferrari สุดแรง”

MINI-Cooper-Case-iPhone (5)

เริ่มรีวิวจากตัวแรกซึ่งเป็นวัสดุแบบ Union Jack โดยพื้นผิวจะเป็นพื้นกรีนแบบสาก ๆ ซึ่งไม่ได้เคลือบมาครับ (ให้ความรู้สึกแปลกไปอีกอย่างนึง)

MINI-Cooper-Case-iPhone (6)

เนื้อพลาสติกด้านในเป็นสีแดงทั้งชิ้นส่วนลายด้านนอกเป็นแบบสกรีนครับ ซึ่งสกรีนได้ดีพอสมควร ทางทีมงานทดสอบด้วยการเอาเล็บขูด ๆ ตรงมุม ๆ ปรากฎว่า “สีลอก” ครับ แต่ถ้าหากไม่ได้ขูดตรงมุม ๆ สีก็จะไม่หลุดลอกเท่าไหร่ (ทนเล็บได้มากระดับนึง) ดังนั้นขอสรุปได้ว่างานสกรีนได้ดีครับ แต่ถ้าทำตกหรือถลอกอย่างรุนแรงสีที่สกรีนอาจจะหลุดได้ และอาจทำให้ลุกลามได้เรื่อย ๆ

MINI-Cooper-Case-iPhone (7)

ใส่เคสลงไปเรียบร้อย จะเห็นด้านหน้านิด ๆ เป็นลายธงชาติอังกฤษครับ (เข้ากับโอลิมปิคเลย ^^)

MINI-Cooper-Case-iPhone (8)

เมื่อติดตั้งแล้วค่อนข้างแน่นพอตัวครับ เวลาแกะออกลำบากมาก ดังนั้นหากใครที่ต้องเปลี่ยนแกะซิมบ่อย ๆ แนะนำให้ข้ามเคสตัวนี้ไปครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (9)

บริเวณตรงมุมกล้องออกแบบได้สวยตามมาตรฐานครับ ถ่ายภาพด้วยแฟลชแล้วไม่มีแสงสะท้อน เป็นอันผ่านมาตรฐาน

MINI-Cooper-Case-iPhone (10)

มีการเว้นพอร์ทสำหรับสาย Sync เอาไว้ด้วย ส่วนช่องลำโพงเปิดกว้างทำให้เสียงออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ตัน

MINI-Cooper-Case-iPhone (11)

อย่าที่บอกในคราวแรกว่าเคสมีโอกาสสีลอกได้หากโดนขีดข่วนแรง ๆ แต่การออกแบบเคสก็ทำออกมาให้ดูแบบเซอร์ ๆ ถึงแม้มันจะลอกก็คงดูไม่น่าเกลียดเท่าไหร่

MINI-Cooper-Case-iPhone (12)

ช่องสำหรับหูฟังเว้นไว้ขนาดกลาง ๆ ทำให้เวลาใช้กับหูฟังแจ็คใหญ่ ๆ จะสามารถใช้ได้โดยไม่มีปัญหา และปุ่มล็อคเครื่องสามารถกดได้สบายครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (13)

ตัวต่อมาเป็นเคสด้วยวัสดุอีกตัวนึงครับ Stripes Metalic ซึ่งเป็นวัสดุที่ดีขึ้นมาหน่อย (ความเห็นส่วนตัว) แต่ราคาเท่าเดิม – -* ซึ่งจะมีการเคลือบพลาสติกเงา ๆ มัน ๆ ไว้อีกชั้นนึง แต่ก็ต้องยอมรับว่าลายมันคงไม่หวือหวามากนักเท่าตัวแรก

MINI-Cooper-Case-iPhone (14)

แพคเกจเหมือนกันครับ เวลาจะสั่งยังไงก็ระบุให้ดี ๆ ก็แล้วกัน ว่าจะเอาตัวไหน

MINI-Cooper-Case-iPhone (15)

สีทั้งหมด 4 สี (สีเดียวกับรถจริง) ประกอบด้วย ฟ้า, ดำ, น้ำตาล, ขาว ครับ โดยผมจะขอรีวิวตัวเดียวคือสีฟ้าก็แล้วกัน เนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัวครับ (จริง ๆ สีน้ำตาลก็สวยนะผมว่า ^^)

MINI-Cooper-Case-iPhone (16)

วัสดุด้านในเคสทั้งหมด เป็นพลาสติกแข็งแรงมาก แต่ก็ยังคงน้ำหนักเบาครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (17)

ติดตั้งลงไปด้านหน้าดูเรียบ ๆ บาง ๆ ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่

MINI-Cooper-Case-iPhone (18)

ด้านหลังเป็นลายเดียวกับตัวรถ ซึ่งจะเป็นสีฟ้าผิวเงาอกแนวประกายมุกนิด ๆ ครับ ซึ่งเคสปลอมจะสีน้ำเงินก็แป๊ดไปเลย ตรงนี้ผมจะไม่แนะนำนะครับ ใครจะเลือกของแท้หรือปลอมก็เงินใครเงินมันครับ แค่อยากจะให้ระวังตัวเวลาไปซื้อร้านแผงลอยหรือตู้เฉย ๆ ว่าอย่าไปเผลอซื้อของปลอมราคาของแท้เข้าล่ะ !!! (จริง ๆ ราคาของแท้ก็ไม่ได้แพงเลยนะรุ่นนี้)

mini_cooper_s

ภาพรถครับ (คันนี้ไม่แถมนะ) ซึ่งเท่าที่ผมทราบ ในไทยมีแฟนคลับ MINI Cooper ไม่น้อยเลยทีเดียว (ผมก็ชอบครับ รถมันดูน่ารักดี ^^)

MINI-Cooper-Case-iPhone (19)

อีกมุมชัด ๆ บริเวณรูกล้องครับ เก็บงานได้ค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว สำหรับเคสตัวนี้

MINI-Cooper-Case-iPhone (20)

มีการเว้นพอร์ทสำหรับสาย Sync เอาไว้ด้วย ส่วนช่องลำโพงเปิดกว้างทำให้เสียงออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ตัน

MINI-Cooper-Case-iPhone (21)

ตรงปุ่มปรับเสียงมีการเว้นไว้ยาว ๆ ครับ ทำให้กดง่าย ส่วนอีกเรื่องที่ผมจะพูดคือเคสตัวนี้ค่อนข้างบางครับ น่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายหลายคนที่ชอบเก็บ iPhone ไว้ในกระเป๋ากางเกง

MINI-Cooper-Case-iPhone (22)

ช่องสำหรับหูฟังเว้นไว้ขนาดกลาง ๆ ทำให้เวลาใช้กับหูฟังแจ็คใหญ่ ๆ จะสามารถใช้ได้โดยไม่มีปัญหา และปุ่มล็อคเครื่องสามารถกดได้สบายครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (23)

ตัวเคสนี้ก็ออกแบบมาได้สัดส่วนเช่นกัน เวลาเราถือโทรก็จะเห็น Logo ของ MINI Cooper ชัดเจนครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (24)

ตัวเคสนี้สวยทุกอันครับ (ยกเว้นสีขาวในสายตาของผม) ส่วนสีดำจะไม่ดำสนิทครับ ออกแนวเทานิด ๆ มีประกายมุกหน่อย ๆ วัสดุทุกอันในนี้เป็นพลาสติกเงาสกปรกยาก และเช็ดทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญอายุการใช้งานยาวนานครับ

MINI-Cooper-Case-iPhone (25)

ทดสอบความหนาของมันเมื่อเทียบกับเหรียญบาท เผื่อหลาย ๆ คนข้องใจ จากภาพจะเห็นได้ว่าตัวเคสแทบจะเป็นระนาบเดียวกับหน้าจอเลย (ซึ่งตรงนี้หลายคนคงติดกันรอยอยู่แล้ว) สามารถปกป้องเครื่องเราได้เป็นอย่างดี และกันกระแทกได้ในระดับปานกลางครับ

สรุป : เคสลิขสิทธิ์ MINI Cooper (Official Licensed) ที่ราคาไม่แพงเพียงแค่หลักร้อยแบบนี้ ถือว่าคุ้มเกินคุ้มครับ งานที่ทำออกมาก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรด้วย ส่วนเรื่องวัสดุทั้ง 2 แบบก็อย่างที่ผมได้กล่าวในรีวิวเอาไว้แล้ว หากใครรับตรงจุดบกพร่องบางจุดของ Union Jack ได้ก็ซื้อได้อย่างสบายใจครับ (ไม่ต้องมาหงุดหงิดทีหลัง เพราะผมรีวิวให้ทุกซอกทุกมุมแล้ว) แต่โดยรวมแล้วเป็นเคสที่ “สวยแบบเรียบง่าย” และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะชอบแนวนี้ครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

กิจกรรมคำสอนของแม่ : เนื่องด้วยเดือนความรักของแม่ทางทีมงาน iPhoneMod.net และร้าน BBiPhone.com อยากให้ทุกคนได้ร่วมรำลึกถึงคำสอนของแม่ที่ได้สั่งสอนเรามาจนเติบใหญ่ จึงอยากมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้เราได้ร่วมสนุกกันซึ่งนั่นก็คือ Case iPhone 4/4S “MINI Cooper Series” จำนวน 2 ชิ้น (สีฟ้า, ลายธงชาติอังกฤษ) เพียงกด Like ที่ปุ่มด้านล่าง จากนั้น Login ตอบด้วย ID Facebook ของท่านพร้อมบอก “คำสอนของแม่ที่คุณยังจำได้จนทุกวันนี้” คัดเลือกจากผู้ที่โดนใจทีมงานที่สุด 1 รางวัล และ สุ่มผู้โชคดีอีก 1 รางวัล หมดเขตวันที่ 31 สิงหาคม 2555 นี้ครับ

ประกาศผลผู้โชคดีกิจกรรมแจกแหลกหลังรีวิว : ได้แก่คุณ Chaiyanan Nanthayat (Chaiyanan Beer Nanthayat) และคุณ Arnon Suansri รับไปเลยเคสลิขสิทธิ์ MINI Cooper (Official Licensed) คนละหนึ่งอัน ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500