in , ,

รีวิว – Ferrari California Collection "เคสลิขสิทธิ์แท้จาก Ferrari สุดแรง"

ถ้าหากหลาย ๆ คนได้ติดตามช่วง Review ของ iPhoneMod.net อยู่บ่อย ๆ ก็คงจะเคยเห็น รีวิว – เคส iPhone 4S/4, 3GS/3G “Ferrari Official Licensed” (จัดเต็มชุดใหญ่) กันมาบ้างแล้ว ซึ่งในวันนี้ CG Mobile กลับมาทำเคส Ferrari อีกรุ่นหนึ่งให้สาวกได้จับจองกัน และแน่นอนว่าเป็นเคสลิขสิทธิ์แท้จาก Ferrari เหมือนเดิมเสียด้วย

โดยทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่ออรรถรสที่เต็มที่โปรดใช้ร่วมกับ Super Car วอลเปเปอร์ Ferrari, Porsche และ Lamborghini จะได้อารมณ์มาก พูดแล้วอย่ารอช้าเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรออยู่ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ว่าคุณภาพตัวนี้จะ “ผ่าน” หรือ “ไม่ผ่าน”

CG-Mobile-Ferrari (1)

“Ferrari California Collection” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,490 บาท

CG-Mobile-Ferrari (2)

วัสดุนั้นแน่นอนว่าเคส Ferrari จะใช้หนังเทียมกาก ๆ ได้ยังไง ดังนี้เคสตัวนี้จึงทำจาก “หนังแท้” ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ให้อารมณ์เดียวกับการสัมผัสหนังบนเบาะรถ Ferrari เลยทีเดียวเชียว (ถ้าซื้อพร้อมรถมาด้วยจะเข้ากันมาก :P)

CG-Mobile-Ferrari (3)

อีกซักมุมหนึ่งก็แล้วกัน คำว่า Ferrari ดูกี่ที ๆ ก็คลาสสิค

CG-Mobile-Ferrari (4)

สำหรับสีก็มีให้เลือก 2 สีพื้นฐานของ Ferrari ซึ่งนั่นก็คือสีดำและสีแดง (หนังแท้เหมือนกันทั้งคู่) ใครชอบอันไหนก็แล้วแต่เลย แค่ส่วนตัวแล้วผมชอบสีแดงมากกว่า

CG-Mobile-Ferrari (5)

ระวังของปลอม! อันนี้ระบาดเยอะมาก ๆ ในบ้านเรา สำหรับเคส Ferrari ปลอม ถ้าไปดูตามห้างดังหรือตามตลาดจะพบของปลอมเยอะมาก สำหรับวิธีสังเกตก็ง่ายมาก ๆ ถ้าเป็นเคสที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Ferrari จะต้องมีสติกเกอร์โฮโลแกรมดังภาพ เมื่อดูและสะท้อนกับแสงจะเห็นเป็นลายสะท้อนด้วยนะ ซึ่งแต่ละเคสจะมีหมายเลขเฉพาะกำกับอยู่ไม่ซ้ำกันเลย ถ้าเจอสติกเกอร์กาก ๆ ไม่เหมือนดังภาพหรือไม่สะท้อนแสงรับรองปลอมแน่นอน

CG-Mobile-Ferrari (6)

สำหรับด้านในจะเป็นพลาสติกนะครับ สีดำสนิทเป็นพลาสติกด้านเหมือนเคสทั่ว ๆ ไป ซึ่งคอเลคชั่นใหม่ล่าสุด California Collection ได้แรงบันดาลใจจากความ Sport และหรูหรา ภายในรถ Ferrari Gran Turismo รุ่นล่าสุด

CG-Mobile-Ferrari (7)

เนื่องจากเป็นหนังแท้ดังนั้นการฟอกหนังจะไม่แดงสดเหมือนหนังปลอมครับ จะออกแค่รู้สึกแดงแก่ ๆ หน่อยเท่านั้น แต่เรื่องความทนทานและความรู้สึกที่ได้สัมผัสนั้นดีกว่าหลายเท่าแน่นอน

CG-Mobile-Ferrari (8)

พลาสติกด้านในเป็นสีดำสนิททั้งเนื้อ จึงไม่หลุดร่อนอย่างแน่นอนส่วนด้านนอกนั้นอย่างที่เป็นเป็นชั้นหนังบาง ๆ ถูกหุ้มไว้อีกทีหนึ่ง

CG-Mobile-Ferrari (9)

โลโก้ม้า Ferrari ถูกติดไว้อย่างแน่นหนาไม่หลุดง่าย ๆ ส่วนเรื่องพื้นผิวเคสจะหยาบนิด ๆ เหมือนหนังครับ ถ้าเจอหนังเงา ๆ ล่ะก็ปลอมแน่นอน (อันนี้ให้ดูไว้อีกข้อ)

CG-Mobile-Ferrari (17)

ความหนาของเคสอยู่ในระดับกลาง ๆ ครับ คือไม่หนาและไม่บางเวอร์ ใส่แล้วยังสามารถยัด iPhone ลงกระเป๋ากางเกงได้ตามปกติ ไม่ได้ตุงอะไรมากมาย

CG-Mobile-Ferrari (18)

Wallpaper น่ารักไปหน่อยต้องขออภัย – -* (พอดียืมเครื่องแฟนมาลอง) หากใครใช้คู่กับ Wallpaper ที่ดูสปอร์ต ๆ หน่อยรับรองว่าสวยงามครับ หากนึกอะไรไม่ออกไปโหลดที่นี่ก็ได้ Super Car วอลเปเปอร์ Ferrari, Porsche และ Lamborghini

CG-Mobile-Ferrari (20)

คราวนี้ลองมาดูอีกมุมของสีดำกันบ้าง สิ่งที่ประทับใจจากเคสตัวนี้ก็คือเมื่อจับแล้วมือเราจะปิดตัวเคสพอดีเผยให้เห็นโลโก้ม้า Ferrari ด้านบนอย่างเดียว (คาดว่าออกแบบตั้งใจมา) จับแล้วไม่ลื่นมือ ความรู้สึกของหนังนั้นดูละเอียดอ่อนและมีคุณค่า อารมณ์ประมาณว่าคุณจับ iPhone แท้กับ iPhone จีนแหล่ะ ถึงไม่ดูที่ฟีเจอร์แต่ความรู้สึกเมื่อสัมผัสวัสดุมันให้อารมณ์ต่างกัน

CG-Mobile-Ferrari (21)

มาลองดูกันอีกมุม คิดว่าคงจะตัดสินกันยากหน่อยระหว่างสีดำกับสีแดง เลือกกันไม่ค่อยถูกเลยทีเดียว

CG-Mobile-Ferrari (22)

รอยเย็บและตะเข็บต่าง ๆ ดูเรียบร้อยและแน่นหนาดีครับ เท่าที่ได้ทดสอบใช้งานอย่างไม่ค่อยรักษาซักเท่าไหร่ก็ยังไม่เห็นมีอาการบุบสลายหรือแตกหักแต่อย่างใด การที่มีหนังช่วยลดแรงกระแทกเวลา iPhone หล่นลงได้เล็กน้อยด้วย (แต่ถ้าหล่นด้านหน้าจอคงไม่ได้ช่วยอะไรนัก)

สรุป : ด้วยวัสดุและคุณภาพผมชอบครับ จะสังเกตได้ว่าตัวเคสนั้นมีราคาไม่แพงมาก (ตอนแรกเดาว่าสองพันกว่าบาท) ซึ่งเป็นที่น่าตกใจมาก โดยปกติแล้วพวกสินค้าลิขสิทธิ์ (แท้) ของรถ Supercar แบบนี้ราคาจะแพงเวอร์ (เหมือนรถ – –“) แต่อันนี้ก็ถือว่าแพงนิดหน่อย แต่พอทราบว่าเป็นหนังแท้แล้วก็สามารถพูดได้เต็มปากเลยครับว่า “ไม่เห็นจะแพงตรงไหน ได้ทั้งเคสลิขสิทธิ์ Ferrari ได้ทั้งหนังแท้”

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500