in , , ,

รีวิว – Line Character Case (Brown) "แฟนไลน์ทั้งทีต้องใช้ของแท้สิ!"

พูดถึงเรื่อง Cartoon, Chat คงไม่มีอะไรดังระเบิดไปกว่า “Line” ซึ่งเป็นที่ฮอตฮิตในบ้านเรามาก ๆ ถึงขนาดบริษัทแม่ลงทุนมาเปิดสาขาและร้านค้าที่ไทยเลยทีเดียว ซึ่งหากพูดกันตามตรงแล้วแอปฯ แชท Line นี่มันไม่ได้ถือว่าดีเลยนะ เมื่อเทียบกับแอปฯ แชทอื่น ๆ แต่สิ่งเดียวที่ชนะคือ “ความน่ารักของสติกเกอร์” และวันนี้ผมก็จะมารีวิวอุปกรณ์ที่ระลึกเก๋ ๆ ของ Line กันครับ (และแน่นอนว่าเป็นของแท้ด้วย) และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review-Line-Case-Brown (1)

Line Character Case (Brown) สามารถสั่งซื้อได้ที่ plugyshop.com ราคา 1,500 บาท
หรือใครสนใจสินค้าอื่น ๆ เกี่ยวกับ Line ก็ลองเข้าไปดูครับ

Review-Line-Case-Brown (2)

วัสดุเป็นซิลิโคนอย่างแน่นครับ ไม่ย้วยอย่างที่คิด ตอนแรกคิดว่ามันจะติดฝุ่นและดูดเหรียญเวลาใส่ในกระเป๋า แต่พอเอาเข้าจริงแล้วเปล่าเลย เนื่องจากซิลิโคนมันค่อนข้างจะผิวด้านมากเลยไม่ดูดติดกับอะไร

Review-Line-Case-Brown (3)

ตัวเคสค่อนข้างมีมิติครับ ตรงมือของ Brown และจมูกจะนูนออกมานิด ๆ ครับ

Review-Line-Case-Brown (4)

ด้านในเป็นซิลิโคนทั้งชิ้นครับ มีปั้มตาม Line, Hello, Friends! ซึ่งผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าของปลอมที่วางขายกันเกลื่อนนั้นจะมีหรือไม่ (แต่ตัวนี้เป็นของแท้นะเออ!)

Review-Line-Case-Brown (5)

วิธีดูของแท้หรือปลอม?

สังเกตได้ง่าย ๆ ครับว่าตรงช่วงจมูกและคอของ Brown จะเป็นรอยต่อค่อนข้างลึกแบบนี้ของแท้แน่นอน และส่วนที่เป็นมือและจมูกจะนูนออกมาครับ ซึ่งเดี๋ยวผมจะให้ดูตัวอย่างของปลอมที่รูปด้านล่าง

cute-line-brown-bear-iphone-5-case-2 cute-line-brown-bear-iphone-5-case-4

ระวังของปลอม!

สองภาพด้านบนเป็นหมี Brown เถื่อน (ฮา) ซึ่งผมเซฟรูปมาจากในเน็ต (ดูจากราคาก็รู้แล้วว่าปลอม) เพื่อมาเปรียบเทียบกับของแท้ในมือครับ จะเห็นได้ว่า ตา, จมูก, มือ แลดูไม่มีมิติเอาเสียเลย และรอยต่อก็ตื้นมาก (งานเลยดูหยาบ) ส่วนเรื่องคุณภาพซิลิโคนผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะแตกต่างขนาดไหน แต่ก็คงจะต่างกันพอสมควรครับเมื่อวัดด้วยราคาแล้ว

ดังนั้นใครจะไปซื้อตามตลาดหรือแม้กระทั่งร้านค้าก็ต้องคงต้องระวังครับ แต่ถ้าหลักร้อยนี่ฟันธงได้เลยว่าของปลอมแน่ ๆ ครับ (ถ้ารักชอบกันจริง ๆ ก็ต้องสนับสนุนอ่ะเนอะ … เหมือนศิลปิน ^^)

Review-Line-Case-Brown (6)

เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันต่อ อันนี้ผมลองติดตั้งกับ iPhone 5 ดูก็ใส่ง่ายดีไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนหรือการกระแทกของเคส

Review-Line-Case-Brown (7)

ด้านล่างก็เป็นแบบเปิดไว้ครับ สำหรับเสียบสาย Lightning และปล่อยเสียงลำโพงครับ

Review-Line-Case-Brown (8)

ด้านข้างเก็บงานได้ค่อนข้างดีครับ เนียนและสวยงาม

Review-Line-Case-Brown (9)

มาดูกันอีกมุมหนึ่งครับ ตรงนี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน

Review-Line-Case-Brown (10)

โดยรวมแล้วเป็นเคสที่ค่อนข้างหนามากพอสมควร แต่ด้วยความน่ารักแล้วทำให้มองข้ามจุด ๆ นี้ไปได้ไม่ยาก

Review-Line-Case-Brown (11)

ขนาดเมื่อเทียบกับข้อมือครับ

Review-Line-Case-Brown (12)

ระหว่างใช้งานจริง จับง่ายกระชับมือ

สรุป : ดีไซน์ออกมาน่ารักดีครับ คิดว่าสาว ๆ น่าจะชอบกัน คุณภาพซิลิโคนไม่ผิดหวังจากเดิมที่คิดว่ามันจะต้องดูดฝุ่นและเกาะเหรียญบาท ปรากฎว่าไม่เลยเพราะซิลิโคลเป็นผิวขัดด้าน หากใครกำลังคลั่งไคล้ Line การได้มันมาครอบครอง ก็ถือได้ว่าเป็นแฟนตัวจริง

ขอขอบคุณ : plugyshop.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

กิจกรรมท้ายรีวิว : แจก Line Character Case จำนวน 1 รางวัล และ Line Plugy จำนวน 2 รางวัล เพียง Comment ตอบคำถามใต้รีวิวนี้ (อย่าลืม Login ด้วย Facebook) ว่า “คุณชอบตัวละครตัวไหนของ Line” ประกาศผลวันที่ 17 มกราคม 2557 โดยการสุ่มผู้โชคดี ขอยกเลิกกิจกรรมชั่วคราวเนื่องจากมีปัญหาทางเทคนิคครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500