in , ,

รีวิว – Case-Mate Zero "เคสคลุมรอบตัว iPhone 5/5s ที่สุดแห่งความบาง"

สำหรับเคสรอบตัว iPhone 5/5s หลังจากที่ได้ รีวิว – iSkin Slims “ปฏิวัติความบางกับเคสรอบตัว iPhone 5″ ไปเรียบร้อยแล้วก็มีหลายคนหลังไมค์มาถามอีกพอสมควร ว่าในตลาดจะมีเคสแนว ๆ นี้อีกไหม? และในวันนี้เราจะมารีวิวเคสคลุมรอบตัวที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review_Case-Mate-Zero (1)

Case-Mate Zero สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com โดยราคาจะอยู่ที่ 790 บาท

Review_Case-Mate-Zero (2)

Case iPhone 5/5s ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ 360° Protection คลุมทั้งด้านหน้าและด้านหลังไอโฟน ช่วยให้เครื่องของเราปลอดภัยจากการตกการกระแทกและรอยขีดข่วน รวมทั้งยังคงความบางไปในตัว

Review_Case-Mate-Zero (3)

ตัวเคสไอโฟนเป็น Made in Taiwan งานประกอบบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Review_Case-Mate-Zero (4)

ตัวเคสเป็นแบบ “บางทีสุดในโลก” ด้วยความหนาเพียง 0.4 มม. เท่านั้น !!! ซึ่งบางยิ่งกว่า X-Doria และ Air Jacket ที่เคยเป็นที่นิยมกันเสียอีก สำหรับสาวกความบางอย่างผมแล้วจ้องตาเป็นมันเลยทีเดียว

Review_Case-Mate-Zero (5)

ลักษณะจะเป็นเคสสองชิ้นปิดทั้งหน้าและหลัง โดยมีวัสดุสำหรับยึดติดเครื่องเข้ากับเคสด้วยกัน (ไม่ใช่เทปกาวเหนียว ๆ ครับ … วางใจได้)

CaseMate_Zero-Case_iPhone5s_Black

สำหรับสีมีให้เลือกระหว่าสีดำที่ดูสุขุม

CaseMate_Zero-Case_iPhone5s_White

หรือสีขาวก็ดูสะอาดดี

Review_Case-Mate-Zero (6)

ดูขอบแล้วบางมากจริง ๆ สำหรับคนที่ชอบไปติดกันรอยแบบรนไฟน่าจะชอบ ซึ่งตัวนี้สามารถป้องกันได้มากกว่า แถมไม่เสี่ยงที่เครื่องจะเป็นตำหนิอีกด้วย

Review_Case-Mate-Zero (7)

ทดลองติดไปกับ iPhone 5 ก็สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ประกบลงไป จะมีวัสดุที่คล้ายกับตีนตุ๊กแกดูดเข้าไปทันที (ลองนึกถึงตอนติดฟิล์มกันรอย)

Review_Case-Mate-Zero (8)

ด้านหลังโชว์สัญลักษณ์ Apple เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้ถึงความเป็นสาวกของเรา (ฮา) รอยตัดบางมากจรแทบมองไม่เห็นความแตกต่างเลย ที่สำคัญมันไม่กระทบกับสัญญาณโทรศัพท์เลยแม้แต่น้อย

Review_Case-Mate-Zero (9)

สำหรับพื้นผิวจะเป็นแบบขรุขระนิด ๆ ถึงแม้จะใช้สีดำก็ไม่ทำให้เป็นรอยนิ้วมือหรือคราบไขมัน ซึ่งถ้าหากคุณซื้อสีขาวไปก็จะทำความสะอาดง่ายเช่นกัน

Review_Case-Mate-Zero (10)

ด้านล่างเป็นแบบเปิดและบางจนมองไม่เห็นความแตกต่าง เหมือนกับแค่เอาสติกเกอร์มาติดไว้ (อันที่จริงมันแข็งอยู่นะ) สามารถเสียบสาย Lightning ได้โดยไม่ติดรวมถึงพอร์ทหูฟังจะไม่มีสะดุดหรือติดขัดแต่อย่างใด

Review_Case-Mate-Zero (11)

ด้านข้างเรียบเนียนไปกับ iPhone 5/5s ดูเนียนมากราวกับผลิตโดย Apple ด้วยซ้ำ ความงามแบบนี้หาใช่ว่าจะเจอกันได้บ่อย ๆ ในตลาดเคสไอโฟนบ้านเรา

Review_Case-Mate-Zero (12)

ด้านบนก็ทำออกมาได้เรียบเนียนเช่นเดียวกัน บางมากจริง ๆ

Review_Case-Mate-Zero (13)

จุดเด่นอีกอย่างที่เคสอื่นไม่มีนั่นก็คือ “Slot SIM” ที่ Case-Mate Zero ได้จัดมาให้จากโรงงาน โดยสามารถเอาที่เสียบซิมเพื่อเปลี่ยนซิมการ์ดได้เลย หลีกเลี่ยงการถอดเคสไปมาอันเป็นสาเหตุทำให้เครื่องเป็นรอย

Review_Case-Mate-Zero (14)

ด้านหน้าจะสังเกตได้ว่าจะเป็นเหมือนฟิล์มทับหน้าจอ iPhone ไปอีกทีซึ่งเราสามารถสัมผัส (Touch Screen) ตรงจุดนี้ได้ตามปกติ (แนะนำว่าไม่ต้องติดฟิล์มซ้อนอีกที) สำหรับความแม่นยำก็จะอยู่ประมาณ 95% เมื่อเทียบกับการสัมผัสหน้าจอปกติ (ไม่รู้สึกแตกต่างเท่าไหร่เพราะพิมพ์ยังแม่นเหมือนเดิม)

Review_Case-Mate-Zero (15)

ลองเทียบกับ รีวิว – iSkin Slims “ปฏิวัติความบางกับเคสรอบตัว iPhone 5″ (ความหนาเท่ากัน) แต่มีดีไซน์ที่แตกต่างส่วนคุณภาพวัสดุก็ต่างกันที่พื้นผิวแล้วแต่จะเลือกครับ

iPhone 5 Docking

ข้อสังเกตอีกอย่างก็คือสำหรับคนที่ซื้อ Docking iPhone 5 มาใช้จะเข้าใจว่าคุณแทบไม่มีโอกาสที่จะใส่เคสได้เลย เพราะมันจะติด Docking ไปหมด (เซ็งแย่) ดังนั้นก็จะต้องหันมาใช้ไอโฟนเปลือย ๆ แทนดังนั้นการใส่กับ Case-Mate Zero คือคำตอบที่ทุกคนตามหาครับ

สรุป : บางและเบาคือเอกลักษณ์ของเคสนี้แถมยังมีการป้องกันที่ดีเยี่ยม (ถึงแม้จะกันกระแทกสู้เคสหนา ๆ ไม่ได้) เหมาะสำหรับคนที่อยากถือเครื่องบาง ๆ เบา ๆ แต่ใจไม่ถึงพออยากได้อะไรมาปกป้องบ้าง ซึ่งมันก็ดีเวลาใส่กระเป๋าหรือเป้ เพราะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนและการกระทบกันของสิ่งของในกระเป๋าได้ด้วย

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500