in , ,

รีวิว – Itskins Evolution "เคสไอโฟน 5/5s สำหรับคนลุย"

สำหรับ Case iPhone 5/5s หลายคนอาจมีตัวที่ชอบอยู่ในมือ (แต่มันดันลายไม่สวย) หรือมีลายที่สวย (แต่ก็ปกป้องไม่ดี) ปัญหาที่จะหมดไปหากคุณได้พบกับ Itskins Evolution สุดยอดเคส iPhone 5/5s ที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี

Itskins - Evolution (1)

Itskins Evolution สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 850 บาท

Itskins - Evolution (2)

ลายที่โดดเด่นอย่าง Camo (ลายพราง) บนแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Itskins สร้างความไว้วางใจได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจัดส่งและนำเข้าอย่างเป็นทางการโดย BBiPhone.com ทำให้เชื่อถือได้ว่าคุณจะได้รับของแถมและบริการหลังการขายอย่างมีคุณภาพ

Itskins - Evolution (3)

คอนเซ็ปตัวนี้มาพร้อมกับคำว่า Protection Advanced นั่นหมายความว่าต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ส่วนผิวสัมผัสเคสเป็นแบบ Ultra Sleek and Rugged ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มมือเบา ๆ แบบไม่กระด้าง คล้าย ๆ เหมือนกับการพ่นด้วยผิวยางทับแบบบาง ๆ โดยประมาณ ให้อารมณ์ที่แตกต่างออกไปจากพลาสติก

Itskins - Evolution (4)

แข็งแรงทนทานและการปกป้องคือหัวใจหลักของเคสตัวนี้ รองรับรุ่น iPhone 5 และ iPhone 5s

Itskins - Evolution (5)

อุปกรณ์ที่แถมมาประกอบด้วย

  • เคส
  • ฟิล์มกันรอย (หน้า)
  • ผ้าเช็ดหน้าจอ

ตัวเคสจะเป็นแบบสองชั่นคือ Soft Bumper อยู่ด้านในและ Hard Polycarbonate อยู่ด้านนอกตามหลักการลดแรงกระแทก ต่อให้ฝีมือนักทำลายอยู่ไปรษณีย์ไทยเอาไอโฟนเราไปโยนก็ไม่พัง (ว่าไปนั่น)

Itskins - Evolution (6)

ข้างในตัวเคสของ Itskins ทำพื้นผิวออกมาได้สวยงามจับใจมากครับ

Itskins - Evolution (7)

ตัวเคสเป็นสองชั้นสามารถติดตั้งได้โดยไม่ยาก สำหรับในชั้นแรก Soft Bumper เป็นตัวยางแบบแน่น ๆ ไม่ดึงฝุ่นจับแล้วกระชับมือ

Itskins - Evolution (8)

ทดสอบติดตั้งจริงกับไอโฟนห้าก็สามารถใช้ได้เป็นอย่างดีครับ อย่างในภาพของผมใช้กระจก Glass Slim Tempered Glass ซึ่งมีความหนาพอสมควรแต่ก็ยังสามารถติดตั้งได้ครับ

Itskins - Evolution (9)

ด้านหลังเป็นลาย Camo (ลายพราง) โทนออกเทา ๆ มีการแบ่งสัดส่วนอย่างสวยงาม ขนาดแบบพอดีมือเข้ารูปได้อย่างสวยงาม ดูแล้วมีเอกลักษณ์ว่านี่แหล่ะ Itskins อย่างแท้จริง

Itskins - Evolution (10)

ด้านท้ายเว้นช่องไว้ให้เสียบสาย Lightning รวมทั้งช่องเสียบหูฟังขนาดใหญ่ ส่วนลำโพงเว้นที่ไว้ขนาดพอสมควรทำให้เสียงออกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Itskins - Evolution (11)

ในส่วนของปุ่มปรับเสียงก็มีการครอบไว้เป็นอย่างดี เท่านั้นยังไม่พอยังมีการเล่นลวดลายอีกด้วย

Itskins - Evolution (12)

สำหรับปุ่ม Power ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกันครับเป็นแบบสี่เหลี่ยมคางหมูดูเก๋ไปอีกแบบ

Itskins - Evolution (13)

สำหรับช่องที่เว้นไว้สำหรับกล้องและแฟลชเป็นรูปทรงแบบปิ๊กกีต้าร์ครับ หากมองจากรู้จะเข้าใจว่ามันมีความหนาอยู่พอสมควร ตรงนี้ผมชอบดีไซน์ของมันมากครับคือมันดูไม่แข็งและเรียบจนเกินไป มีการเก็บรายละเอียดในทุกส่วนให้มีลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ

Itskins - Evolution (14)

ถึงแม้จะเป็นแค่เคสแต่การออกแบบก็ไม่ธรรมดา บริเวณมุมยังมีการไล่ระดับองศาให้มีความเป็นมิติมากยิ่งขึ้นและจบได้กระชับมือมากยิ่งขึ้น

Itskins - Evolution (15)

ตรงขอบเขตโดยรอบจะนูนขึ้นมาพอสมควรเวลาเราวางไอโฟนแบบคว่ำหน้าจอ จะช่วยให้หน้าจอเราไม่สัมผัสกับพื้นแต่ตรงนี้อาจเห็นความแตกต่างได้เล็กน้อย เนื่องจากผมใช้กระจกกันรอยซึ่งมีความหนากว่าฟิล์มทั่วไปมากอยู่

Itskins - Evolution (16)

หนาแค่ไหนกัน? เลยขอทดสอบกับเหรียญบาทให้ดูกันครับ จะเรียกว่าหนามั้ยก็คงไม่เพราะตัว iPhone 5/5s เองก็ออกแบบมาได้บางมาก ๆ อยู่แล้ว (บางจนแทบจับไม่ถนัด) พอได้ใส่เคสตัวนี้แล้วเรียกได้จับแล้วกระชับมือมากกว่า

Itskins - Evolution (17)

ทดสอบการใช้งานจริง Soft Bumper ให้ความรู้สึกที่ดีมาก ๆ สากมือนิด ๆ ทำให้ไม่ลื่นหลุดมือถึงแม้ว่ามือจะเปียกน้ำหรือเหงื่อก็ตาม

Itskins - Evolution (18)

โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจในการใช้งานครับ วัสดุทีเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแถมยังมีการเล่นลวดลายและการเก็บรายละเอียดในหลาย ๆ ส่วน นอกนั้นก็ปกป้องก็อยู่ในระดับ A+ จึงทำให้ครองใจได้ไม่ยากเลย

สรุป : ส่วนตัวผมว่าไม่แพงนะได้เคสปกป้องตั้ง 2 ชั้น (แถมได้ฟิล์มด้วย) ราคาแพงกว่าเคสตลาดนัดนิดเดียวแต่คุณภาพระดับโลก ซื้อไอโฟนเครื่องสองหมื่นกว่าบาทซื้อได้ แต่ซื้อเคสอันไม่ถึงพันบ่นแพงอันนี้ผมก็ว่าแปลกแล้วล่ะนะ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสมาให้ทีมงานทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

3 Comments

  1. หน้าลงก็จอแตกปะ?? ไม่เห็นปกป้องด้านหน้าเลย

    • ขอบจอด้านหน้าจะสูงกว่าปกติครับ เวลาวางหน้าจอแบบคว่ำมันจะไม่สัมผัสพื้นครับ