in , ,

รีวิว – Caze Zero 5 (Camouflage) "เคสใสลายพรางสุดยอดแห่งความบาง"

จากประสบการณ์เท่าที่ถามคนใช้งาน iPhone หลาย ๆ คนมาพบว่าส่วนใหญ่ “ชอบเคสบาง” กันมากกว่า และเพื่อให้เป็นการตอบโจทย์วันนี้เราจะมารีวิว Caze Zero 5 (Camouflage) และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review-Caze-Zero-5 (1)

เคส Caze Zero 5 (Camouflage) สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 650 บาท

Review-Caze-Zero-5 (2)

เป็นเคสไอโฟนสุดคุ้มค่าที่พลาดไม่ได้ (มีให้เลือกระหว่างเคสใสไปเลย และเคสใสลายทหารที่ผมรีวิวอยู่นี้) ซึ่งภายในกล่องประกอบไปด้วย

  • เคส Caze Zero 5
  • ผ้าเช็คหน้าจอ
  • ฟิล์มใสด้านหน้า
  • ขาตั้งพลาสติก

ให้กันมากขนาดนี้อย่าเผลอทิ้งกล่องเสียล่ะ !!!

Review-Caze-Zero-5 (3)

ความบางของเคส Caze Zero 5 อยู่ที่ 0.5 มม. เท่านั้นเอง (ครึ่งเดียวของมิลลิเมตร) ซึ่งบางและเบากว่า Air Jacket ที่เคยฮิต ๆ กันเสียเอง – -*

Review-Caze-Zero-5 (4)

วัสดุนั้นทำมาจาก SwissGrilamid TR-90 Nylon ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคล้ายกับพลาสติก แต่น่าจะคุณภาพดีกว่านั้นในเรื่องการทนรอยขีดข่วนและการกระแทก O,o!

Review-Caze-Zero-5 (5)

ตรงมุม ๆ จะมีรอยต่อเว้นไว้นิดนึง เอาไว้เวลาใส่เคสหรือถอดออกจะได้ไม่ต้องออกแรงมาก ซึ่งช่วยลดอาการเครื่องเป็นรอยเสียดสีลงได้เยอะเลยทีเดียว ^^

Review-Caze-Zero-5 (6)

ทดสอบใช้งานจริงกับ iPhone 5 สีดำเนื่องจาก “ความแข็งแกร่งและความบางเป็นสิ่งที่รอไม่ได้” (สตีฟจ็อบและชัชชาติไม่เคยกล่าวเอาไว้) ผลก็คือใส่ไม่ยากจนเกินไปนักถือว่าผ่านในจุดนี้ครับ >,<

Review-Caze-Zero-5 (7)

มาดูด้านหลังก็เหมือนจะเห็นเครื่อง iPhone ลาง ๆ เป็น Case iPhone 5/5s ที่ออกแบบมาได้เข้ากับเครื่องเป็นอย่างดี แต่หากใครชอบโชว์ใส ๆ ก็เลือกอันที่ไม่มีลายได้ครับ แต่ส่วนตัวผมชอบแบบมีลายมากกว่า มันดูมีราคาและมีคุณค่ามากกว่า ^^

Review-Caze-Zero-5 (8)

ด้านข้างเก็บมุมได้ค่อนข้างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ใช้แล้วดูบางเหมือนไม่ใส่อะไรเลย -3-)b

Review-Caze-Zero-5 (9)

ชัด ๆ สำหรับปุ่มปรับเสียงเคสไอโฟนตัวนี้เว้นที่ไว้กดปุ่มปรับเสียงได้สะดวกมาก แถมเนื่องด้วยตัวเคสไอโฟนสุดบางตัวนี้แทบไม่มีความหนาอยู่เลย ทำให้เวลากดปุ่มปรับต่าง ๆ ไม่สะดุด

Review-Caze-Zero-5 (10)

ด้านล่างมีการเจาะรูสำหรับเสียงลำโพงออกอย่างพอดีเป๊ะ! รวมถึงพอร์ท Lightning และช่องหูฟังก็ทำได้อย่างลงตัว เป็นเรื่องน่ายินดีที่ในที่สุดก็มี “เคสไอโฟนปิดทั้งบนและล่าง” ที่บางขนาดนี้ออกมาได้ (ทุกทีส่วนใหญ่จะเจอเว้าบนเว้าล่าง – -*)

Review-Caze-Zero-5 (11)

ด้านบนก็ปิดมิดชิดเรียบร้อยดีครับ ช่วยให้อุ่นใจไปได้อีกหลาย ๆ ระดับ ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ AIS ก็ตาม – – v

Review-Caze-Zero-5 (12)

โดยรวมแล้วสวยงามครับกับ Case iPhone บาง ๆ ที่ลงตัวเช่นนี้ เวลาสัมผัสให้อารมณ์เหมือนถือเครื่องสดที่ไม่ได้ใส่อะไรเลย เทียบอารมณ์และความรู้สึกที่ได้ถือว่าคุ้มมากครับลงตัวจริง ๆ

Review-Caze-Zero-5 (13)

โชว์ไอโฟน 5 ของคุณในทุกมุมมองให้สวยเด่นแบบ 360 องศา ลายทหารที่ออกแบบมาอย่างโปร่งแสงช่วยให้ดูไม่ซ้ำซากเหมือนเคสใสทั่ว ๆ ไปนัก

สรุป : เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่หาเคสบาง ๆ และมีดีไซน์ไม่ซ้ำใครอยู่ครับ ราคาไม่กี่ร้อยบาทก็ได้ทั้งฟิล์มและขาตั้งไปด้วยในตัวด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับงานนี้

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสมาให้ทีมงานทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

4 Comments

  1. ถ้าติดสติ๊กเกอเเล้ว ใส่เคสนี้ได้ไหม

  2. อยากเห็นลายทหารใส่ใน iPhone 5 อะครับ พอจะมีรูปมั้ยครับ ?

    • iPhone 5 สีขาว** โทดทีครับ พิมพ์ตก