in , , ,

รีวิว – Case iPhone 5 Quiksilver + ROXY “สปอร์ต ใจดี กทม.”

สำหรับชื่อ Quiksilver และ ROXY ขึ้นชื่อว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก (ถึงแม้ผมเองจะไม่เคยใช้สินค้าของเขาก็เถอะ) ความเป็นแฟชั่นและวัยรุ่นจ๋า ๆ เลย หากหลับตาลงก็คงได้ยินเสียงคลื่นกระทบกับเซริฟบอร์ด (แน่นอนว่าคนไทยเคยเล่นกีฬานี้ไม่ถึง 1 ในร้อยคน) ผู้ชายใส่แว่นสวมกางเกงสามส่วนและสาว ๆ ใส่บิกินี่ Sexy แถว ๆ ชายหาด แน่นอนครับภาพลักษณ์แบรนด์เขามาประมาณนี้ซึ่งในวันนี้ได้มาอยู่ในเคส iPhone 5 เป็นที่เรียบร้อย

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (1)

เคส iPhone 5 “Quiksilver + ROXY” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com โดยราคาจะอยู่ที่ 950 บาท

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (2)

อย่างที่ทราบกันดีกว่าเคส iPhone 5 ชุดนี้นั้นจะแบ่งออกเป็นสองรุ่นใหญ่ ๆ ตามลายสกรีนได้คือ Quiksilver และ ROXY และผมคงคิดว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักสองแบรนด์นี้

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (3)

Quiksilver

มาเริ่มกันที่ Quiksilver กันก่อนโดยลายนี้นั้นจะมีทั้งหมด 2 พื้นผิวคือแบบด้านและแบบเงา โดยผมอยากจะโฟกัสและเน้นที่แบบด้านมากกว่า เพราะมันดูสำอางน้อยกว่านั่นเอง

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (4)

ด้านหลังเป็นพลาสติกธรรมดา ๆ ครับไม่มีอะไรมากเป็นพิเศษ จุดเด่นของเคสตัวนี้น่าจะเป็นที่ลายและแบรนด์มากกว่า ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์แท้ 100%

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (5)

งานประกอบด้านในเรียบร้อยดีครับ ไม่มีตำหนิส่วนเกินหรือปัญหาด้านการเคลือบสีแต่อย่างใด ถือว่าผ่านเกณฑ์เบื้องต้น

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (6)

ความเจ๋งอีกอย่างที่ต่างจากเคส iPhone 5 ของปลอมก็คือ “การสกรีน” ครับ ถ้าหากดูตรงเคสด้านแล้วล่ะก็จะพบว่ามันสกรีนมาถึงมุมด้านข้างของเครื่อง และเก็บลายได้จนสุดเคสเลยทีเดียว (เคสปลอมส่วนใหญ่ทำงานสกรีนแบบนี้ไม่ได้)

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (8)

ROXY

คราวนี้เรามาดูในฝั่งของ ROXY กัน (สาว ๆ น่าจะชอบ) โดยเคสทั้งหมดเป็นแบบด้านครับ และมีราคาเท่าเดิมไม่มีการแบ่งแยกแต่อย่างใด

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (7)

ลาย ROXY เห็นแล้วบาดตาบาดใจจริง ๆ นับว่าเป็นอุปกรณ์ของแบรนด์เนมที่ราคาไม่แพง สำหรับตัวเคสนั้นมีวัสดุเคลือบแบบ Rubber Coating ซึ่งจะไม่เป็นรอยขนแมวและคราบไขมันบนตัวเคสแน่นอน ไม่ต้องเช็ดบ่อย ๆ ให้เสียเวลาใช้แบบลุย ๆ ได้เลย

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (9)

มีการสกรีนลายถึงขอบด้านหน้าทำให้มองมุมไหนก็ยังสวย ส่วนด้านในเคสก็มีสกรีนแบรนด์ ROXY ซ้ำอีกที

Quiksilver-Roxy-Case-iPhone-5 (10)

งานประกอบโดยรวมถือว่าดีมากครับ งานสกรีนก็ทนทานเป็นอย่างดี ไม่หลุดไม่ล่อนได้ง่าย ๆ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบลายมันนะ คือแบบว่าอายุก็ไม่ใช่เด็ก ม.ปลาย แล้วจะให้มาใช้ลายการ์ตูนมันก็ยังไง ๆ อยู่ (แต่ถึงกระนั้นผมก็ไม่ชอบลายเรียบ ๆ หรืออะไรแก่ ๆ อยู่ดีนั่นแหล่ะ)

สรุป : งานประกอบออกมาดีครับ ลายดูสวยและทันสมัย คิดว่าเหมาะสำหรับวัยรุ่นตอนปลาย ๆ ที่อยากใช้เคสสวย ๆ และคิดว่าเคสลายการ์ตูนมันเด็กเกินไปสำหรับตัวเอง และไม่ชอบเคสเรียบ ๆ หรือแก่ ๆ ที่มีอยู่เยอะในตลาดซักเท่าไหร่นัก

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500