in , ,

รีวิว – Aprolink Luminous “สุดยอดเคสเรืองแสงสุดแจ่ม”

กลับมาอีกครั้งกับช่วงรีวิวโดยผมเองนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้เราจะมีรีวิวเคส iPhone 5 อีกตัวหนึ่ง ซึ่งมีเอกลักษณ์ประจำรุ่นที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือคุณสมบัติในการเรืองแสงนั่นเอง ลองคิดดูเล่น ๆ สิครับว่ามันจะเก๋ซักแค่ไหน หากเราพก iPhone 5 ของเราออกไปเที่ยวตระเวณยามราตรี หากอยู่ในผับมีแสงสลัวนิด ๆ ดื่มคู่กับ Blue Label ซักแก้วใส่แต่น้ำแข็งดื่มคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์มันคงจะดีไม่ใช่น้อย (ไอ้อันหลัง ๆ นี่มันไม่เกี่ยวกันเลย = =”) เอาล่ะไม่ว่าจะยังไงก็ตามแต่เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

Aprolink-Luminous-14.jpg

“Aprolink Luminous” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 990 บาท

Aprolink - Luminous (2)

ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นราคา “อืม … ก็ไม่แพงเท่าไหร่นะ” เท่านี้ยังไม่พอบรรจุภัณฑ์ของมันยังได้สวยจับใจเอาเสียมาก ๆ มาพร้อมกับไอเดียเก๋ที่สามารถใช้ทำเป็นกรอบรูปสไตล์ Modern ได้ด้วย (ดูจากภาพได้เลยผมเคยลองทำแล้วใน รีวิว – เคส iPhone 4/4S Aprolink Dual Luminous “เรืองแสงแรงฤทธิ์”)

aprolink_Luminous_iphone5

หน้าตากรอบรูปที่ได้ก็ประมาณนี้แหล่ะครับ ใช้กับรูปขนาด 3 x 5” ใส่เข้าไปตรง ๆ ได้เลยไม่ต้องทำพิธีอะไร

Aprolink - Luminous (3)

การจำหน่ายในที่นี้ทาง BBiPhone.com ได้สิทธิการจำหน่าย Aprolink Luminous ในช่องทาง Online อย่างเป็นทางการในประเทศไทยอย่างเพียงผู้เดียวเท่านั้นครับ ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าสั่งแล้วจะได้ของแท้อย่างแน่นอน

Aprolink - Luminous (4)

สำหรับสีของ Aprolink Luminous นี้มีทั้งหมด 3 สีครับ คือ เทา, ม่วง, ชมพู โดยทั้งหมดจะเรืองแสงเป็นสีเขียวยกเว้น Aprolink Luminous สีชมพูที่จะเรืองแสงเป็นสีเหลือง

Aprolink - Luminous (5)

สำหรับเคสเนื้อในเป็นพลาสติกสีขาวแข็งซึ่งเป็นตัวโครงและขึ้นรูปครับ ต่างจากรุ่นก่อนที่เป็นยางซิลิโคนทั้งอัน ซึ่งผมชอบแบบใหม่มากกว่าเพราะมันดีไม่ย้วยและไม่ยวบเวลาถือน่ะครับ

Aprolink - Luminous (6)

เวลาถือมันรู้สึกว่ามีอะไรเป็นฐานมั่นมาก ๆ เหมือนจับเคสทั่ว ๆ ไปนั่นแหล่ะ ส่วนด้านหลังจะเป็นผิวสาก ๆ หน่อยให้รู้สึกว่ามันอยู่มือและไม่หลุดง่าย ๆ

Aprolink - Luminous (7)

ทดสอบใส่ iPhone 5 เข้าไปก็ไม่ยากซักเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ง่ายเหมือนกันขอบส่วนที่เป็นสี ๆ เป็นส่วนที่เรืองแสงวัสดุจะคล้ายยางก็ไม่เชิง เพราะมันก็ค่อนข้างที่จะแข็งอยู่เหมือนกัน อันนี้บอกไม่ถูกเหมือนกันแฮะแต่ว่ารู้สึกมั่นคงดี

Aprolink - Luminous (8)

ด้านหลังมีเปิดโชว์ Logo Apple เล็กน้อยตามสมัยนิยมปกติผมจะไม่ค่อยชอบดีไซน์แบบนี้นะ เพราะมันดูเห่ย ๆ ยังไงก็ไม่รู้แต่ว่าพอมาดูอันนี้รู้สึกว่ามันพอรับได้แฮะ ก็ดูดีกว่าที่คิดส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขอบอลูมิเนียมของมัน

Aprolink - Luminous (9)

ด้านล่าง Aprolink Luminous เป็นพอร์ทเปิดโชว์แต่ไม่หมดเท่าไหร่ คิดว่าเขาคงพยายามรักษาเรื่องความปลอดภัยในการตกกระแทกมากกว่า ส่วนรูพอร์ทหูฟังนั้นทำมาพอดีกับหูที่ Apple แถมมา ซึ่งถ้าเอาไปใช้กับหูฟังแบรนด์อื่นที่แจ็คใหญ่อาจมีปัญหาในการใช้งาน

Aprolink - Luminous (10)

ด้านข้างเป็นแบบปิดสนิทการเล่นรอยตัดของเคสทำได้สวยงาม แต่ก็ไม่ได้ถึงกับดีเวอร์คือกลาง ๆ นั่นแหล่ะ อ้อ … อีกจุดเด่นของเคสตัวนี้คือถ้ามันสกปรกเมื่อไหร่สามารถแกะออกไปล้างทำความสะอาดได้ด้วยนะครับ จะเช็ดจะขัดอะไรก็เต็มที่เลย

Aprolink - Luminous (11)

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือตรงบริเวณหัวเคส Aprolink Luminous นั้นมีรูสำหรับให้ใช้ห้อยของจุกจิกสำหรับสาว ๆ ได้ด้วย หรือใครจะเอามาห้อยคอเหมือน BB ในอดีตก็ไม่ว่ากัน (แต่เดี่ยวนี้ไม่ค่อยเห็นคนห้อยแล้วนะ ใครจะลองดูก็ได้คงจะแปลกดี) ไอ้เรื่องรูที่ห้อยเนี่ยตรงนี้ผมชอบมากคือเขามีดีไซน์รอยตัดดูสวยงามดี ถึงไม่ห้อยอะไรก็ยังรู้สึกสวยงามอยู่

Aprolink - Luminous (12)

เรื่องแสงสะท้อนของ Flash ในกล้องนั้นถูกทดสอบโดยทีมงานแล้วครับว่าไม่พบปัญหาแต่อย่างใด ดังนั้นวางใจได้ครับสำหรับเคสตัวนี้

Aprolink - Luminous (13)

ทำสอบการเรืองแสงโดยถ่ายจากสถานที่จริงครับ ขอบอกเลยว่าดีกว่าที่คิดครับคือว่ามันสว่างเอาเสียมาก ๆ ตรงนี้ยอมรับเลย สำหรับเคส Aprolink Luminous สีชมพูพอเรืองแสงแล้วจะออกมาเหลือง ๆ ส่วนเคส Aprolink Luminous สีม่วงนี้ก็จะเป็นสีเขียวเช่นเดียวกับ Aprolink Luminous สีเทาแต่สีมันออกแนวอมเขียว ๆ ฟ้า ๆ หน่อยเท่านั้นเอง

Aprolink-Luminous-1.jpg

เรื่องความสว่างผมบอกได้เวลาว่า “มากและโคตรเด่น” ครับ ลองทดสอบในห้องที่มืดสนิทชนิดที่เรียกว่ามองอะไรไม่เห็นด้วยสายตามนุษย์เลย หากนำ Aprolink Luminous ที่เรืองแสงมาใช้มันจะสว่างมากพอ ๆ กับมือถือที่เปิดไฟหน้าจอแบบอ่อน ๆ เลยทีเดียว

เทคนิควิธีการทำให้มันสว่างมากขึ้น น้องผมบอกว่าให้นำเคสไปโดนที่แสงสว่าง (UV) ซึ่งจะเป็นหลอดไฟหรือแสงแดดจากหน้าต่างในห้องก็ได้ประมาณ 2-3 นาที แล้วนำเข้าที่มืดมันจะสว่างมากกว่าเดิมหลายเท่าครับ ซึ่งมันก็จริงนะไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับปฏิกริยาทางเคมีหรืออะไรยังไง แต่มันทำให้สว่างได้มากขึ้นและนานขึ้นจริง ๆ จากเดิมที่สว่างมากอยู่แล้ว

แต่สำหรับชีวิตจริงก็ไม่ต้องถึงขนาดนั้นอยู่แล้ว เท่าที่ผมเจอกับตัวก็ใช้ทั่ว ๆ ไปนี่แหล่ะครับ พอเดินเข้าโรงหนังเท่านั้นแหล่ะเก็บใส่กระเป๋าแทบไม่ทัน (เด่นมาก)

สรุป : พัฒนาขึ้นมากกว่ารุ่นเก่าตรงที่สว่างได้มากขึ้นและนานขึ้น (แน่นอนว่าคนซื้อไปก็ต้องการให้มันเป็นงั้นอยู่แล้ว) สำหรับผมก็คิดว่ามันเป็นเคสดีไซน์เก๋ ๆ ที่ราคาไม่แพงนะ จากเดิมที่เราใส่เคยแค่ป้องกันเครื่องทีนี้เราก็ได้ฟีเจอร์อะไรเพิ่มเติมที่ทำให้มันน่าใช้ขึ้นไปอีก ถ้าคุณชอบอะไรเก๋ ๆ แนว ๆ แบบนี้ Aprolink Luminous น่าจะตอบโจทย์ได้ดีครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

3 Comments

  1. เกิดการโกหกอะไรหรือเปล่ากับบทความนี้