in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4/4S Aprolink Dual Luminous "เรืองแสงแรงฤทธิ์"

กลับมาอีกครั้งสำหรับเคส Aprolink คราวนี้มาใหม่ไฉไลกว่าเดิม (ถึงแม้ชื่อตอนอาจจะดูบ้าบอไปนิดนึง) เคสตัวนี้ให้แสงที่แรงกว่า นานกว่า รุ่นที่แล้วหรือรุ่นไหน ๆ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Aprolink (พัฒนาจาก Series ที่แล้วที่ขายดีสุด ๆ ) วัสดุทำมาจากซิลิโคนอย่างดีมีเนื้อสัมผัสนุ่นมือ ตัวเคสนั้นมี 2 ชั้น โดยชั้นนอกเป็น Hard Polycorbonate Frame (กรอบพลาสติก) ส่วนชั้นในเป็น Soft Polymor Silicon (ซิลิโคน) ให้ความสวยงาม จับถนัดมือ ไม่สากมือ แถมยังมีน้ำหนักเบา วัสดุสามารถล้างทำความสะอาดได้ (Washable Rubber) และกล่อง Packaging ยังได้จดสิทธิบัตรโลกสามารถแปลงร่างกลายเป็นกรอบรูปขนาด 3” x 5” ให้สามารถใส่รูปที่เราต้องการได้

Aprolink-Dual-Luminous (2)

“Aprolink Dual Luminous” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะแบ่งตามรุ่นดังนี้ 

1. Aprolink Aluminium Ring for iPhone 4S / 4 = 850 บาท
2. Aprolink Swarovsky Ring for iPhone 4S / 4 (Swarovsky แท้) = 990 บาท
3. Aprolink Dual Luminous for iPhone 4S / 4 = 990 บาท

Aprolink-Dual-Luminous (1)

รีวิวตอนนี้จะมาค่อนข้างพิเศษครับ เนื่องจากเป็นเคสซีรี่ย์ 2 ของ Aprolink (รองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S) หากใครนึกซีรี่ย์แรกไม่ออกลองไปอ่านได้ที่นี่ครับ รีวิว – Aprolink iPhone 4 shell “เคสเรืองแสงก็ได้ใส่รูปก็ดี” สำหรับเคสชุดด้านบนไม่เรืองแสงนะครับ เป็นเคสพลาสติกธรรมดา (Aprolink Aluminium Ring) ต่างจากรุ่นข้างบนของข้างบน (Aprolink Dual Luminous)

Aprolink-Dual-Luminous (3)

Aprolink Swarovsky ส่วนตัวนี้ก็เป็นอีกรุ่นในซีรี่ย์ครับ จะมีความพิเศษกว่ารุ่นพลาสติกธรรมดาหน่อย (Aprolink Aluminium Ring) ตรงที่ว่าได้ติดคริสตัลของ Swarovski แท้เข้าไปด้วย ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงอะไรเวอร์ครับ ราคาเท่ากับตัวเรืองแสง

Aprolink-Dual-Luminous (28)

1. Aprolink Dual Luminous for iPhone 4S / 4

มาเริ่มรีวิวจากตัวที่น่าสนใจที่สุดของ Apolink ก่อนก็แล้วกันครับ รุ่นเรืองแสง (Aprolink Dual Luminous) โดยมีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน คือ ส้ม, ชมพู, เทา และม่วง (เลื่อนไปดูภาพที่บนสุดเลย) สำหรับสีม่วงผมไม่ได้ถ่ายรูปมานะครับ เนื่องจากไม่ได้สินค้ามารีวิว

Aprolink-Dual-Luminous (29)

สำหรับเคสรุ่นเรืองแสง (Aprolink Dual Luminous) จะมี 4 สี ซึ่งแสงที่เรืองออกมาตอนอยู่ในที่มืดนั้นก็ต่างกัน โดยผมจะสรุปให้ดังนี้

เคสสีเทา, ม่วง เรืองแสงในที่มืดเป็นสีเขียว
เคสสีส้ม, ชมพู เรืองแสงในที่มืดเป็นสีเหลือง

Aprolink-Dual-Luminous (29)

วัสดุเป็นยางครับ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ซิลิโคนและพลาสติก (สามารถแยกออกจากกันได้อย่างอิสระ) เวลาจับแล้วไม่รู้สึกสากมือเท่าไหร่ การพิมพ์แบบทำได้เนียนดีครับ

Aprolink-Dual-Luminous (30)

ทดสอบลองใส่เครื่องเข้าไปแล้วครับ แนบสนิทเรียบเนียนดี โดยสำหรับเรื่องกรอบเฟรมพลาสติกด้านนอก เป็นพลาสติกที่มีการยืดหยุดได้ดีครับ ทำให้ทนต่อการบีบการงอได้มาก ต่างจากของบางยี่ห้อที่กรอบเฟรมพลาสติกแข็งมากพอเวลาถอดเคสทีต้องกลัวมันจะหักที

Aprolink-Dual-Luminous (31)

ตัวเคสเก็บงานได้ดีครับ จับแล้วไม่รู้สึกสะดุดหรือสากมือ

Aprolink-Dual-Luminous (32)

ผิวด้านหลังจะเป็นสาก ๆ นิด ๆ เหมือนหนังครับ ทำให้จับได้อยู่มือมากยิ่งกว่า ตรงบริเวณช่องถ่ายภาพได้เจาะรูให้แฟลชออก และไม่มีปัญหาเรื่องแสงสะท้อนด้วยครับ

Aprolink-Dual-Luminous (33)

เรื่องโชว์ Logo Apple สำหรับคนที่ชอบก็คงชอบเลย แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบก็คงไม่ชอบ อันนี้แล้วแต่รสนิยมของแต่ละบุคคลครับ แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่โชว์จะชอบมากกว่า

Aprolink-Dual-Luminous (34)

ปัญหาเดียวที่พบคือรูบริเวณหูฟังนั้นเล็กเกินไป ถ้าใช้หูฟังที่แถมมากับเครื่องนั้นไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่ใช้หูฟังอื่นแล้วนำมาเสียบ อาจจะพบปัญหาเสียบหูฟังไม่สนิทได้ (เป็นกับบางตัว)

Aprolink-Dual-Luminous (35)

เดี๋ยวเราจะทดสอบการเรืองแสงของเคสกันนะครับ ว่าจะดีจริงเหมือนที่คุยหรือปล่าว?

Aprolink-Dual-Luminous (36)

เรืองแสงออกมาได้แรงและแจ่มดีครับ ไม่ผิดหวังเลยทีเดียว ตัวนี้เป็นเคสสีชมพูที่เรืองแสงเป็นสีเหลือง เวลาอยู่ในผับหรือไปเที่ยวตอนกลางคืนก็คงจะเท่ห์ดีไม่ใช่น้อย

ทดสอบการเรืองแสงของเคส

มาดูการทดสอบด้วย VDO กันชัด ๆ ดีกว่าครับ แต่มันอาจจะมองเห็นไม่ชัดเท่ากับตอนถ่ายภาพ เนื่องจาก iPhone 4 ไม่มีความสามารถในการถ่าย VDO ในที่มืดครับ ดังนั้นถ่ายเป็นภาพนิ่งด้วย HDR จะเห็นชัดกว่า

Aprolink-Dual-Luminous (7)

2. Aprolink Swarovsky Ring for iPhone 4S / 4 (Swarovsky แท้)

เพื่อความต่อเนื่องเรามารีวิว Aprolink Swarovsky Ring ต่อสำหรับรุ่นนี้จะไม่เรืองแสงเหมือนรุ่น Aprolink Dual Luminous นะครับ แต่จุดเด่นของมันคือคริสตัลที่ติดบนตัวเคสรอบวงแหวนจาก Swarovsky ครับ

Aprolink-Dual-Luminous (8)

ตัวเคสยังทำออกมาได้ดีเหมือนเดิมครับ เป็นรอยตัดที่ดูเข้ากับเครื่องดี งานต่าง ๆ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี

Aprolink-Dual-Luminous (11)

ลองใส่เคสไปดัน ๆ ดูไม่ยากซักเท่าไหร่ บวกกับขอบด้านข้างไม่ได้เป็นพลาสติกแข็งด้วย เป็นเนื้อยางที่ยืดหยุ่นได้เล็กน้อย

Aprolink-Dual-Luminous (12)

ตัวเคสด้านหลังเปิดโชว์สบาย ๆ ครับ เหมือนไม่ใส่อะไรเลย ทำให้คงความสวยงามของ iPhone แบบดั้งเดิมได้อยู่ โดยแต่ละด้านจะมีจุดยางยืดออดมานิด ๆ นะครับ เพื่อให้สามารถยกตัวเคสให้ลอยเหนือพื้นได้หน่อยนึง ทำให้ตัวเคสเป็นรอยขนแมวน้อยลง และยังช่วยลดแรงกระแทกเวลาวางเล็กน้อยด้วยครับ

Aprolink-Dual-Luminous (13)

ด้านล่างสามารถเสียบสาย Sync ได้สบาย ๆ ครับ มีการเว้นช่องเพื่อให้ลำโพงสามารถเสียงออกได้เป็นอย่างดี

Aprolink-Dual-Luminous (14)

ช่องสำหรับถ่ายภาพมีการเว้นไว้เป็นอย่างดีครับ ถ่ายภาพแล้วไม่มีแสงสะท้อนของเคสให้เห็นเลย

Aprolink-Dual-Luminous (15)

ปุ่มกด Lock สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ปัญหาเดิม ๆ ที่ผมพบก็คือช่องเสียบแจ็คหูฟังเว้นไว้พอดีจนเกินไป ถึงแม้จะใช้กับอุปกรณ์เดิมของ Apple ได้ไม่มีปัญหา แต่หากคุณใช้หูฟังของรุ่นอื่นบางรุ่นที่หัวใหญ่ ๆ ล่ะก็จะใช้งานไม่ได้แน่นอน (ต้องแกะเคส)

Aprolink-Dual-Luminous (16)

ด้านข้างถึงแม้จะมีการครอบปุ่มปรับเสียง แต่ก็ยังสามารถกดได้ดีไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

Aprolink-Dual-Luminous (17)

ทดสอบเทียบเรื่องความหนา ปรากฎว่าไม่ได้ทำให้ iPhone ของเราหนาขึ้นเสียเท่าไหร่ ยังสามารถเก็บใส่ประเป๋ากางเกงได้ชิว ๆ อยู่ ถือว่าอยู่ในระดับบางกว่าเคสมาตรฐานนิด ๆ

Aprolink-Dual-Luminous (23)

Aprolink Aluminium Ring for iPhone 4S / 4

มาลองแบบตัวธรรมดา ๆ อย่าง Aprolink Swarovsky Ring กัน โดยตัวนี้ราคาจะถูกกว่ารุ่น Aprolink Swarovsky Ring เล็กน้อย (ไม่ถึงร้อย) ซึ่งก็มีหลายสีให้เลือกเช่นกัน (ดำ, ขาว, ม่วง, ชมพู) โดยผมขอรีวิวสีดำแล้วกันครับ

Aprolink-Dual-Luminous (24)

ภาพจากด้านหลัง ดูเหมือน ๆ กับรุ่น Aprolink Swarovsky Ring เพียงแต่ว่าตรงวงแหวนไม่มีคริสตัล Swarovsky เท่านั้นเอง นอกนั้นรายละเอียดเหมือนกันหมด

Aprolink-Dual-Luminous (25)

สังเกตได้ว่าตรงวงแหวนรอบ Apple จะเป็นแบบเรียบ ๆ นอกนั้นจะเหมือนกันกับ Aprolink Swarovsky Ring ทุกประการไม่ว่าจะเป็นจุกยาง 4 มุมเครื่อง เพื่อทำให้เคสนั้นยกสูงขี้นจากพื้นเล็กน้อย หรือในส่วนอื่น ๆ ต่างก็เหมือนกันโดยสิ้นเชิง

Aprolink-Dual-Luminous (4)

สำหรับเรื่องบรรจุภัณฑ์ทางทีมงานก็ไม่ลืมที่จะมาลองรีวิวให้ชมด้วยเช่นกัน เนื่องจากจุดเด่นของมันคือ “แปลงร่างเป็นกรอบรูปได้”

Aprolink-Dual-Luminous (5)

ตัวสินค้าทั้งหมดของ Aprolink เป็น MADE IN TAIWAN นะครับ

Aprolink-Dual-Luminous (6)

คู่มือการใช้งาน พร้อมวิธีเอากล่องสินค้ามาเป็นกรอบรูป อ๊ะ !!! ชักสนใจแล้วล่ะสิ ขอลองเล่นก่อนดีกว่า

Aprolink-Dual-Luminous (19)

สามารถใส่รูปได้ครับ ตามขนาดมาตรฐานทั่วไป (แต่แนะนำที่ 3” x 5”) ลองแปะ ๆ ดูมั่ว ๆ ก็ใช้ได้แล้วครับ ง่ายดีจริง ๆ สวยกว่าที่คิดเยอะเลย ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อกรอบรูปแล้วเรา

Aprolink-Dual-Luminous (21)

ขาตั้งสามารถใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นกรอบรูปสไตล์ Modern ดูสวยงามและเป็นแฟชั่นดี เก๋มาก ๆ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าซื้อเคสแล้วจะได้กรอบรูป

Aprolink-Dual-Luminous (20)

หรือจะลองแบบแขวนก็ดีครับ แต่คงต้องหาที่เจาะดี ๆ หน่อย ซึ่งสำหรับผมแล้ววางตั้งน่าจะสวยกว่าเยอะเลย

สรุป : เป็นเคสราคากลาง ๆ ไปถึงค่อนข้างถูกนิด ๆ คือ 990 บาท สำหรับเคสเรืองแสงและเคสพลาสติกที่ติดคริสตัลของ Swarovski และราคา 850 บาท สำหรับรุ่นธรรมดา ๆ เรื่องความแข็งแรงก็ถือว่าค่อนข้างสูง ความสวยงามเมื่อเวลาอยู่ในที่มืดผมสามารถบอกได้เลยว่า ณ เวลานี้แล้วหาเคสที่เรืองแสงและคุณภาพดีเท่านี้ได้ยากมาก ถึงจะเรืองก็เรืองแบบอ่อน ๆ เบา ๆ ต่างจากตัวนี้ที่ทำออกมาได้ดีมาก

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500