Photograph Product Iphone 8 Plus
in ,

ถ่ายภาพสินค้าด้วย iPhone 8 Plus อย่างมืออาชีพ [ถ่ายในสตูดิโอ + ถ่ายธรรมชาติ]

เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องใช้รูปภาพหรือภาพถ่ายสินค้าสวยๆ ในการขายของ ดูกันว่าการถ่ายภาพสินค้าด้วย iPhone 8 Plus จะทำให้ภาพสินค้าดูมืออาชีพแค่ไหน มาชมกันค่ะ

สำหรับการขายของออนไลน์ รูปภาพสินค้าหรือภาพถ่ายสินค้านั้นเป็นจุดที่สำคัญมาก เพราะการขายของออนไลน์ลูกค้าไม่สามารถจับต้องตัวสินค้าได้ ดังนั้นการมีรูปภาพที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ยอดขายจะปังหรือไม่ปังนั้น รูปภาพสินค้ามีผลอย่างมากเลยทีเดียว

Photograph Product Iphone 8 Plus 2

ที่ผ่านมาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายๆ คนอาจจะต้องจ้างช่างถ่ายภาพ หรือซื้อกล้องและอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อนำมาถ่ายรูปสินค้าให้ดูสวยงาม น่าซื้อ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานานกว่าจะได้ภาพแต่ละภาพออกมา แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถหยิบ iPhone 8 Plus มาแชะรูปให้สวยระดับมืออาชีพได้เช่นกัน

Photograph Product Iphone 8 Plus 1

ลองมาชมความสามารถในการถ่ายภาพของ iPhone 8 Plus กันว่าจะถ่ายภาพสินค้าออกมาได้ง่ายและดีแค่ไหน

ก่อนอื่นแนะนำว่าให้นำผ้านุ่มๆ เช็ดทำความสะอาดเลนส์กล้องด้านหลังให้เรียบร้อย ภาพจะได้ออกมาคมชัด สวยงาม

ถ่ายภาพสินค้าแบบสตูดิโอ พื้นหลังสีขาว

รอบแรกจะลองถ่ายภาพสินค้ากับพื้นหลังสีขาว ในเต๊นท์สตูดิโอทั่วไปก่อนนะคะ โดยใช้โหมด Portrait แบบ Studio Light ให้แสงสวย มาพร้อมกับหน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใครไม่มีเต๊นท์แนะนำให้ใช้กระดาษสีขาวเป็นฉากได้

Products Photograph By Iphone 8 Plus 8

ภาพที่ได้ออกมาคมชัดสวยงามและแสงดีเลยทีเดียว การถ่ายครั้งนี้ใช้แสงไฟธรรมชาติ ไม่ได้ส่องไฟเสริมใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าได้ภาพออกมาโอเคเลย สำหรับใครที่มีหลอดไฟช่วยเสริมให้แสงดีขึ้นก็ลองกันดูนะคะ

Photograph Product Iphone 8 Plus 8

เมื่อถ่ายภาพแล้ว เราก็มาปรับแต่งด้วยเมนู “แก้ไข” (Edit) ด้านบนขวาของหน้าจอในแอปรูปภาพ เพื่อปรับแสงและสีให้สวยงาม ดูมืออาชีพมากขึ้น ลองปรับได้ตามใจชอบเลย ข้อควรระวังคือ อย่าปรับให้สีของสินค้าเพื้ยนจากสินค้าจริงนะคะ

Photograph Product Iphone 8 Plus 3

เลื่อนซ้ายขวา เพื่อปรับโทนสีและแสงให้กับรูปภาพ ควรปรับให้สวยงามและเหมาะสม

Photograph Product Iphone 8 Plus 4

ภาพทางซ้ายเป็นภาพที่ถ่ายมาสดๆ ยังไม่ได้ปรับ และภาพทางขวาเป็นภาพที่ผ่านการปรับแสงและสีจากแอปรูปภาพใน iPhone เรียบร้อยแล้ว

Products Photograph By Iphone 8 Plus 1

Products Photograph By Iphone 8 Plus 2

Products Photograph By Iphone 8 Plus 3

ถ่ายภาพสินค้า แบบพื้นหลังธรรมชาติ

ต่อมาจะลองถ่ายภาพแบบพื้นหลังธรรมชาติ นำสินค้าไปวางที่ไหนก็ได้ (แนะนำว่าเลือกให้เหมาะกับตัวสินค้าด้วยนะคะ) แล้วก็ลองใช้โหมด Portrait แบบ Natural Light หรือ Studio Light ก็ได้ แล้วแต่ว่าชอบแสงแบบไหน

Photograph Product Iphone 8 Plus 7

ภาพที่ได้มีความหน้าชัดหลังเบลอ แสงสวย แต่อาจจะมืดไปหน่อย เพราะถ่ายตอนเย็น ก็สามารถปรับแสงและสีให้สวยงามตามความเหมาะสมเลย

Products Photograph By Iphone 8 Plus 4

Products Photograph By Iphone 8 Plus 5

หลังจากที่ถ่ายภาพด้วย iPhone 8 Plus แล้ว ก็สามารถอัปโหลดรูปภาพไปยัง Facebook หรือเว็บไซต์ขายของได้ทันที รวดเร็วทันใจ ไม่ยุ่งยาก

และนี่ก็เป็นทริคง่ายๆ สำหรับการถ่ายภาพสินค้าจาก iPhone 8 Plus ด้วยโหมด Portrait ที่ได้ภาพสวยงามและสมจริง พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ก็ลองถ่ายสินค้าและปรับแต่งด้วยโหมดอื่นๆ ดูนะคะ รับรองว่าจะได้รูปภาพระดับมืออาชีพ เพิ่มยอดขายให้ปังมากยิ่งขึ้นแน่นอน

ชมภาพสินค้าอื่นๆ ที่ถ่ายด้วย iPhone 8 Plus

Photograph Product Iphone 8 Plus 5

Products Photograph By Iphone 8 Plus 6

Products Photograph By Iphone 8 Plus 7

Photograph Product Iphone 8 Plus 6

Photograph Product Iphone 8 Plus 9

เรื่องโดย iPhonemod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University