in

Photoshop ปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน 23.0 สำหรับ Mac/PC ชมสรุปฟีเจอร์ใหม่ที่นี่

Photoshop เวอร์ชันเดสก์ท็อปปรับปรุงและเพิ่มคุณสมบัติใหม่ เดือนตุลาคม 2021 (เวอร์ชัน 23.0) จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปรับชมกันค่ะ!

เลือกวัตถุอัตโนมัติด้วยเครื่องมือ Object Selection

เครื่องมือ Object Selection เป็นเครื่องมือพื้นฐานทั่วไป ที่นิยมใช้ในโปรแกรม Photoshop ที่ใช้ในการเลือกวัตถุเฉพาะ ทำให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น เวอร์ชัน 23.0 ที่ปล่อยอัปเดตมานี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องมือ Object Selection ให้ฉลาดขึ้นกว่าเดิม โดยจะช่วยให้เราเลือกวัตถุได้อัตโนมัติ ได้เพียงแค่เราวางเมาส์ไว้เหนือรูปภาพและคลิก ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น รีทัชภาพเร็วขึ้น ง่าย และปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และปรับปรุงคุณภาพการแสดงตัวอย่างและการ masking ง่ายๆ เพียงแค่คลิกบนวัตุที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกวัตถุแบบทั้งเลเยอร์ได้

เลือก Mask All Objects ได้โดยการกดคลิกขวาที่เลเยอร์ของรูปภาพ

ก็จะได้ภาพของม้าที่ถูกแยกเลเยอร์ออกจากกัน 3 ตัวโดยอัตโนมัติ

ปรับปรุง Neural Filters และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

Neural Filters ปรับปรุงใหม่ ช่วยให้เราปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ทำให้เราทำงานได้สนุกขึ้น ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ และฟีเจอร์ตัวเบต้า ได้ใน Photoshop

เข้าใช้งาน Neural Filters ใน Photoshop เข้าไปที่ Filter > Neural Filters

Neural Filters ตัวเบต้าที่ปล่อยมาใหม่ ได้แก่ :

  • Landscape Mixer: สร้างภาพทิวทัศน์ใหม่ โดยการรวมภาพทิวทัศน์หลาย ๆ ภาพเข้าด้วยกัน

  

  • Color Transfer: ถ่ายโอนสีจากภาพหนึ่งไปยังอีกภาพหนึ่ง เพื่อให้เราของเรามีสีสันเหมือนถูกแต่งให้คล้ายกับภาพอื่น ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ฟีเจอร์นี้

  • Harmonization: การผสานสี และความสว่าง จากภาพเลเยอร์หนึ่ง ไปยังอีกภาพที่นำเข้ามาประกอบกัน เพื่อให้ทั้งสองภาพมีความกลมกลืนเป็นภาพเดียวกัน ทำให้ภาพตัดต่อของเราเนียนสนิท

การทำงานร่วมกับ Illustrator

ปรับปรุงความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่าง Illustrator และ Photoshop โดยที่เราสามารถโอนย้ายไฟล์จาก Ai มาเป็นเลเยอร์/เวกเตอร์ ได้เลย โดยจะแบ่งเลเยอร์ตามชื่อที่เราสร้างในโปรแกรม Illustrator ซึ่งสะดวกมากในการทำงานหรือแก้ไข นอกจากนี้เรายังสามารถแก้ไขรูปทรง หรือสีได้ เหมือนกับเราวาดใน Photoshop เลย จากที่ก่อนหน้านี้ เราจะไม่สามารถลากไฟล์ Illustrator เข้ามาใน Photoshop ได้จะเป็นเพียงการเปลี่ยนไฟล์ เป็นรูปภาพเท่านั้น

ลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ ได้โดยการเข้าไปที่ Photoshop(Mac)/ Edit (Win) > Preferences > เปิดใช้งานตัวเลือก PsAiInteropEnhancements option. กดรีสตาร์ท Photoshop.

ปรับปรุง Gradient tool (การไล่โทนสี)

Photoshop เพิ่มตัวเลือกการแก้ไขใหม่ ทำให้การไล่โทนสี ชัดเจนขึ้น สว่างขึ้น และดีขึ้นกว่าเดิม และปรับปรุงการควบคุมการไล่ระดับสีให้สวย และราบรื่นกว่าเดิม ทำให้การการไล่โทนสีเหมือนจริงเป็นธรรมชาติ เนียนเหมือนกับสีท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกดิน และนอกจากนี้ยังสามารถ เพิ่ม ย้าย แก้ไข และลบตัว Color Stop (จุดสี) และเคลื่อนย้ายตำแหน่งของตัวไล่ระดับสีได้

แชร์ไฟล์เพื่อแสดงความคิดเห็น

รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของเพื่อนร่วมทีมได้ โดยไม่ต้องออกจากโปรแกรมที่ทำงานอยู่เลย เวอร์ชันใหม่นี้ เราสามารถอัปโหลดไฟล์ลงบน cloud เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมของเราสามารถเข้าไปดูงาน พร้อมกับปักหมุดและแสดงความคิดเห็น ฟีเจอร์แสดงความคิดเห็นนี้จะช่วยให้เรา :

  • ทำงานร่วมกับผู้อื่นบนไฟล์งาน Photoshop ของคุณที่อัปไว้บน Cloud
  • ทิ้งความคิดเห็นของตัวเองทิ้งไว้ และกลับมาดูได้ในภายหลัง
  • สร้างเส้นทางการเรียนรู้ในฐานะนักศึกษา พร้อมกับสอนวิธีใช้งาน Photoshop
  • แบ่งปันความคิดเห็นและข้อเสนอแนะร่วมกับผู้อื่น

และอัปเดตอื่น ๆ อีก ที่ไม่ได้กล่าวข้างต้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ กดที่ตรงนี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew