in , , ,

แนะนำ 9 แอปและฟีเจอร์ เรียนออนไลน์ได้ดีขึ้น บน iPad ฟรี ไม่ต้องโหลดเพิ่ม

ในยุค New Normal การเรียนการสอนได้ปรับมาเป็นออนไลน์ ทีมงานจึงได้รวบรวมแอปและฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วบน iPad ซึ่งมีประโยชน์สำหรับเรียนออนไลน์ ทำให้สามารถเรียนออนไลน์ได้ดีขึ้น จะมีแอปและฟีเจอร์อะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

แนะนำ 9 แอปและฟีเจอร์ เรียนออนไลน์ได้ดีขึ้น บน iPad ฟรี ไม่ต้องโหลดเพิ่ม

ในวิกฤติสถานการณ์ของ Covid-19 ทำให้นักเรียน นักศึกษาหลายคนต้องเรียนออนไลน์ การเรียนอยู่ที่บ้านก็อาจจะมีอุปสรรคในการเรียนบ้าง เราจึงมาแนะนำแอปดี ๆ เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการ์ณปัจจุบัน และช่วยให้เราเรียนออนไลน์ได้ดีขึ้น

1.แอปไฟล์ (Files)

แอปไฟล์ (Files) สามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เอกสาร รวมถึงไฟล์ประเภท PDF ด้วย อีกทั้งยังสามารถแก้ไขหรือการปรับแต่งไฟล์เอกสาร PDF ที่เราสามารถหมุนหน้าเอกสารไปด้านซ้ายหรือด้านขวา แทรกหน้าว่าง แทรกไฟล์ที่อยู่ในแอปไฟล์ สแกนเอกสารเพิ่มเข้าไปในไฟล์ที่กำลังแก้ไข หรือจะลบเอกสารบางหน้าทิ้งก็ทำได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้คำสั่ง Mark Up ร่วมกับ Apple Pencil เพื่อขีดเขียน หรือไฮไลท์สิ่งที่อยากจะเน้นได้ ทำให้เราสามารถเปิดไฟล์เรียนและจดบันทึกได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติมแอปไฟล์ได้ : ที่นี่

2. แอปโน้ต (Notes)

แอปโน้ต (Note) เป็นแอปที่ช่วยจดบันทึกประจำวันซึ่งใน iPadOS 15 ได้เพิ่มฟีเจอร์โน้ตเร็ว (Quick Note) เข้ามาด้วยนั้นสามารถเรียกใช้ได้จากทุกที่ในระบบ ไม่ว่าจะเป็นขณะที่ใช้แอปต่าง ๆ ทำให้เราสะดวกมากในเวลาที่เราต้องการจดอะไรแบบรวดเร็ว ทั้งในโน้ตและโน้ตเร็ว สามารถเพิ่มการขีดเขียน ลิงก์ สิ่งที่ไฮไลท์บนซาฟารี ทำให้เป็นตัวช่วยที่ทำให้จดระหว่างเรียนได้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติมแอปโน้ต | ที่นี่
อ่านเพิ่มเติมโน้ตเร็ว | ที่นี่

3. แอปเตือนความจำ (Reminders)

แอปเตือนความจำ (Reminders) เป็นแอปที่สามารถตั้งเป้าหมายในแต่ละวันได้ โดยสามารถกำหนดวัน และสามารถตั้งเวลาแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงกำหนด สามารถใส่สถานที่อีกด้วย และเมื่อเราทำเป้าหมายสำเร็จจะสามารถเช็คถูกเพื่อรีเช็คกับเราเอง มีประโยชน์เมื่อเรามีนัดหมายหรือตารางเรียน ก็สามารถตั้งให้แจ้งเตือนได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติมแอปเตือนความจำ | ที่นี่

4. แอปปฏิทิน (Calendar)

แอปปฏิทิน (Calendar) เป็นแอปที่สามารถกำหนดกิจกรรมในแต่ละวัน และวางแผนเป็น วัน สัปดาห์ เดือน และ ปีได้ ทำให้เราสามารถเห็นภาพรวมทั้งหมด และวางแผนในแต่ละเดือนได้ ทำให้สามารถทำงานหรือเรียนได้แบบมีระบบมากขึ้น สามารถจัดการกับตัวเองได้มากขึ้น เช่น หากเราเพิ่มวันสอบลงบนปฏิทิน เมื่อใกล้ถึงวันสอบจะมีการแจ้งเตือน ทำให้เรามีเวลาเตรียมตัว และไม่ลืมวันสอบนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมแอปปฏิทิน | ที่นี่

5. ฟีเจอร์มัลติทาสก์ (Multitasking)

ใน iPadOS 15 มี Multitasking ใหม่ เป็นเมนูที่ด้านบนสุดของแอปช่วยให้เราจัดการหน้าต่างของแต่ละแอปได้สะดวกมากขึ้นมีให้เลือก 3 มุมองคือ แบบเต็มหน้าจอ, Split View และ Slide Over ทำให้เราสามารถใช้งานแอปได้หลายแอป เช่น ขณะที่เรากำลัง Zoom อยู่ก็สามารถเปิดเอกสารการเรียนไปพร้อมกันได้

อ่านเพิ่มเติมฟีเจอร์มัลติทาสก์ | ที่นี่

6. โหมดโฟกัส (Focus)

โหมดโฟกัส (Focus) เป็นฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 15 ทำให้เราสามารถเลือกได้ว่าเราอยากจะโฟกัสอะไร จะอนุญาตการแจ้งเตือนจากใครและจากแอปใด อีกทั้งยังสามารถเลือกเฉพาะหน้าจอโฮมที่เราอยากจะให้โชว์ตอนเปิดใช้งานโหมดโฟกัสที่เราตั้งไว้ได้ด้วย ทำให้ฟีเจอร์นี้เป็นประโยชน์มาก ๆ ขณะที่เรากำลังอ่านหนังสือหรือกำลังเรียน ทำให้สามารถปิดแจ้งเตือนแอปแชท แอปเกม เพื่อให้เรามีสมาธิกับการเรียนมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติมโหมดโฟกัส | ที่นี่

 

7. ฟีเจอร์เวลาหน้าจอ (Screen Time)

ฟีเจอร์เวลาหน้าจอ (Screen Time) เป็นฟีเจอร์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดเวลาการใช้งาน iPhone และ iPad ให้เป็นเวลา มีประโยชน์เมื่อเราต้องการลดเวลาในการเล่นแอปที่ใช้งานบ่อย ๆ แล้วทำให้กระทบต่อการเรียน เช่น ในเวลาที่เราต้องการอ่านหนังสือช่วงเวลานั้นเราควรตั้งจำกัดเวลาในการเล่นเกมในแต่ละวัน เพื่อทำให้เราได้โฟกัสกับการอ่านหนังสือสอบมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติมฟีเจอร์เวลาหน้าจอ | ที่นี่

8. ฟีเจอร์บันทึกหน้าจอ

บันทึกหน้าจอตอนระหว่างเรียนทำให้เรามีวิดีโอบันทึกสามารถทบทวนสิ่งที่เรียนไปแล้วได้ หรือ แคปรูปภาพระหว่างที่อาจาร์ยสอนก็สามารถแคปได้ง่าย ๆ เลย ใน iPad สามารถใช้ Apple Pencil ลากจากด้านมุมซ้ายล่างเพื่อแคปภาพหน้าจอได้

การเพิ่ม Control Center : ที่นี่

 

9. ฟีเจอร์เสียงเบื้องหลัง (Background Sounds)

ฟีเจอร์เสียงเบื้องหลัง (Background Sounds) สามารถกดเล่นเสียงต่าง ๆ ได้มีให้เลือกเสียง ซ่าปานกลาง, เสียงซ่าเบาบาง, เสียงซู่ซ่า, มหาสมุทร, ฝน, และลำธาร สามารถปรับระดับความดังได้ด้วย เพื่อช่วยให้เราผ่อนคลายมากขึ้นระหว่างทำงาน

การเพิ่ม Control Center : ที่นี่

 

นอกจากนี้ยังมีแอปที่แนะนำสำหรับ Work Form Home อีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลย หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ผู้ใช้ iPad ให้สามารถเรียนออนไลน์ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ℹ️ 4 แอปแนะนำสำหรับ Work From Home ช่วยให้ทำงานเป็นทีมดีขึ้น! 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew