Cover Goodnotes Digi
in ,

เปิดตัวเกม INVICTUS : LOST SOUL เกมมือถือพรีเมียมครั้งแรกของไทยพร้อมสิทธิพิเศษลูกค้า TrueMove H

29 เมษายน 2562 ทรูร่วมลงกับกองทุนและบริษัทเกมในต่างประเทศ ขับเคลื่อนโมเดล “Vertical Integration” ได้สิทธิ์ทำตลาดเกมรายแรกในอาเซียน ผสานศักยภาพกลุ่มทรูสร้าง Ecosystem เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดเกมในยุคนี้ ทั้งยังได้เปิดตัวเกม “INVICTUS : LOST SOUL” เกมมือถือพรีเมียม ครั้งแรกในไทย ให้ดาวน์โหลดพร้อมกันทั่วโลกทั้งระบบ iOS และ Android ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 นี้

เปิดตัวเกม INVICTUS : LOST SOUL เกมมือถือพรีเมียมครั้งแรกของไทยพร้อมสิทธิพิเศษลูกค้า TrueMove H

คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปเปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยธุรกิจคอนเทนต์เกมกลายเป็นส่วนสำคัญทั่วโลก จะเห็นว่ามีอีเวนท์ การจัดการแข่งขันเกมหรือ E – Sport ซึ่งเป็นกีฬาที่ถือว่า เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก มีมูลค่าการตลาดถึง 1.3 แสนล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเกมนำเข้าจากต่างประเทศถึง 97%

ทรูเล็งเห็นความสามารถของคนไทยและอยากผลักดันธุรกิจตลาดเกมของไทยให้เติบโตในระดับโลก จึงร่วมลงทุนกับ Vertical GLOBAL LIMITED PARTNERSHIP ผู้นำยักษ์ใหญ่ด้านเกมจากเกาหลีใต้ และลงกองทุน LINE GAMES-TRUE-KONA GLOBAL LIMITED PARTNERSHIP เพื่อกำหนดทิศทางให้ตรงใจผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น

01

โดยทรูแอกซิออน (True Axion) ซึ่งเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมระดับ AAA ที่มีผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาเกมจากหลายประเทศแล้ว ได้ร่วมมือกับนักพัฒนาเกมชาวไทย เปิดตัวเกม “INVICTUS :LOST SOUL” ซึ่งเป็นเกมบนมือถือระดับพรีเมี่ยมครั้งแรกในไทยอีกด้วย

คุณนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรูแอกซิออน อิเตอร์แอคทีฟ จำกัด กล่าวว่า ได้ให้เกมเมอร์กว่า 34,000 คน ได้ร่วมทดลองเล่นในช่วงเปิด Beta Test ของ INCIVTUS : LOST SOUL ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็ได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี

โดยสถิติในส่วนของ Retention ของเกมนับว่าเป็นสถิติเดียวกันดับเกมดังระดับโลกอย่าง Clash Royal ที่เคยทำไว้เลยทีเดียว โดยเกม INVICTUS : LOST SOUL ได้ถูกพัฒนาขึ้นด้วยทีมงานคนไทยมาเป็นเวลา 2 ปี และตอนนี้ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับเล่นเกมแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2562 จนถึง ณ ตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้นมากกว่า 500,000 คน และทางทรูจะจัดกิจกรรมแข่งขันเกม INVICTUS : LOST SOUL ในรูปแบบ E-Sport  ซึ่งมีเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท

02

มารู้จักกับเกม INVICTUS : LOST SOUL

INVICTUS : LOST SOUL คือเกมแนวต่อสู้เกมแรกของโลกที่คิดค้นวิธีเล่นแบบใหม่ คือการนำ Realtime Fighting Dynamic โดยใช้รูปแบบของการ์ดเกมเข้ามาผสมผสานกับการต่อสู้ได้อย่างลงตัว ผู้เล่นสามารถใช้การ์ดเกมต่อสู้ทั่วไปในการออกท่าทางต่างๆ ซึ่งต่างเกมการต่อสู้ทั่วๆ ไปที่ไม่มีการใช้การ์ดเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวเกมถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการแข่งขัน 1 ต่อ 1 ซึ่งนอกจากผู้เล่นจะยังสนุกไปกับเกมแล้ว ผู้ดูก็ยังสามารถลุ้นไปกับการต่อสู้และสนุกไปกับการดูด้วยเช่นกัน

03

ทั้งนี้เกม INVICTUS : LOST SOUL ยังได้การยอมรับจาก Unity Technologies ซึ่งเป็นเจ้าของซอฟต์แวร์ Unity Engine ซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการพัฒนาเกมต่างๆ มากที่สุดทั่วโลก ว่า INVICTUS : LOST SOUL เป็นเกมที่สามารถดึงศักยภาพของ Unity Engine ได้ดีที่สุด อีกทั้งจะนำไปเป็นเกมตัวอย่างในคลังข้อมูลของ Unity Technologies อีกด้วย

06

จุดเด่นของเกม INVICTUS

เป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์และกราฟิกที่สวยงามอลังการ มีมุมกล้องรูปแบบของตัวเกมเป็นลักษณะมุมมองของ Symantec จะช่วยสร้างประสบการณ์หรือความท้าทาย ความสนุกสนานที่แปลกใหม่ที่ผู้เล่นไม่สามารถหาได้จากเกมต่อสู้เกมอื่นๆ ใน ณ ขณะนี้

04

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ INVICTUS : LOST SOUL

  • เลือกใช้อาวุธและชุดเกราะได้ตามสไตล์ที่ชอบ โดยอาวุธแต่ละแบบมีลักษณะการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น ดาบยาว ดาบโล่ หรือขวาน
  • สกิลการ์ดหลากหลายให้เลือกใช้ มีการ์ดกว่า 100 ใบให้ผู้เล่นได้ค้นพบและเลือกใช้แตกต่างกันไป
  • การต่อสู้แบบเรียลไทม์ ผู้เล่นจะได้คู่ผู้ต่อสู้ที่เหมาะสม ชนะผู้ต่อสู้เพื่อปลดล็คอาวุธและการ์ดแบบใหม่ๆ รวมถึงสถานีที่จะเปลี่ยนไปตามระดับของผู้เล่นด้วย
  • StoryMode เป็นระบบที่จะใช้ในการเล่าขยายเนื้อเรื่องต่างๆ ในเกม โดยผู้เล่นจะได้เล่นกับศัตรูที่เป็น AI เพื่อจะได้รู้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องผ่านการสนทนาของ NPC  ทั้งยังสอนระบบหรือวิธีการเล่น ซึ่งรับรองว่าเมื่อเข้าไปแล้วไม่งงแน่นอน
  • Execution เป็นระบบอนิเมชั่นเพิ่มเติมหลังจากการต่อสู้ Excution จะโชว์ก็ต่อเมื่อผู้เล่นที่ชนะการต่อสู้ สามารถชนะได้ผลรวม 2-0 รอบ
  • Clone Tournament คือระบบการต่อสู้เพิ่มเติมที่ให้ผู้เล่นแคลนต่างๆ สามารถประลองฝีมือที่ต่างจากโหมด PVP ทั่วไป โดยที่สามารถเก็บคะแนนให้กับแคลนของตัวเองได้
  • Custom Match คือระบบการสร้างห้องส่วนตัวเพื่อต่อสู้กับผู้อื่น

07

ทั้งนี้  INVICTUS : LOST SOUL พร้อมเปิดให้บริการในไทยและได้ดาวน์โหลดทั่วโลกในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 นี้ โดยมีสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าทรูมูฟ เอช รับ ไอเทมฟรี รวมมูลค่ากว่า 1,000 บาท ซึ่งดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://invictus.accura.games/ และ https://www.facebook.com/accura.invictus

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University