in ,

ทรู ยืนหนึ่ง เครือข่ายยอดเยี่ยมและดีที่สุดในประเทศไทยแม้ช่วงวิกฤตโควิด-19 แชมป์ 4 ปีซ้อน และอันดับ 1 ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

มั่นใจไปกับทรู เครือข่ายประสิทธิภาพดี ที่ทำคะแนนมาเป็นอันดับ 1 ประจำไตรมาส 1 ปี 2563 และเร็วแรงอันดับ 1 ถึง 4 ปีซ้อน แม้จะอยู่ในช่วงวิกฤต COVID-19 แต่ยังคงบริการให้คนไทยได้ใช้ชีวิตสะดวกและง่ายมากขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตในช่วงนี้

ทรู ยืนหนึ่ง เครือข่ายยอดเยี่ยมและดีที่สุดในประเทศไทยแม้ช่วงวิกฤตโควิด-19 แชมป์ 4 ปีซ้อน และอันดับ 1 ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

ในช่วงเวลาที่การติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ผู้คนต้องปรับพฤติกรรมให้เปลี่ยนไปจากเดิม ใช้ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีออนไลน์มากขึ้น

ทั้งการพูดคุยที่ต้องเว้นระยะห่าง การทำงานที่จะต้อง Work From Home แทนไปพบปะกันที่ออฟฟิต ธุรกิจก็ต้องหันมาทำแบบออนไลน์มากขึ้น การเรียนที่ต้องปรับมาเรียนออนไลน์ ส่งผลให้คนหาสิ่งที่มาช่วยให้การดำเนินชีวิตในรูปแบบนี้สะดวกสบาย มีความสุข และเป็นปกติที่สุด

ดังนั้นการติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายโทรศัพท์จึงมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้น ทวีความสำคัญมากขึ้น เห็นได้จากการใช้งาน Data Consumption เพิ่มขึ้นถึง 45% (ข้อมูลจาก TrueMove H Data
Consumption Q1 ‘20 vs. Q1 ‘19)

และเพื่อให้รองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ ทรูมูฟ เอช จึงได้เพิ่มประสิทธิภาพด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร ทั้งโครงข่ายโทรคมนาคมในการติดตั้ง รวมถึงอินเทอร์เน็ต 3G/4G/5G ที่เร็วแรงขึ้น 20 เท่า รวมถึงขยาย Bandwidth ขึ้นถึง 3 เท่าใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง ไม่มีติดขัด

จากผลงานล่าสุด ทรูมูฟ เอช ได้คะแนนนำสูงสุดในหมวดผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Internet) ประจำไตรมาส 1 ปี 2563 โดยรวบรวมผลทดสอบจากผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2563 มากกว่า 547,242 ครั้ง ได้คะแนนรวมสูงสุดที่ 63,278 คะแนน ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงของวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ก็ยังคงได้รับคะแนนประสิทธิภาพนำมาเป็นอันดับ 1

จากเสียงผู้ใช้งานจริง..ทรู เครือข่ายอัจฉริยะอันดับ 1 ประสิทธิภาพดีสุด แม้ช่วงวิกฤตโควิด..เร็วแรงสุดทั่วไทย 4 ปีซ้อน

นอกจากนี้ ทรู ยังมีแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ทุกคนเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้ขอบเขต เช่น True Vroom ประชุมงานออนไลน์, True ID แอปแห่งความบันเทิง และ True Money Wallet ใช้จ่ายสะดวกแบบไร้เงินสด เป็นต้น เพื่อรองรับการใช้งานและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในช่วงสถานการณ์ COVID-19

จากการทำคะแนนสูดสุดในไตรมาสนี้ เห็นได้ว่า ทรู ยังเป็นเครือข่ายอัจฉริยะอันดับ 1 ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด และยังมอบคุณภาพด้านการเล่นวีดีโอสตรีมมิ่งรวมถึงการเล่นเว็บไซต์อีกด้วย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลของคนไทยให้ผ่านช่วงวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน รวมถึงเตรียมพร้อมสู่การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตหลังวิกฤตนี้ที่จะเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University