,

นักพัฒนาเผยรายชื่อ Mac รุ่นที่รองรับฟีเจอร์ Sidecar ใน macOS Catalina


Sidecar'

ฟีเจอร์ Sidecar ที่สามารถทำให้ iPad หรืออุปกรณ์อื่นเป็นหน้าจอเสริมของ Mac โดยถึงแม้จะเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน macOS Catalina แต่มี Mac บางรุ่นเท่านั้นที่รองรับฟีเจอร์นี้ มีรุ่นใดบ้าง ไปดูกัน

รายชื่อ Mac รุ่นที่รองรับฟีเจอร์ Sidecar ใน macOS Catalina

  • iMac 27 นิ้ว 2015 ปลายปีหรือใหม่กว่า
  • iMac Pro 2017
  • MacBook Pro 2016 กลางปีหรือใหม่กว่า
  • Mac mini 2018 ปลายปีหรือใหม่กว่า
  • MacBook Air 2018 ปลายปีหรือใหม่กว่า
  • MacBook 2016 ต้นปีหรือใหม่กว่า
  • Mac Pro 2019

Sidecari Img 1

ทีมงาน iMoD ทราบข้อมูลมาว่า Mac รุ่นที่รองรับ macOS Catalina รุ่นปี 2012 ขึ้นไป รองรับ Sidecar ได้หมด

*ข้อมูลรายชื่อดังกล่าวนี่เป็นการรายงานจากนักพัฒนาไม่ได้เป็นประกาศจาก Apple ดังนั้นมีโอกาสเหมือนกันที่จะมีรายชื่อ Mac รุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้

*นักพัฒนาและผู้ใช้บางรายที่ได้ทดสอบเผยว่าฟีเจอร์ Sidecar ทำงานได้ดีบน Mac และ iPad Air 2 นั่นหมายความว่าสามารถรองรับ iPad ที่รองรับ iPadOS ได้ทุกรุ่น (เช็ครุ่นที่นี่)

macOS Catalina ยังเป็นเวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนาอยู่ โดย Apple จะปล่อยอัปเดตให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตช่วงปลายปี 2019 นี้

ที่มา – macrumors

Sidecar

Sidecar ช่วยให้ผู้ใช้ใช้งาน iPad เป็นหน้าจอเสริมของ Mac และเป็นแท็บเล็ตสำหรับการวาดรูปที่ต้องการความแม่นยำขั้นสูงบนแอป Mac ที่รองรับได้ สำหรับผู้ที่ใช้งานระหว่างเดินทาง Sidecar ช่วยให้การพกพาหน้าจอเสริมติดตัวเป็นเรื่องง่ายดาย ผู้ใช้จึงทำงานบนสองหน้าจอได้ทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อจับคู่กับ Apple Pencil ก็สามารถใช้ iPad เพื่อวาดรูป สเก็ตช์ หรือเขียนลงในแอป Mac แอปใดก็ได้ที่รองรับการป้อนข้อมูลด้วยอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ

Apple Previews Macos Catalina Sidecar With Ipad Pro 06032019

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy