in , , , ,

Maaii คือแอพที่น่ารำคาญมากที่สุดประจำวันนี้ (และอาจทำให้คุณเสียเงินฟรี)

วันนี้ที่นอกจากรถจะติดฝนตกและอากาศตอนเช้าแล้ว (ถ้าใครอยากอ่านเนื้อหาเลื่อนลงไปที่คำว่า หมาอึ ได้เลย) วันนี้ผมยังเจอกับเรื่องหน้าปวดหัวราวกับโดนคุณตันสแปมตอนสมัยแจก iPhone 5 ก็มิปาน … ถ้าใครยังพอจำได้ช่วงนั้นรู้สึกว่ากด Share ลุ้น iPhone 5 จะเกลื่อนเต็ม Timeline เอาล่ะเข้าเรื่องเลยแล้วกันวันนี้เรามารู้จัก Maaii กัน

maaii1

Maaii คืออะไร?

Maaii หรือ หมาอึ ถ้าให้นิยาม Maaii ง่าย ๆ ก็คล้าย ๆ กับโปรแกรม Skype นั่นแหล่ะ สามารถแชทคุยกันได้ (อันนี้ไม่ค่อยน่าสนใจเพราะเมืองไทย Line ครองอยู่แล้ว รองลงมาก็ WeChat) นอกจากนั้น Maaii สามารถโทรหากันฟรีได้อีกด้วยนะ โดยโทรจาก 3G, WiFi, Edge ของเรา (จริง ๆ ก็ไม่ได้ฟรีหรอก เดี๋ยวอธิบายให้ฟัง)

 • Maaii โทรหา Maaii – ฟรี
 • Maaii โทรหาเบอร์มือถือ, เบอร์บ้าน ฯลฯ – เสียเครดิต (ก็ตังค์นั่นแหล่ะ)

การโทรผ่าน Maaii เข้าเบอร์ทั่วไป

ผมเชื่อกันว่าคนส่วนใหญ่ที่โหลดกันเพราะเข้าใจผิดว่าแบบนี้ ในการโทรผ่าน Maaii เข้าเบอร์ทั่วไป มันต้องใช้เครดิตครับ ก็นึกถึงเครดิตในเกมหรือเครดิตเวลาเราซื้อสติกเกอร์ใน Line นั่นแหล่ะ คือเอาเงินจริงไปซื้อมาอีกที ทีนี้พอเราติดตั้งแอพครั้งแรก เขาจะให้เรามาประเดิมให้เราตกใจเล่นก่อน $1 ถ้าหากต้องการโทรมากขึ้นก็ต้องไปหาเครดิตมา

และจะว่าไปการโทรผ่าน Maaii เข้าเบอร์ทั่วไปก็ไม่ใช่ถูก ๆ นะ เทียบเรทค่าโทร แล้วตกนาทีละ 3.55 บาท เลยทีเดียว (เพื่อไรฟะ!!! โปรกาก ๆ ของเครือข่ายยังถูกกว่าอีก ไม่เสียค่าเน็ตด้วย – -*) ส่วนประเทศอื่น ๆ ก็ลองเทียบดูเอาแล้วกันครับ เผื่อจะถูกกว่าก็เป็นได้ (มั้งนะ)

หาเครดิตฟรีไงอ่ะ?

หลัก ๆ เลยก็คือชวนเพื่อนมาใช้ Maaii ให้มากที่สุด หลอก เชิญได้คนนึงก็ได้เครดิตมาทีนึงประมาณนี้ (นึกถึงขายตรงเลยแฮะ) ดังนั้นวิธีที่แอพแสนจะใจดีเสนอมาให้ก็คือ “แชร์สิ !!!”

maaii2

ปัญหาเหมือนจะจบแต่ไม่จบ

เนื่องด้วยคนไทยเราเนี่ย … เป็น Generation Next ไม่อ่านอะไรหรอกครับ Next, Yes, OK, Next … Next อย่างเดียว จนเหมือนจะเข้าแผนของแอพจนได้ เพราะมันสามารถเข้าถึง Contact เราได้เลย ถ้าใครไม่รู้กดเชิญเพื่อนผ่าน SMS ใน Contact นี่โดนกันระนาวเลยทีเดียว มีร้อยชื่อก็ร้อยรอบ มีพันชื่อก็พันรอบ (ค่า SMS เท่าที่เห็นบ่น ๆ กันก็ประมาณ 4 บาท) <<< เชื่อเถอะว่ามีคนไม่รู้ 4 รู้ 8 อะไรเชิญผมผ่าน SMS มาด้วย

และสุดท้ายนี้ก็ไม่รู้แอพนี้มันรักษาความส่วนตัวของผู้ใช้ยังไง เพราะเท่าที่เห็นเหมือนมันจะโพสแหลกลานเลย (ไม่แน่ใจว่าตัวแอพทำเองหรือผู้ใช้มันกดเพราะอยากได้เครดิตกันแน่)

maaii3

สุดท้ายแล้วจริง ๆ

มันก็คงไม่ใช่ความผิดของแอพหรอกครับ (มั้ง) สุดท้ายแล้วก็ผู้ใช้งานเอง ซึ่งผมก็อยากจะให้หลาย ๆ คนอ่านกันเยอะ ๆ หน่อยครับ (อีกไม่กี่ปีไทยก็จะเปิด AEC แล้วนา) บางทีเวลาลงแอพมันมีเรื่องของการอนุญาติเข้าถึงข้อมูล นู่น … นี่ … นั่น … อะไรก็อยากขอให้อ่านก่อนกดกันนิดนึง <<< ผมเชื่อว่าถ้ามีคนอ่านคงไม่ส่ง SMS มาเครื่องผมแหลกขนาดนี้

ส่วนตัวผมยังไม่ได้ลอง Maaii เหมือนกันครับ จากที่เห็น Status จาก Maaii เต็ม Facebook แบบนี้ยิ่งไม่อยากใช้เลยแฮะ (มันดูเป็นการโปรโมทที่ไม่มีสไตล์เอาซะเลย)

อะไรนะอยากลอง? เชิญโหลดได้ ที่นี่ ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

9 Comments

 1. อ่านแล้วยังเซ็งแทนเลยครับ

 2. Maaii โทรหา Maaii – ฟรี
  แชทฟรี
  ไม่ส่งsms ไม่หาเครดิต ก็ไม่มีปัญหาไรใช่ไหมคัีบ

 3. แล้วถ้าโหลดมาแล้วคอนเน็คเข้าเฟสบุ๊คเราจะเสียตังค์ป่าว next จนชินลืมดูเลยย แหง่วๆๆ

 4. โพสกระทู้ น่าเกลียดจัง จะสกัดแอปอื่นก็ว่ามา น่าเกลียดจัง ผมใช้แล้วไม่มีปํญหาอะผมใช้อยู่หลายตัว ในไลน์ก็มีชวนเพื่อนผ่านsm จะไม่ไห้เสียตังหรือ หยาบจัง หมาอึ คนไทยคิดได้บ้างเปล่าแอปแบบนี้

  • ผมจะสกัดทำไมครับ ผมไม่ได้ส่วนได้หรือเสียอะไรกับเขา – -*
   ผมแค่แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวเฉย ๆ แล้วก็เทียบให้เห็นว่ามันแพงกว่าแอปฯ อื่นจริง ๆ นั่นแหล่ะ