in ,

มาแล้ว LINE Rangers Season 3 อัปเดตมาพร้อมระบบกิลด์วอร์ อารีน่าและกีลด์เหรด

line-ranger-se03-set2-1

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ ที่รอการอัปเดตภาคใหม่ของ LINE Rangers ที่ส่งซันใหม่ล่าสุดให้เล่นกันเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมากับ LINE Rangers Season 3 ที่อัปเดตใหม่นั้นใจความหลักๆ ของซีซันนี้คือ การเพิ่มระบบกิลด์วอร์เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถตั้งก๊วน(กิลด์) ของตนเองได้และนอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่เด็ดๆ อย่างอื่นอีกมากมาย

line-ranger-season-3-4

ชมคลิปแนะนำ LINE Rangers Season 3 กันก่อนนะครับว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เดี๋ยวผมจะพาลงรายละเอียดอีกที

ส่ิงที่เปลียนไปหลักๆ ของ LINE Rangers Season 3 นี้นอกจากระบบกิลด์วอร์ที่แจ้งให้ทราบไปก่อนหน้าแล้วก็ยังมีการเพิ่มกิลด์เหรดและอารีน่าเข้ามาอีกแถมยังมีของรางวัลประจำวันมาให้อีกด้วย เอาหละมาดูกันว่าในซีชันนี้มีอะไรยังไง

ระบบกิลด์

line-ranger-season-3-2

ระบบกิลด์เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อรวมตัวกัน จะได้เล่นด้วยกันเพิ่มความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จะมีระบบกิลด์เหรดเพิ่มเติมเข้ามาด้วย

line-ranger-season-3-1

การที่จะสร้างกิลด์ได้นั้นจะต้องใช้เหรียญจำนวน 1,000,000 เหรียญเพื่อจะเปิดกิลด์(อารมณ์เหมือนการเปิดคลับ) เราสามารถตั้งชื่อกิลด์ได้ตามที่ต้องการ หากไม่อยากสร้างกิลด์ก็ไม่เป็นปัญหา เพียงแค่เราเล่นให้ถึง Level 40 จากนั้นเราก็สามารถของเข้ากิลด์ไปรวมกับคนอื่นๆ ได้

line-ranger-se035

line-ranger-season-3-3

ประโยชน์ของการเข้ากิลด์ก็คือ การสร้างประสบการณ์ การเข้าตีหัวหน้าหรือบอส(กิลด์เหรด) ซึ่งบอกก่อนว่าบอสแต่ละตัวนั้นมีความโหดเหี่ยมมากทั้งนั้น ฉะนั้นก่อนที่จะเข้าไปตีบอสเราก็ต้องอัปเกรดตัวเรนเจอร์(ตัวละครภายใต้การดูแลของเรา) ให้มีประสิทธิภาพที่เต็มที่เสียก่อนถึงจะเข้าไปตีได้แนะนำห้ามลุยเดี่ยวเพราะบอสโหดสุดๆ สู้ไม่ไหวแน่นอน ดังนั้นเราต้องเรียกเพื่อนๆ ไปช่วยตีด้วยจะได้ผลดีที่สุด

อารีนา

line-ranger-se0312

อารีนาเป็นโหมดการต่อสู้อีกรูปแบบหนึ่งซึ่งจะมีให้ทั้งหมด 10 สเตจเราจะต้องต่อสู้ในแต่ละสเตจให้ผ่านให้ได้ถึงจะไปที่สเตจต่อไปได้ ในการวางแผนต่อสู้นั้นสามารถเลือกเรนเจอร์ได้ทั้งหมด 10 ตัวซึ่งเลือกจัดทีมได้เองหรือจะให้ระบบจัดทีมให้ก็ได้

line-ranger-se0313

การต่อสู้ในอารีนาจะเป็นแบบอัตโนมัติเราสามารถนั่งดูได้เลยถ้าทีมเราเจ๋งจริงก็จะผ่านไปได้แต่ถ้าทีมเรากำลังไม่มากพอก็จะโดนยำจนเละ ฉะนั้นเราต้องกลับไปสร้างทีม อัปเกรดตัวละครให้เจ๋งกว่าเดิมแล้วค่อยกลับมาสู้อีกครั้งก็ได้ หลังจากผ่านแต่ละสเตจในอารีน่าเราจะได้ของรางวัลเป็นผลตอบแทนนั่นเอง

อุปกรณ์ที่สวมใส่ (Gear)

line-ranger-se03-set2-3

Gear หรืออุปกรณ์สวมใส่ที่อาจจะเรียกว่าพรอบหรือไอเทมก็ได้นั้นความสำคัญของเจ้าสิ่งนี้คือ “การเพิ่มพลังให้กับตัวละครให้มีความสามารถพิเศษมากยิ่งขึ้น” การจะหาเกียร์ให้กับเหล่าเรนเจอร์นั้นสามารถเข้าไปหาได้ที่ GACHA หรือลานกิจกรรม

ใน GACHA นั้นจะรวบรวมกิจกรรมต่างๆ เอาไว้ให้เช่นช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสมาสต์เข้ามาทุกทีก็มีจะ Gear ใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลุ้น

line-ranger-se034

หลังจากเข้าไปที่ GACHA แล้วเราสามารถเลือกได้ว่าจะสุ่มรางวัล(อารมณ์เหมือนการจับฉลากเพื่อเอาของรางวัล) โดยตัวอย่างหากต้องการร่วมอีเวน์ LEGEND 5-8 เกรด ด้านล่างนั้นผมจะต้องจ่าย 30 ลูบี้ (เพชรสีแดง) เพื่อจับฉลากนั้น 1 ครั้ง

line-ranger-season-3-5

ผลที่ได้ก็คือตัวละครต่างๆ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้นะครับ(ปล. รูบี้ผมนิยมหาจากการแนะนำเพื่อนหรือใครมีเงินก็ซื้อได้ที่ร้านค้า) เมื่อได้ตัวละครใหม่จาก GACHA มาแล้วเราก็นำไปอัปเกรดแล้วนำไปสร้างทีมของเราต่อไปครับ

line-ranger-se03-set2-5 line-ranger-se03-set2-4 ระบบร้านค้า

โหมดต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็นกิลด์วอร์, อารีน่า ฯลฯ นั้นหากต้องการให้ตัวละครของเราเทพมากกว่าเดิมก็จะต้องหาอุปกรณ์มาเสริมหล่ออีกแล้วหาได้ที่ไหนหละ? คำตอบคือที่ “ร้านค้า” ซึ่งใน LINE Rangers Season 3 นี้มีร้านทั้งหมด 3 ประเภทคือ

  1. ร้านค้าอารีน่า
  2. ร้านค้า PVP
  3. ร้านค้ากิลด์

ซึ่งแต่ละร้านนั้นจะต้องใช้เพชรแต่ละชนิดมาซื้อเท่านั้น เพชรของร้านอารีน่ามีสีน้ำเงิน, เพชรของร้าน PVP จะเป็นสีม่วงและเพชรของร้านกิลด์จะเป็นสีเขียว เมื่อได้เพชรตามจำนวนที่ต้องการแล้วก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นมาเสริมหล่อให้ตัวละครของคุณได้

line-ranger-season-3-7 line-ranger-season-3-8line-ranger-season-3-9

ภาพรวมของ LINE Rangers Season 3 ก็มีประมาณนี้ครับขอบอกเลยว่าสนุกมากๆ เล่นกันเพลินเลยหละ ของแต่งมีให้เลือกมากยิ่งขึ้นแถมทั้งเพิ่มระบบกิลด์ใหม่เข้ามาให้อีก มันเจ๋งตรงที่เรากับเพื่อนๆ สามารถนัดเวลาเข้าตีบอสพร้อมๆ กันได้ เล่นสนุกไปพร้อมๆ กันกับ LINE Rangers Season 3 นี้ ใครมีเพื่อนเยอะยิ่งได้เปรียบนะครับ

Screenshot 2015-12-01 01.16.11

ดาวน์โหลด LINE Rangers ไปเล่นกันฟรีๆ ได้ที่ App Store และ Google Play Store รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE Rangers ติดตามได้ที่ LINE Rangers Thailand

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน