in ,

มาแล้ว LINE Rangers Season 3 อัปเดตมาพร้อมระบบกิลด์วอร์ อารีน่าและกีลด์เหรด

line-ranger-se03-set2-1

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ ที่รอการอัปเดตภาคใหม่ของ LINE Rangers ที่ส่งซันใหม่ล่าสุดให้เล่นกันเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมากับ LINE Rangers Season 3 ที่อัปเดตใหม่นั้นใจความหลักๆ ของซีซันนี้คือ การเพิ่มระบบกิลด์วอร์เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถตั้งก๊วน(กิลด์) ของตนเองได้และนอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่เด็ดๆ อย่างอื่นอีกมากมาย

line-ranger-season-3-4

ชมคลิปแนะนำ LINE Rangers Season 3 กันก่อนนะครับว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เดี๋ยวผมจะพาลงรายละเอียดอีกที

ส่ิงที่เปลียนไปหลักๆ ของ LINE Rangers Season 3 นี้นอกจากระบบกิลด์วอร์ที่แจ้งให้ทราบไปก่อนหน้าแล้วก็ยังมีการเพิ่มกิลด์เหรดและอารีน่าเข้ามาอีกแถมยังมีของรางวัลประจำวันมาให้อีกด้วย เอาหละมาดูกันว่าในซีชันนี้มีอะไรยังไง

ระบบกิลด์

line-ranger-season-3-2

ระบบกิลด์เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อรวมตัวกัน จะได้เล่นด้วยกันเพิ่มความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จะมีระบบกิลด์เหรดเพิ่มเติมเข้ามาด้วย

line-ranger-season-3-1

การที่จะสร้างกิลด์ได้นั้นจะต้องใช้เหรียญจำนวน 1,000,000 เหรียญเพื่อจะเปิดกิลด์(อารมณ์เหมือนการเปิดคลับ) เราสามารถตั้งชื่อกิลด์ได้ตามที่ต้องการ หากไม่อยากสร้างกิลด์ก็ไม่เป็นปัญหา เพียงแค่เราเล่นให้ถึง Level 40 จากนั้นเราก็สามารถของเข้ากิลด์ไปรวมกับคนอื่นๆ ได้

line-ranger-se035

line-ranger-season-3-3

ประโยชน์ของการเข้ากิลด์ก็คือ การสร้างประสบการณ์ การเข้าตีหัวหน้าหรือบอส(กิลด์เหรด) ซึ่งบอกก่อนว่าบอสแต่ละตัวนั้นมีความโหดเหี่ยมมากทั้งนั้น ฉะนั้นก่อนที่จะเข้าไปตีบอสเราก็ต้องอัปเกรดตัวเรนเจอร์(ตัวละครภายใต้การดูแลของเรา) ให้มีประสิทธิภาพที่เต็มที่เสียก่อนถึงจะเข้าไปตีได้แนะนำห้ามลุยเดี่ยวเพราะบอสโหดสุดๆ สู้ไม่ไหวแน่นอน ดังนั้นเราต้องเรียกเพื่อนๆ ไปช่วยตีด้วยจะได้ผลดีที่สุด

อารีนา

line-ranger-se0312

อารีนาเป็นโหมดการต่อสู้อีกรูปแบบหนึ่งซึ่งจะมีให้ทั้งหมด 10 สเตจเราจะต้องต่อสู้ในแต่ละสเตจให้ผ่านให้ได้ถึงจะไปที่สเตจต่อไปได้ ในการวางแผนต่อสู้นั้นสามารถเลือกเรนเจอร์ได้ทั้งหมด 10 ตัวซึ่งเลือกจัดทีมได้เองหรือจะให้ระบบจัดทีมให้ก็ได้

line-ranger-se0313

การต่อสู้ในอารีนาจะเป็นแบบอัตโนมัติเราสามารถนั่งดูได้เลยถ้าทีมเราเจ๋งจริงก็จะผ่านไปได้แต่ถ้าทีมเรากำลังไม่มากพอก็จะโดนยำจนเละ ฉะนั้นเราต้องกลับไปสร้างทีม อัปเกรดตัวละครให้เจ๋งกว่าเดิมแล้วค่อยกลับมาสู้อีกครั้งก็ได้ หลังจากผ่านแต่ละสเตจในอารีน่าเราจะได้ของรางวัลเป็นผลตอบแทนนั่นเอง

อุปกรณ์ที่สวมใส่ (Gear)

line-ranger-se03-set2-3

Gear หรืออุปกรณ์สวมใส่ที่อาจจะเรียกว่าพรอบหรือไอเทมก็ได้นั้นความสำคัญของเจ้าสิ่งนี้คือ “การเพิ่มพลังให้กับตัวละครให้มีความสามารถพิเศษมากยิ่งขึ้น” การจะหาเกียร์ให้กับเหล่าเรนเจอร์นั้นสามารถเข้าไปหาได้ที่ GACHA หรือลานกิจกรรม

ใน GACHA นั้นจะรวบรวมกิจกรรมต่างๆ เอาไว้ให้เช่นช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสมาสต์เข้ามาทุกทีก็มีจะ Gear ใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลุ้น

line-ranger-se034

หลังจากเข้าไปที่ GACHA แล้วเราสามารถเลือกได้ว่าจะสุ่มรางวัล(อารมณ์เหมือนการจับฉลากเพื่อเอาของรางวัล) โดยตัวอย่างหากต้องการร่วมอีเวน์ LEGEND 5-8 เกรด ด้านล่างนั้นผมจะต้องจ่าย 30 ลูบี้ (เพชรสีแดง) เพื่อจับฉลากนั้น 1 ครั้ง

line-ranger-season-3-5

ผลที่ได้ก็คือตัวละครต่างๆ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้นะครับ(ปล. รูบี้ผมนิยมหาจากการแนะนำเพื่อนหรือใครมีเงินก็ซื้อได้ที่ร้านค้า) เมื่อได้ตัวละครใหม่จาก GACHA มาแล้วเราก็นำไปอัปเกรดแล้วนำไปสร้างทีมของเราต่อไปครับ

line-ranger-se03-set2-5 line-ranger-se03-set2-4 ระบบร้านค้า

โหมดต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็นกิลด์วอร์, อารีน่า ฯลฯ นั้นหากต้องการให้ตัวละครของเราเทพมากกว่าเดิมก็จะต้องหาอุปกรณ์มาเสริมหล่ออีกแล้วหาได้ที่ไหนหละ? คำตอบคือที่ “ร้านค้า” ซึ่งใน LINE Rangers Season 3 นี้มีร้านทั้งหมด 3 ประเภทคือ

  1. ร้านค้าอารีน่า
  2. ร้านค้า PVP
  3. ร้านค้ากิลด์

ซึ่งแต่ละร้านนั้นจะต้องใช้เพชรแต่ละชนิดมาซื้อเท่านั้น เพชรของร้านอารีน่ามีสีน้ำเงิน, เพชรของร้าน PVP จะเป็นสีม่วงและเพชรของร้านกิลด์จะเป็นสีเขียว เมื่อได้เพชรตามจำนวนที่ต้องการแล้วก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นมาเสริมหล่อให้ตัวละครของคุณได้

line-ranger-season-3-7 line-ranger-season-3-8line-ranger-season-3-9

ภาพรวมของ LINE Rangers Season 3 ก็มีประมาณนี้ครับขอบอกเลยว่าสนุกมากๆ เล่นกันเพลินเลยหละ ของแต่งมีให้เลือกมากยิ่งขึ้นแถมทั้งเพิ่มระบบกิลด์ใหม่เข้ามาให้อีก มันเจ๋งตรงที่เรากับเพื่อนๆ สามารถนัดเวลาเข้าตีบอสพร้อมๆ กันได้ เล่นสนุกไปพร้อมๆ กันกับ LINE Rangers Season 3 นี้ ใครมีเพื่อนเยอะยิ่งได้เปรียบนะครับ

Screenshot 2015-12-01 01.16.11

ดาวน์โหลด LINE Rangers ไปเล่นกันฟรีๆ ได้ที่ App Store และ Google Play Store รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE Rangers ติดตามได้ที่ LINE Rangers Thailand

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน