in ,

Lemi ร่วมมือกับ UNICEF รณรงค์ป้องกันภัย COVID-19 ผ่านอีโมจิล้างมือ #SafeHands

ในช่วงเวลาที่เชื้อไวรัสกำลังแพร่ระบาดแต่หลายคนยังต้องออกไปทำงานนั้น หลายครั้งการเว้นระยะห่างทางสังคมอาจยังไม่เพียงพอ อีกทั้งคนในพื้นที่ห่างไกลอาจไม่ได้รับข้อมูลที่จำเป็นอย่างครบถ้วน จึงก่อให้เกิดแคมเปญ Lemi Wash My Hands ที่เรียกร้องให้มีการใช้อีโมจิ SafeHands ล้างมือบนโซเชียลมีเดียทุก ๆ รูปแบบทั่วโลก

Lemi ร่วมมือกับ UNICEF รณรงค์ป้องกันภัย COVID-19 ผ่านอีโมจิล้างมือ #SafeHands

แคมเปญ Lemi Wash My Hands มีเป้าหมายที่จะใช้ประโยชน์จากการใช้งานมือถือและอินเทอร์เน็ตเพื่อสื่อสารกับพื้นที่หรือชุมชน ห่างไกลเกี่ยวกับกิจกรรมการทำความสะอาดมือผ่านการใช้อีโมจิ ด้วยความที่อีโมจิเป็นภาษาที่มีการใช้มากที่สุดในโลก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ Lemi ออกแบบอีโมจิล้างมือนี้ และแนะนำแคมเปญนี้บนพื้นที่โซเชี

 

 

ยลต่าง ๆ

เพื่อนำไปใช้ในการกระจายข้อความที่สำคัญนี้ออกไปให้ทั่วถึง โดยอีโมจินี้ได้ประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในทวิตเตอร์แล้ว โดยทุก ๆ ครั้งที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ใช้แฮชแท็ก #SafeHands จะมีอีโมจินี้แสดงผลขึ้นบนระบบ Android และ iOS

ด้วยความที่อีโมจิเป็นภาษาที่มีการใช้มากที่สุดในโลก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ Lemi ออกแบบอีโมจิล้างมือนี้ และแนะนำแคมเปญนี้บนพื้นที่โซเชียลต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในการกระจายข้อความที่สำคัญนี้ออกไปให้ทั่วถึง โดยอีโมจินี้ได้ประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในทวิตเตอร์แล้ว

ทุก ๆ ครั้งที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ใช้แฮชแท็ก #SafeHands จะมีอีโมจินี้แสดงผลขึ้นบนระบบ Android และ iOS

นอกจากนั้นแล้ว ทางทีมงาน Lemi และ UNICEF ได้ผนึกกำลังกับ WHO สำนักงานประเทศไทยในการประชาสัมพันธ์และเชื่อมต่อการแสดงผลของอิโมจิกับแฮชแท็กภาษาไทยและภาษาอื่นๆทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจในการใช้แนวทางความเป็นชุมชนเป็นตัวขับเคลื่อน

แพลตฟอร์ม Lemi มีการเติบโตแบบออร์แกนิคและเนื้อหาใหม่จากผู้ใช้กว่า 90 ประเทศ และ 483 เมือง ผู้มีความคิดในเชิงบวกในการสร้างผลกระทบที่ดีต่อคนท้องถิ่นหรือธุรกิจรายย่อยในชุมชน ด้วยการใช้งานอย่างคงที่และต่อเนื่องนี้ ทำให้ Lemi จึงอยากมีส่วนร่วมในการช่วยบรรเทาการเเพร่ระบาดของ COVID-19

ทั้งนี้ Lemi มีเป้าหมายในการผลักดันให้ Unicode นำอิโมจิล้างมือไปเผยแพร่ให้มีการใช้ในพื้นที่โซเชียลมีเดียต่างๆรวมถึงเครือข่ายเทคโนโลยีอื่น ๆ ด้วย Lemi เป็นพื้นที่โซเชียลมีเดียที่ถูกขับเคลื่อนด้วยความชอบในการออกสำรวจโดยมีภารกิจในการสร้างชุมชนของนักเดินทางที่มีความความคิดความชอบเหมือน ๆ กัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University