Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad
in , , , ,

Legend of Solgard เกมแนว Puzzle RPG วางแผนโจมตีศัตรูในตำนานแห่งโซลการ์ด

Legend of Solgard หรือตำนานแห่งโซลการ์ด เกมน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย King ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Candy Crush Sega ที่เป็นเกมยอดนิยมสำหรับผู้เล่นทุกวัย ซึ่งตัว Legend of Solgard ก็เป็นเกมแนว Puzzle ผสม RPG ที่ถือว่าสนุกมากเลยทีเดียว มาชมกันว่าวิธีการเล่นและลักษณะของเกมเป็นอย่างไร

Legend of Solgard

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 9

แนวเกม Puzzle กลิ่นอายจะคล้าย Candy Crush Sega ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่ Legend of Solgard มีความซับซ้อนมากกว่าเยอะ ซึ่งไม่ใช่เป็นแค่เกม Puzzle ที่เลื่อน Unit ไปมาให้ตรงกันเท่านั้น แต่มีการผสมความ RPG เข้าไปโดยจะมีการเก็บเลเวล วางแผนโจมตี และอัปเกรดความสามารถของตัวละครได้

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 1

ผู้เล่นจะต้องการวางแผนย้ายทหารหรือหน่วยรบที่เหมือนกันมาต่อเป็นแนวตั้ง 3 ตัว เพื่อสร้างเป็นทหารที่มีพลังโจมเข้าไปโจมตีอีกฝ่ายให้ได้ การย้ายทหารมานั้นจะไม่สามารถลากข้ามทหารตัวอื่นได้ จะต้องลากมาต่อท้ายโดยที่ไม่มีทหารตัวอื่นกีดขวาง และการสร้างทหารก็ต้องสร้างให้ตรงกับเลนของศัตรูและควรดูเลือดของทหารเราด้วยว่ามีค่าพอที่จะต่อสู้กับศัตรูได้หรือไม่

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 2

เมื่อเลื่อนไปเลื่อนมาแล้ว จำนวนทหารของเราไม่เพียงพอ ก็สามารถกดที่ตัวละครเพื่อเพิ่มจำนวนทหารในแผ่นกระดานได้ แต่ต้องจัดการบริหารหน่วยรบของเราดีๆ เพราะถ้าหากโจมตีช้าเกินไป เราอาจจะโดนสวนกลับแทน เมื่อโดนสวนกลับ เลือดของเราก็จะลดลง ถ้าเลือดหมดก็ถือว่าแพ้ แต่ถ้าโจมตีศัตรูจนเลือดศัตรูหมดก่อน เราจะเป็นฝ่ายชนะและผ่านด่านถัดไปได้เลย

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 3

การที่จะผ่านแต่ละด่านใน Legend of Solgard ค่อนข้างยาก และเลเวลก็ขึ้นช้าพอสมควร เนื่องจากทุกๆ ครั้งที่เราเล่นครบ 5 ด่าน เราจะต้องเจอกับบอสใหญ่ที่จะต้องส่งทหารเข้าไปโจมตีเพื่อผ่านด่านให้ได้ และเมื่อถึงด่านที่มีบอสก็จะมีการโจมตีกลับจากบอสและลูกทีมอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายในการเล่นเลยทีเดียว

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 4

นอกจากนี้เรายังสามารถต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ โดยการปะลองฝีมือได้อีกด้วย แต่ฮีโร่ของเราต้องมีเลเวล 8 ขึ้นไป และยังสามารถสร้างหรือขอเข้าร่วมกิลด์ เพื่อตะลุยดันเจี้ยนไปพร้อมกับทีม

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 5

ถือได้ว่า Legend of Solgard เป็นเกมที่ต้องใช้ทั้งความคิด การวางแผน และความสามารถในการจัดการหน่วยรบที่ท้าทายและยากพอสมควร แต่ถ้าลองได้เล่นแล้ว รับรองว่าติดกันยาวๆ 55+

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 8

วิธีเล่น

ใช้นิ้วลากทหารหรือหน่วยรบที่เหมือนกันมาต่อกันเป็นแนวตั้งให้ครบ 3 ตัว เพื่อสร้างและส่งทหารเข้าไปโจมตีกับฝ่ายศัตรู โดยการสร้างทหารนั้นก็ดูเลนให้ตรงกับศัตรูด้วย เพื่อโจมตีได้ตรงจุด

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 6

กรณีที่เราเลื่อนทหารให้ตรงกันเป็นแนวนอน ทหารจะถูกสร้างเป็นรั้วกั้นกำแพงป้องกันการโจมตีกลับแทน

คุณสมบัติเกม Legend of Solgard

  • เกมแนว Puzzle ผสม RPG ที่การสร้างหน่วยรบด้วยการลากทหารมาต่อกันแบบ Puzzle และเก็บสะสมเลเวล วางแผนการโจมตี และอัปเกรดตัวละครได้ แบบแนว RPG
  • วางแผนสร้างทหารและต่อสู้ศัตรูให้ชนะ เพื่อผ่านด่านถัดไปให้ได้
  • มีโหมดให้เลือกเล่นค่อนข้างเยอะ มีทั้งต่อสู้โจมตีปกติ สู้กับบอส ปะลองฝีมือกับผู้เล่นคนอื่น และเข้าร่วมต่อสู้กับกิลด์ในดันเจี้ยน แต่ละโหมดจะจำกัดเลเวลตัวละคร
  • สามารถสร้างกิลด์หรือเข้าร่วมกิลด์กับคนอื่นได้ แต่ตัวละครต้องมีเลเวล 7 ขึ้นไป
  • อัปเกรดความสามารถของฮีโร่ตัวละครและเหล่าทหารให้แข็งแกร่ง เพื่อพัฒนาความสามารถในการโจมตี
  • การชนะแต่ละครั้งจะได้รับสมบัติจากตำนานเทพนิยายนอร์สเป็นของสะสม

ดาวน์โหลดเกม Legend of Solgard

เนื้อที่เกม: 321.4 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่: Legend of Solgard on App Store

Legend Of Solgard Puzzle Rpg Iphone Ipad 7

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University