Cover Apps Games 1
in , , , , ,

10 เกมแนะนำ ที่เล่นได้แม้ในโหมดเครื่องบิน

หากใครที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ อาจจะเคยเปิดใช้โหมดเครื่องบิน ที่จะปิดสัญญาณโทรศัพท์ทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถใช้งานแอปออนไลน์ต่างๆ ได้นอกจากจะต่อ Wi-Fi วันนี้ทีมงานมีเกมเล่นแก้เบื่อที่สามารถเล่นได้ในโหมดเครื่องบิน แนะนำโดย Apple มาให้ลองเล่นกัน จะมีเกมอะไรบ้างไปชมกันเลย

10 เกมแนะนำ ที่เล่นได้แม้ในโหมดเครื่องบิน

1. hocus.

01

เกมต่อจิ๊กซอว์ปริศนาที่ดูแล้วภาพมันจะมึนๆ งงๆ สักหน่อย แต่นั่นคือความสนุกที่จะได้พบในเกมนี้ ภายในเกมจะมีให้เล่นทั้งหมด 120 ด่านที่เล่นเพลินๆ ยากง่ายสลับกันไป แต่อาจจะต้องใช้ความคิดสักนิดหนึ่งในการเล่นนะคะ

02

เกม hocus. ราคา 35.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

2. twofold inc.

03

เกมตัวต่อที่มีรูปร่างสวยงามและมีปริศนากลไกต่างๆ ให้ชวนหลงไหลที่จะท้าทายผู้เล่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมซาวน์เสียงที่ฟังเพลินน่าเล่น ในเกมมีโหมดให้เลือกเล่นทั้งแบบ Standard และแบบ Master ว่าอยากท้าทายในแบบยากหรือง่าย

04

เกม twofold inc. ราคา 139.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

3. HoPiKo

05

เพียงเล็งแล้วยิงก็เล่นเกม HoPiKo ได้แล้ว เกมนี้เล่นง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้ความแม่นในการยิงเพื่อให้เด้งกระดอนไปทำลายจุดหมายให้ได้ สนุกกับเอฟเฟ็กต์ที่เรียบง่ายแต่ดูน่าตื่นเต้นที่จะทำให้เล่นจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว

06

เกม HoPiKo ราคา 69.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

4. Drop Flip

07

Drop Flip เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ เพียงแค่การย้าย พลิก ตะแคง และจัดการแก้ไขสิ่งกีดขวางอย่างไรก็ได้ที่จะทำให้ลูกบอลลงถัง มีด่านให้เล่นถึง 128 ด่านเพิ่มระดับความยากท้าทายไปเรื่อยๆ กับเอฟเฟ็กต์ที่ดูสบายตา

08

เกม Drop Flip ดาวน์โหลดได้ฟรี ที่ App Store

5. Florence

09

Florence เป็นเกมที่บอกเล่าเรื่องราวความรักครั้งแรกของหญิงสาวที่มีชีวิตติดอยู่กับวังวนเดิมๆ จนได้พบชายหนุ่มคนหนึ่ง มาลองดูชีวิตของหญิงสาวคนนี้ผ่านเกมที่เราจะสามารถทำให้เธอประสบความสำเร็จในชีวิตรักได้หรือไม่ ใครที่ชอบเกมแนวๆ นี้ ลองโหลดมาเล่นดูนะคะ

10

เกม Florence ราคา 99.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

6. Gone Home

11

เกมเก่าอย่าง Gone Home  แม้ภาพจะดูชวนสยองขวัญน่ากลัวแต่เป็นเพียงแค่เกมสำรวจบ้านธรรมดาๆ ว่าบ้านหลังนี้มีเรื่องราวความทรงจำอะไรบ้าง สื่อสารผ่านทางข้าวของเครื่องใช้ จดหมายหรือบันทึกต่างๆ ของคนในบ้านหลังนี้

12

เกม Gone Home ราคา 179.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

7. Smash Hit

13

เกมเล่นง่ายและเล่นเพลินกับการผ่านด่านเรื่อยๆ พร้อมกับยิงลูกบอลเหล็กใส่กระจกหรือสิ่งกีดขวางให้แตกละเอียดมากที่สุด เก็บคะแนนและเพิ่มจำนวนลูกบอลด้วยการยิงผ่านด่านไปเรื่อยๆ และสามารถเลือกการเล่นได้หลายโหมดรับรองว่าไม่เบื่ออย่างแน่นอน

14

เกม Smash Hit ดาวน์โหลดได้ฟรี ที่ App Store

8. Paperback: The Game

15

เกมสร้างคำศัพท์ที่เคยเป็นการ์ดเกมมาก่อน และตอนนี้สามารถเล่นบนโทรศัพท์ได้แล้ว โดยใช้การ์ดในมือแต่ละใบมาสร้างเป็นคำที่ได้ความหมาย หากเล่นแบบออฟไลน์ก็จะเล่นโต้ตอบกับระบบ AI ของสมาร์ตโฟน แต่ถ้าเล่นออนไลน์ก็สามารถเล่นออนไลน์ได้ถึง 4 คน

16

เกม Paperback: The Game ราคา 139.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

9. Sputnik Eyes

17

Sputnik Eyes เกมที่ให้ความความบันเทิง ใช้ความคิดในการสำรวจดวงดาวเพื่อช่วยหุ่นยนต์ตัวน้อยๆ บนดาวเคราะห์แต่ละดวง มีหุ่นยนต์ที่น่ารักและฉากหลังที่สีสันสวยงามและมีด่านให้เล่นถึง 60 ด่านในระดับที่ยากขึ้นเรื่อยๆ

18

เกม Sputnik Eyes ราคา 69.00 บาท ดาวน์โหลด ได้ที่ App Store

10. Blocky Football

19

วิ่งให้ไวและหลบหลีกให้ได้ กับเกม Blocky Football ที่จะต้องหลบหลีกผู้เล่นฝั่งตรงข้ามที่จะมาตะครุบตัวเราเมื่อไหร่ก็ได้ และต้องทดสอบความแม่นด้วยการยิงลูกบอลให้เข้าเสา เพียงเท่านี้ก็จะได้เป็นเดอะเบสที่สุดในเกมได้แล้ว

20

เกม Blocky Football ดาวน์โหลดได้ฟรี ที่ App Store

ทั้งหมดนี้เป็นเกมที่เล่นได้แม้ในโหมดเครื่องบิน อย่างน้อยเวลาเดินทางไกลหรือไร้สัญญาณอินทอร์เน็ตก็มีอะไรให้เล่นแก้เบื่อแล้ว สามารถดูเกมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ App Store แล้วอย่าลืมโหลดมาเล่นดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University