Game Lara Croft Go Cover
in , ,

[รีวิว] Lara Croft GO เกมมือถือผจญภัยดินแดนโบราณ เกมดีที่อยากให้ลองเล่น

ในช่วง COVID-19 ระบาด ทางสตูดิโอ Square Enix ได้ใจดีปล่อยให้ดาวน์โหลดเกม Lara Croft GO ได้ฟรีระยะเวลาหนึ่ง และเมื่อทางแอดมินได้ลองเล่นแล้ว ก็ต้องขอบอกเลยว่า “เกมดีมากๆ”

Lara Croft GO

ถือว่าเป็นเกมแนวผจญภัยไขปริศนา ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “ลาร่า ครอฟท์” สาวสวยนักโบราณคดีจากทูมเรเดอร์ที่ต้องออกสำรวจและไขปริศนาในดินแดนลึกลับ สำรวจซากปรักหักพังของอารยธรรมโบราณ พร้อมกับค้นพบความลับและตำนานของราชินีงูพิษ (Queen of Venom)

เกม Lara Croft GO นั้นได้เปิดตัวมาในเดือนสิงหาคม ปี 2015 บนระบบ iOS, Android และ Windows จนโด่งดังและคว้ารางวัล The Game Awards 2015 และ Apple iPhone Game of the Year 2015 ไปครองในที่สุด ต่อมาในปี 2016 ก็ได้พัฒนาลงสู่แพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PlayStation Vita ตามมา

Ico Apple Best Of 2015

โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ ‘ระบบเนื้อเรื่อง’ ที่เป็นแนวผจญภัยน่าตื่นตาตื่นใจ ผสมผสานกับ ‘ระบบไขปริศนา (Puzzle)’ ที่ผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดค้นหาเส้นทางหรือวิธีทำให้นางเอกของเราผ่านด่านนั้นไปให้ได้ (ความสนุกมันอยู่ที่ตรงนี้แหละ)

Game Lara Croft Go 2
[รูปที่ 1: ปีนป่ายหลบกรงจักร พร้อมชมวิวสวยๆ แบบโลดโผน]
..ซึ่งภายในด่านนั้นๆ ก็จะมีอุปสรรค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น งู, แมงมุม, กิ้งก่า หรือแม้แต่เส้นทางที่ผุพังและกรงจักรที่ขวางทางอยู่ เป็นต้น โดยระบบการเดินของเกมนี้จะเป็นแบบการ ‘ปัด’ เดินทีละหนึ่งช่อง ที่มีข้อดีคือ ทำให้ผู้เล่นสามารถหยุดและใช้ความคิดหาช่องเดินหรือกำจัดสัตว์ร้ายได้

Game Lara Croft Go 1
[รูปที่ 2: งูขวางทางอยู่ ก็ขว้างหอกปักซะเลย]
อ้อ! ลืมบอกไปอีกเรื่องก็คือ ภายในด่านนั้นๆ จะมีของปริศนาที่ซ่อนอยู่เอาไว้ในไห ทั้งเป็นเศษโมเดลหรือเพชร ที่ผู้เล่นจะต้องรวบรวมให้ครบตามจำนวน แต่! ต้องสังเกตให้ดีๆ นะ เพราะบางทีก็ซ่อนไว้เนียนเกิ๊นนน

Game Lara Croft Go 4
[รูปที่ 3: ซ่อนแบบนี้ ก็ไม่ไหวม้าง]
Game Lara Croft Go 5
[รูปที่ 4: จากรูปที่ 3 ได้หางตุ๊กแกมาซะงั้น]
สำหรับด้านภาพของเกมนั้น ต้องขอบอกเลยว่า “ทำออกมาได้ดีมากๆ คุณภาพระดับ AAA เลยแหละ” ถอดแบบเดียวกันเป๊ะกับเกมบน PC ที่แค่เข้าเล่นครั้งแรกก็ประทับใจแล้วล่ะครับ ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

Game Lara Croft Go 3
[รูปที่ 5: กดเริ่มเกมมาก็เจอตรงนี้เลย]
Game Lara Croft Go 7
[รูปที่ 6: เจอแมงมุม หลบหน่อยเป็นไง]
เอาเป็นว่า “อย่ามัวรอช้าอยู่เลย” ไปโหลดมาเล่นกันเถอะครับ เกมดีแบบนี้แค่ 149 บาทเอง ว่างเมื่อไหร่ก็หยิบมาเล่นได้นะ

ดาวน์โหลดเกม Lara Croft GO

เนื้อที่เกม: 1.2 GB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (เล่นได้กับ iPhone, iPad และ Apple TV)
ดาวน์โหลดเกมในราคา 149 บาท: Lara Croft GO on App Store


ขอขอบคุณ – Square Enix
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ