in

รีวิว – iStudio by SPVi ที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ Mac iPhone Apple Watch และอื่นๆ

iStudio-SPVI-CCW9

พบกันอีกครั้งกับการออกนอกพื้นที่ เยี่ยมชมร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Apple ในไทยเพื่อนำมาบอกต่อ ให้ผู้อ่านได้ทราบกัน สำหรับครั้งนี้เราพาทุกท่านไปกันที่ iStudio ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรีครับ

iStudio-SPVI-CCW22

ที่ตั้ง

iStudio by SPVi สาขานี้ตั้งอยู่ ชั้น 4 ของเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เปิดทำการตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.30 น. ของวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันนักขัตฤกษ์จะเปิดทำการเวลา 10.00 น. – 21.30 น. เบอร์โทรติดต่อของสาขา โทร : 021010890-2

iStudio-SPVI-CCW16

ด้านบริการ

ที่สาขานี้ จะมีเพียงการขายเท่านั้น ส่วนถ้าอยากใช้บริการด้านงานซ่อม จะต้องไปที่ Smart Bar ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน โดยจะติดกับโซนของธนาคาร

iStudio-SPVI-CCW20

หลังเดินเข้าไปในร้าน.. พบว่าทาง iStudio แห่งนี้ได้รับการอัปเกรดภายในร้านเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว โดยได้มีการปรับรูปแบบการให้บริการ รวมถึงพื้นที่ใช้สอย เพื่อให้ลูกค้าได้เยี่ยมชมและเลือกสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมบรรยากาศและดีไซน์ใหม่ที่มีความสวยงาม ด้วย Graphic แบบ Backlit ที่สอดใส่แสงไฟให้กับรูปภาพ Graphic Panel บนผนังให้ดูมีชีวิตชีวา รวมไปถึงผนังและฝ้าเพดานของร้าน ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะสลับกันคือ ผนังเป็นสีเทา ฝ้าเป็นสีขาว ทำให้อารมณ์ร้านคล้ายกับ Apple Store

การขาย

ที่สาขานี้มีสินค้าของ Apple ไว้รอจำหน่ายทั้ง Mac Pro, iMac, Macbook Pro, Mac mini, iPhone, iPad, iPod touch พร้อมอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่าง Apple TV, สายเชื่อมต่อและอุปกรณ์ของแต่งเพิ่มเติมสามารถเลือกได้

ได้เวลาเดินชมมุมจัดแสดงสินค้าแล้ว ไปเริ่มกันที่ Mac เครื่องตั้งโต๊ะ มีทั้ง Mac Pro และ iMac ทั้งรุ่น 21.5 และ 27 นิ้ว ไว้ให้ทดสอบเล่นกัน เครื่องนี้จะเหมาะกับผู้ใช้งานตามบ้านหรือที่ทำงาน ที่จะหนักออกไปทางงานกราฟฟิก เพราะด้วยจอที่ใหญ่พร้อมความละเอียดจอที่เยอะ ทำให้มีพื้นที่มุมมองสำหรับการทำงานเพิ่มมากขึ้น สะดวกกว่าจอเล็กๆ เยอะเลย

iStudio-SPVI-CCW45

ว่าแล้วก็ลองสัมผัสเล่น iMac หน้าจอ 5K ดูสักหน่อยเผื่อว่าอนาคตจะได้เป็นเจ้าของบ้าง แอบมองๆ เอาไว้แต่ยังไม่มีบุญได้มาครอบครองสักที @_@

iStudio-SPVI-CCW48

มุมต่อไป เป็นส่วนของ Macbook, Macbook Air และ Macbook Pro สำหรับการพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา น้ำหนักที่เบาและด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เจ๋ง แบตเตอรีอยู่ได้นานและปลอดภัยจากไวรัสพร้อมด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ Macbook นั้นได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้งานในไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

iStudio-SPVI-CCW18เปรียบเทียบขนาดพื้นที่ของสาขานี้เทียบกับ iStudio by SPVi ที่เซ็นทรัลพระราม 9 พบว่า ที่นี่ขนาดจะเล็กกว่าค่อนข้างเยอะ แต่ดูบรรยากาศในร้านก็เห็นมีคนมาใช้บริการค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน

น้องคนนี้กำลังทดสอบเล่นเกมบน iPhone 6 กำลังสนุกเชียว

iStudio-SPVI-CCW26

ส่วนแสดง iPod touch ในรูปนั้นยังเป็น iPod touch 5th Gen อยู่นะครับ ส่วนรุ่นล่าสุด iPod touch 6th Gen นั้นมีจำหน่ายแล้ว แต่ยังไม่มีตัวเดโมให้เล่น

iStudio-SPVI-CCW50

พนักงานสาวสวยกำลังอธิบายการใช้งาน iPad mini ให้กับลูกค้าที่เพิ่งซื้อเครื่องใหม่

iStudio-SPVI-CCW27

มีคอร์สสอนการใช้เครื่อง

ที่ iStudio สาขานี้ผู้ที่มาใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลการใช้งานกับพนักงานได้อีกทั้งทาง iStudio ก็ยังได้จัด Training ไว้คอยสอนการใช้งานสำหรับผู้ที่ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ไปอีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าซื้อไปแล้วจะใช้ไม่เป็น

iStudio by SPVi ได้จัดคอร์ส Unwire Your Mac ไว้คอยให้ความรู้สำหรับผู้ที่ซื้อ Mac ไปใช้งาน เพื่อจะได้รู้แนวทางว่า ควรใช้งานอย่างไร เมื่อโลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคไร้สาย เราจะจัดการและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้อย่างไร

iStudio-SPVI-CCW32

โต๊ะกลางเตรียมไว้สำหรับลูกค้าที่จะมานั่งคุยสอบถามปัญหาหรือนั่งเทรนนิ่งการใช้งานเครื่องเบื้องต้น

iStudio-SPVI-CCW55

อย่างที่แจ้งข้างต้นว่า สาขานี้ไม่ใช่ AASP แต่ก็ยังมีมุม Service ไว้คอยให้บริการหลังซื้อเครื่องให้ด้วย

iStudio-SPVI-CCW35

Apple Watch

ที่สาขานี้มี Apple Watch จำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นคือ Apple Watch Sport และ Apple Watch พร้อมยังมีอุปกรณ์เสริมของ Apple Watch ไว้ให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

11708065_10153462502728320_1842371451792310941_o 11411765_10153462503033320_1458346203488815260_o

 

อุปกรณ์เสริม

หากมองหาสายชาร์จสำหรับ iPhone iPad เส้นเก่าเพิ่งขาดไปหรือสายเคเบิลเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ TV ผ่าน HDMI ก็สามารถเดินมาที่มุมนี้แล้วเลือกซื้อหาไปใช้งานกันได้เลย

Apple TV รุ่นที่ 3 ก็ยังคงมีวางโชว์ให้ได้เล่นเผื่อว่าผู้สนใจจะได้ซื้อหาไปใช้งาน ขอบอกก่อนว่า Apple TV แรกๆ ถ้ายังไม่รู้จักดีจะพบว่าไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่หากได้ทราบหน้าที่และประโยชน์ของมันจริงๆ แล้ว รับรองว่า Apple TV นั้นจะทำให้คุณหลงรักกันเลยทีเดียว 🙂

iStudio-SPVI-CCW134

อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ทั้งหูฟัง, เคส,​ Smartwatch, ลำโพง, กระเป๋า, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ก็มีไว้คอยให้บริการเช่นกัน

iStudio-SPVI-CCW36 iStudio-SPVI-CCW39
iStudio-SPVI-CCW52 iStudio-SPVI-CCW54
iStudio-SPVI-CCW60
iStudio-SPVI-CCW106

สรุป

หลังจากเดินชม iStudio by SPVi ที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะแล้วพอที่จะสรุปออกมาให้ฟังได้ดังนี้

พื้นที่ร้านจัดว่าอยู่ในขนาดกลาง, เน้นการขายเป็นหลักหากจะเคลมนั้นต้องไปที่ Smart Bar ที่อยู่ใกล้ๆ กัน, มีสินค้า Mac iPhone iPod touch iPad และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ครบ, มี Apple Watch จำหน่าย, การเดินทางเน้นรถส่วนตัวและรถสาธารณะอย่างรถเมล์และแท็กซี่, เดินทางด้วยรถไฟฟ้าไม่ได้, บรรยากาศร้านดีปรับปรุงใหม่และดูมีระเบียบน่าใช้บริการ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาขาที่น่าใช้งานโดยจะเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรีและใกล้เคียง

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มได้ที่ http://www.spvi.co.th/ และ https://www.facebook.com/iStudioSPVi

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน