รายงานใหม่ Apple จะใช้ชื่อเรียก iPhone รุ่นพิเศษว่า iPhone X(ไอโฟนเอ๊กซ์ไม่ก็ไอโฟนเท็น)
in , , ,

หลุดวิดีโอสาธิตการใช้ iPhone X ตัวเป็นๆ มาพร้อมรอยบาก (Notch) และไม่มีปุ่ม Home เสมือน

เว็บไซต์ต่างประเทศโพสต์ วิดีโอสาธิตการใช้ iPhone X ตัวเป็นๆ ครั้งแรก มาพร้อมรอยบากและไม่มีปุ่ม Home เสมือน รูปร่างเหมือนกับภาพหลุดก่อนหน้านี้

วิดีโอสาธิตการใช้ iPhone X ตัวเป็นๆ

ก่อนหน้านี้เราเห็นการรีวิว ภาพหลุด และภาพถ่าย iPhone X (iPhone Edition, iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone) แบบไม่เปิดเครื่องใช้ iOS กันมากมาย แต่มีสมาชิกในเว็บไซต์ reddit โพสต์วิดีโอสาธิตการใช้ iPhone X แบบตัวเครื่องทำงานได้ (พร้อมกับเพลงและแอปภาษาจีน) มาให้ชมกัน

วิดีโอที่ได้ชมกันนั้นคุณภาพต่ำมาก แต่ที่จับในวิดีโอนั้นได้ คือ ตัวเครื่องลักษณะเหมือนกับข่าวลือและเครื่อง Dummy ที่เราได้เห็นกันก่อนหน้านี้ โดยมีช่อง “รอยบาก” สำหรับกล้องหน้าด้านบน และด้านข้างทางซ้ายมีการแสดงไอคอนชื่อผู้ให้บริการ ส่วนด้านขวาจะเป็นไอคอนระดับสัญญาณเครือข่าย, Wi-Fi, แบตเตอรี่

Iphonex Video Leaks 2

ที่น่าสนใจนั้น ผู้สาธิตสามารถใช้นิ้ว Slide หน้าจอและเปิดแอปได้ จุดสนใจอีกอย่างในวิดีโอชุดนี้ คือ ที่ตรงกลางด้านล่างหน้าจอจะมี Dock (แผงเมนูแอป 4 ตัว) แต่ไม่มีปุ่ม Home เสมือนอยู่ตรงพื้นที่นั้น

Iphonex Video Leaks 3

ในวิดีโอมีการสาธิตการแตะเพื่อเปิดแอป แต่ไม่ได้มีการแตะเพื่อกลับมาสู่หน้า Home โดยหน้าจอและการออกแบบตัวระบบนั้นคล้ายกับ ภาพเรนเดอร์ Dock ที่ลือกันก่อนหน้านี้

Dock Iphone 8 Render 2

วันที่ 12 ก.ย. 2017 นี้ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ iPhone X ที่จะเป็น iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone โดยในรุ่นนี้จะใช้จอ OLED แล้วตัดปุ่ม Home ออกไป สำหรับการใช้งานที่ต้องอาศัยปุ่ม Home นั้นจะเปลี่ยนรูปแบบไปใช้คล้ายกับการใช้ iOS 11 บน iPad และ การเรียก Siri ผ่านปุ่มกดนั้นอาจจะต้องกดปุ่ม Sleep/Wake แทน จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามกันเร็วๆ นี้

ที่มา – bgr

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy