in ,

ไอโฟนมด

ip3g

ยินดีต้อนรับสู่ iPhoneMod

iPhoneMod มีชื่อเล่นไว้เรียกเก๋ๆ ว่า “ไอโฟนมด” ซึ่งคำว่า “MOD” นั้นแท้จริงเป็นตัวย่อมาจาก Modification ซึ่งแปลว่า “การดัดแปลง การปรับแต่ง” แต่หากจะอ่านออกเสียงให้ถูกต้องจริงๆ ต้องอ่านว่า “ไอ-โฟน-ม๊อด” นะครับ 🙂

iphonemod

จุดเริ่มต้น เว็บ iPhoneMod.net เป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการ Jailbreak iPhone, Unlock iPhone รวมทั้งเทคนิคการใช้งานต่างๆ สำหรับผู้ใช้ไอโฟนในประเทศไทยโดยจะเน้นหนักไปทางการปรับแต่ง iPhone อย่างไรให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเองครับ

แม้ปัจจุบันการเจลเบรคจะได้รับความนิยมน้อยลง อีกทั้ง Apple ได้แก้ไขช่องโหว่ของระบบ iOS ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จึงทำให้การเจลเบรคนั้นทำได้ยากขึ้นเช่นกัน

ดังนั้น ทางเราจึงได้ปรับปรุงเว็บไซต์โดยเพิ่มการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ให้กว้างขึ้น มากกว่าการเจลเบรคและปลดล็อค จนปัจจุบันนั้นเน้นหนักไปทางการอัปเดตข่าวพร้อมกับแก้ปัญหาและให้ความรู้ทางเทคนิคของ iPhone, iPad, Mac สำหรับผู้ใช้งานนั่นเอง

จุดมุ่งหมายหลัก คือ

ต้องการให้ผู้ใช้สามารถดูแลไอโฟนของตัวเองได้และสนับสนุนสินค้าของ Apple โดยเฉพาะ

พร้อมทั้งแนะนำแอปพลิเคชันทั้งเก่าและใหม่เพื่อให้ผู้ชมได้รู้ว่ามีแอปฯ เหล่านั้นอยู่ และสอนวิธีการใช้งานของแอปฯเหล่านั้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสอนพื้นฐานการตั้งค่าต่างๆ ของตัวไอโฟนให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งพบว่ามีผู้ให้ความสนใจเนื้อหาของเว็บไซต์มากขึ้นทุกวัน

วันแรก…จนถึงปัจุบัน

จากวันแรก 3 กรกฎาคม 2552 จนถึงปัจจุบัน iPhoneMod เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad และสินค้าจาก Apple ในประเทศไทย การันตีด้วยยอดผู้ติดตามใน Social Network อย่าง Facebook และ Twitter มากถึงเกือบ 1 ล้านคนแล้ว

ทีมงาน iPhoneMod ตั้งใจนำเสนอเนื้อหาและผลิตผลงานที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกๆ ท่าน โดยหวังว่าจะได้แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ และช่วยให้ทุกคนใช้งาน iPhone ได้อย่างไม่มีปัญหา

วันนี้ iPhoneMod ยังคงอัปเดตเนื้อหาอยู่เรื่อยๆ คิดว่าจะหยุดก็ต่อเมื่อ Apple เลิกขาย iPhone แล้วเท่านั้น 😀 ดังนั้นแฟนๆ Apple ในประเทศไทยมั่นใจได้ว่า “เราจะอยู่เคียงข้างพวกคุณเสมอ”

มีหลายคนถามว่า

เราจะช่วยสนับสนุน iPhoneMod ได้อย่างไร?

วิธีการง่ายที่สุดคือ Like เพจของ iPhoneMod และช่วยแชร์บทความ ข่าวหรือเรื่องต่างๆ ที่ทีมงานเขียนขึ้น หรือหากท่านเจอใครที่พบปัญหา iPhone เช่นเดียวกับท่าน แนะนำให้เขามาอ่านเรื่องที่ท่านเคยอ่านที่เว็บไซต์นี้ได้

ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้เองที่จะทำให้เว็บไซต์ของเรา ก้าวต่อไปได้!

แค่นี้ทีมงานก็มีกำลังใจในการทำงาน และพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้ผู้อ่านได้ติดตามต่อไปแล้วครับ   ท้ายนี้หากมีข้อเสนอหรือทีมงานทำผิดพลาดประการใด สามารถแนะนำและติชมได้ผ่านทางอีเมล iphonemod.net at gmail.com ทีมงานพร้อมปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้น

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ

Admin Tom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน