in , , ,

ไม่ต้องคิดแล้ว! iPhone SE ผลทดสอบเร็วกว่า 6s เสียอีก

iPhone SE ที่หลายคนกำลังรอคอยด้วยราคาที่ถูก แถมยังมีสเปคเดียวกับ 6s ต่างกันเพียงแค่ขนาดหน้าจอและกล้องหน้า ล่าสุดผลทดสอบเผยว่ามี RAM 2 GB เทียบเท่ารุ่น TOP ในปัจจุบัน แถมแรมยังสูงกว่าไอโฟนหกที่มีราคาแพงกว่าถึงเท่าตัว และล่าสุดผลทดสอบด้วย App เผยว่ามันทำงานได้เร็วกว่า iPhone 6s หรือ 6s Plus เสียอีก!

iPhone SE vs iPhone 6s

iPhone SE ประสิทธิภาพและแบตเตอรี่

ถึงแม้ว่าสาวก Android หลายท่านจะแซะ Apple ว่าเป็นการขายเหล้าเก่าในขวดใหม่ แต่จากบทความก่อนหน้า 5 เหตุผลที่จะทำให้ iPhone SE ขายดี และดูเหมือนว่าผลรีวิวจากเว็บไซต์ Engadget จะเห็นพ้องต้องกัน เพราะเมื่อผ่านการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็น

  • 3DMark Unlimited IS
  • Geekbench 3 (multi-thread)
  • Basemark OS II
  • SunSpider 1.0.2 (ms) – อันนี้เลขยิ่งต่ำยิ่งดี

ออกมาเหนือชนะ iPhone 6s ในทุกด้าน (ถึงแม้จะเป็นความแตกต่างเพียงเล็กน้อยก็ตาม) โดยส่วนหนึ่งอาจเกิดจากชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นล่าสุด A9 พร้อมกับ RAM 2GB บวกกับหน้าจอขนาดเล็กที่มีความละเอียดน้อยกว่า จึงทำให้ผลทดสอบทำคะแนนออกมาได้ดีกว่า

iPhone SE vs 6s vs 6s Plus vs 6
SunSpider (บรรทัดสุดท้าย) เลขยิ่งต่ำยิ่งดี

ในส่วนของแบตเตอรี่ Apple ได้ปฏิเสธที่จะบอกสเปคความจุ แต่จากการรีวิวแล้วพบว่ามันสามารถอยู่ได้เต็มวัน นักเขียนได้ระบุว่าทันทีที่ชาร์จเต็มและถอดปลั๊กในตอน 9 โมงเช้า (มีการใช้งานปกติด้วยการส่งอีเมล์บ้าง อ่านข้อความ โทรเล็กน้อยรวมถึงเล่นเกมและฟังเพลง)

ผ่านไป 11 ชั่วโมงก็เหลือแบตเตอรี่ประมาณ 30-40% และหากนับรวมเวลานอนไปด้วยก็เท่ากับเลย 24 ชั่วโมงพอดี ส่วนการทดสอบดูวิดีโอความละเอียด HD ผ่านทาง WiFi ด้วยความสว่างหน้าจอ 50% สามารถเล่นวิดีโอได้ต่อเนื่อง 13 ชั่วโมง กับอีก 40 นาที (ในเว็บไซต์โฆษณาไว้ว่า 13 ชั่วโมง)

โดยหากเทียบกับ iPhone 5s ที่มีขนาดเดียวกัน แบตเตอรี่สามารถเล่นวิดีโอได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง จึงเรียกได้ว่า iPhone SE มีพัฒนาการที่ดีขึ้น แต่ไม่เท่ากับที่ Apple กล่าวอ้างไว้ว่าแบตเตอรี่ดีขึ้น 50% แต่สิ่งที่พูดได้ก็คือ iPhone SE มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ในการบรรจุพลังงานลงไปกับเครื่องขนาดเล็ก

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500