Iphone Ipad Games Play One Device
in , ,

รวมเกม iPhone/iPad เล่นด้วยกันได้ในเครื่องเดียว

วันหยุดแบบนี้เป็นโอกาสเหมาะ ที่ทุกๆ คนทั้งเพื่อนและครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา แล้วมาหาเกมสนุกๆ เล่นด้วยกันใน รวมเกม iPhone/iPad เหล่านี้ ที่ถึงแม้จะมีโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวก็ยังเล่นด้วยกันได้

รวมเกม iPhone/iPad เล่นด้วยกันได้ในเครื่องเดียว

หมายเหตุ: ลิสต์รวมเกมเหล่านี้ มีทั้งแบบดาวน์โหลดฟรีและไม่ฟรี

OLO game

เกมกระดานเน้นใช้ทักษะและกลยุทธ์ ที่คุณสามารถเล่นแข่งกับเพื่อนได้ตั้งแต่ 2-4 คนในเครื่องเดียว ด้วยการแข่งกันขว้างลูก OLO ให้เข้าไปยังโซน (สี) ของตัวเอง เล็งให้แม่น กะให้ถูก ขว้างไปให้โดนให้มากที่สุด

ดาวน์โหลดเกมในราคา 89 บาท: OLO game on App Store

PKTBALL

เกมแนวอาร์เคดแข่งตีลูกบอลสุดแสนจะน่ารักและสนุก คล้ายกับเกมเทเบิลเทนนิส แต่มาด้วยภาพแนวพิกเซล 2D ที่ผู้เล่นต้องจับไม้มาตีลูกบอลดวลกันแบบหนึ่งต่อหนึ่ง ใครแม่นกว่า ทักษะดีกว่า ก็เป็นฝ่ายชนะไป

ดาวน์โหลดเกมฟรี: PKTBALL on App Store

Werewolf Online

บอร์ดเกมแห่งความตอแหล ที่คุณและเพื่อนๆ ต้องคอยช่วยกันจับพิรุธฝั่งตรงข้ามที่เป็นมนุษย์หมาป่าด้วยการพิมพ์พูด-คุยและใช้ความสามารถของบทบาทที่ได้รับให้เป็นประโยชน์ ยิ่งช่วยกันเล่นยิ่งสนุกครับเกมนี้

ดาวน์โหลดเกมฟรี: Werewolf Online – WWO on App Store

Carcassonne

สุดยอดบอร์ดเกมในตำนานที่ยังคงความสนุกและสร้างสรรค์มากว่า 20 ปี อีกทั้งยังชนะรางวัล Spiel des Jahres ประจำปี 2001 อีกด้วย ด้วยวิธีการเล่นต่อแผ่นสร้างเมืองและวางตัว meeple ให้กินพื้นที่สร้างอาณาเขต (ศึกษาวิธีเล่นเพิ่มเติม…)

ดาวน์โหลดเกมในราคา 149 บาท: Carcassonne on App Store

Heads Up!

เกมใบ้คำหรือเกมทายคำที่โด่งดังจากรายการของ Ellen DeGeneres ที่ไม่ว่าจะหยิบมาเล่นกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เพียงยกคำใบ้ไว้บนหัวและให้เพื่อนๆ ทำท่าทางหรือพูดอธิบายลักษณะก็สนุกได้ทุกงานปาร์ตี้แล้วล่ะ

ดาวน์โหลดเกมในราคา 29 บาท: Heads Up! on App Store

Table Tennis Touch

เกมปิงปองเสมือนจริง เล่นง่าย กราฟิกสวย ด้วยมุมมองการเล่นแบบ First-Person ให้คุณได้ปัดบังคับไม้ปิงปองโต้ตอบกับฝ่ายตรงข้ามอย่างสนุกสนาน และตัวเกมก็สามารถแบ่งครึ่งหน้าจอให้ดวลกันแบบ 1v1 ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกมฟรี: Table Tennis Touch on App Store

Ticket to Ride

อีกหนึ่งบอร์ดเกมสุดคลาสิกที่ให้คุณได้ต่อรางรถไฟท่องไปทั่วยุโรป แต่เดี๋ยวก่อน! นั่นมันแค่เกมกระดานที่ดูธรรมดาไปแล้ว เพราะไหนๆ ก็นำมาทำลงแพลตฟอร์มมือถือแล้ว ก็ขอเล่นต่อรางรถไฟไปให้ทั่วโลกเลยละกัน (ศึกษาวิธีเล่นเพิ่มเติม…)

ดาวน์โหลดเกมในราคา 199 บาท: Ticket to Ride on App Store

Spaceteam

สุดยอดเกมอินดี้ไอเดียเลิศ ดีกรีรางวัลชนะเลิศ GameCity Prize, IndieCade, A MAZE, International Mobile Gaming Award และรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบในปี 2013

Spaceteam คือ เกมสำหรับเล่นกับเพื่อนอย่างน้อย 2-8 คน บนอุปกรณ์ iOS แทบทั้งหมด โดยผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับแผงควบคุมและปุ่ม/สวิทช์ตัวเลื่อน/ตัวเลขที่เหมือนกัน วิธีเล่น ผู้เล่นจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำภายในหน้าจอของแต่ละคนตามกำหนดเวลา เช่น ตะโกน ส่งเสียง หรือกดปุ่มประสานงานกัน เพื่อพายานอวกาศเอาตัวรอดออกจากดาวเคราะห์ที่กำลังจะระเบิดให้ได้ (เป็นเกมที่สนุก ช่วยสร้างความสัมพันธ์และการทำงานเป็นทีมได้เป็นอย่างดี)

ดาวน์โหลดเกมฟรี: Spaceteam on App Store

Multiponk

เกมปิงปองลูกเหล็กมหาสนุก ที่คุณสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนๆ ได้สูงสุดถึง 4 คน บน iPad เครื่องเดียว (2 คนสำหรับ iPhone) วิธีเล่นก็ง่ายๆ เพียงเลื่อนแผ่นมารองลูกเหล็กหรือป้องกันไม่ให้ลูกเหล็กหลุดเข้าประตู พร้อมกับเด้งไปเก็บคะแนนและยิงประตูฝั่งตรงข้าม

ดาวน์โหลดเกมในราคา 89 บาท: Multiponk on App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ