, , , ,

เบาะแสในชุดคำสั่ง iOS 14 ยืนยันการมาของ iPhone 9, iPad Pro กล้องหลัง 3 ตัวและอื่น ๆ


Ios 14 Code Confirm Iphone 9 Ipad Pro Apple Tv Remote Airtags Report

9to5Mac รายงานการพบข้อมูลต่าง ๆ ในชุดคำสั่งของ iOS 14 โดยหนึ่งในนั้นก็มีข้อมูลยืนยันการมาของ iPhone 9, iPad Pro ใหม่, Apple TV, AirTags และอื่น ๆ

เบาะแสในชุดคำสั่ง iOS 14

iPad Pro ใหม่

ในชุดคำสั่งของ iOS 14 มีส่วนที่พูดถึงสเปค iPad Pro ใหม่ด้วยว่าจะมีกล้องหลัง 3 ตัวเหมือนข่าวลือ โดยกล้องหลังมีเซ็นเซอร์ 3 มิติ (ToF), มีเลนส์ Wide, Ultra-Wide และ Telephoto

กล้อง ToF ที่ใส่มานั้นก็เพื่อให้ iPad Pro สามารถวัดระยะและรองรับคุณสมบัติ AR มากขึ้น และใน iOS 14 นั้นก็จะมีแอป AR ตัวใหม่ที่ Apple พัฒนาขึ้นมา ดังนั้นการใส่กล้องเพิ่มขึ้นมาใน iPad Pro ส่วนหนึ่งก็เพื่อสิ่งนี้

iPhone 9

ชุดคำสั่งใน iOS 14 ระบุถึงการมาของ iPhone 9 ซึ่งรายงานเผยว่าจะยังคงปุ่ม Home และ Touch ID ไว้ มีฟีเจอร์ Express Transit และการที่ Apple เปิดขาย iPhone 9 ก็เพื่อผลักดันให้ผู้ใช้ iPhone 6 อัปเกรดเป็นรุ่นใหม่มากขึ้น

iPhone 9 มีรายงานว่าจะเปิดตัวเปิดขายช่วงต้นปี 2020 นี้ แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ทำให้มีปัญหาเรื่องการผลิต และข้อมูลที่พบในชุดคำสั่งของ iOS 14 ก็ยืนยันได้ระดับหนึ่งว่า iPhone 9 จะรองรับ iOS 14 และเราจะได้เห็นกันในปีนี้

รีโมท Apple TV

9to5Mac พบข้อมูล Apple TV ในชุดคำสั่ง iOS 14 โดยข้อมูลที่พบพูดถึง รีโมท Apple TV แบบใหม่ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าจะเป็นลักษณะใด

นอกจากนั้นยังพบการพัฒนาแอปตัวใหม่สำหรับ Apple TV ที่ให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดวิดีโอแนะนำการออกกำลังกายได้ (แอป Fitness)

AirTags

สุดท้าย, ชุดคำสั่งใน iOS 14 ระบุถึงอุปกรณ์ติดตามที่เรียกกันว่า AirTags ที่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ตัวเครื่องได้ โดยลักษณะการใช้งานจะเหมือนกับอุปกรณ์ติดตามของ Tile

ผู้ใช้สามารถใช้ AirTags ในการติดกับสิ่งของต่าง ๆ แล้วใช้ iPhone ในการค้นหา ระบุตำแหน่งสิ่งของด้วย AR ได้, โดย AirTags สามารถส่งเสียงเพื่อระบุตำแหน่งได้ด้วย

9to5Mac ยังพบข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ในชุดคำสั่ง iOS 14 อีกมาก แน่นอนว่าข้อมูลที่พบนี้ไม่ได้มีการยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ แต่สื่อที่พบก็รายงานข้อมูลอื่น ๆ ที่พบอีกมากมาย เราจะรายงานให้ทราบเรื่อย ๆ

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy