7 Apple Products Should Not Buy Now
in

แนะนำ 7 สินค้า Apple ที่ควรชะลอการซื้อในช่วงนี้

สำหรับปี 2020 คาดว่า Apple คงจะมีการเปิดตัวหรือรีเฟรชสินค้าใหม่มากมายหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทีมงานจึงได้รวบรวม 7 สินค้า Apple ที่แนะนำให้ชะลอการซื้อในช่วงนี้ เผื่อมีคนกำลังตัดสินใจเลือกสินค้าเดิมอยู่

แนะนำ 7 สินค้า Apple ที่ควรชะลอการซื้อในช่วงนี้

1. iPhone 8

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือจำนวนมากเกี่ยวกับ iPhone รุ่นย่อมเยาที่เรียกกันว่า iPhone 9 หรือบ้างก็เรียก iPhone SE 2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 นี้ โดยการออกแบบคาดว่าน่าจะใช้ตัวเครื่องแบบ iPhone 8 มาปรับปรุงใหม่และใส่ชิป A13 Bionic ที่เพิ่มความเร็วเข้าไป

Iphone 9 Render By Svetapple Img 5

และราคาที่คาดการณ์ในข่าวลือก่อนหน้านี้เริ่มต้นที่ประมาณ 16,000 บาท ซึ่งราคาใกล้เคียงกับ iPhone 8 ที่กำลังวางขายในปัจจุบัน จึงแนะนำว่าให้รอของใหม่ก่อนในช่วงนี้

2. iPad Pro

iPad Pro รุ่นปี 2018 ได้เปิดตัวมาเป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งปีครึ่งแล้ว ซึ่งเป็น iPad ตัวท็อปและทรงพลังมาก ๆ แต่ก็มีรายงานว่า Apple อาจจะรีเฟรช iPad Pro รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกนี้ นั่นหมายถึงอาจจะเปิดตัวก่อนเดือนมิถุนายน

Ipad Pro 2020 Render 3 Lens Img 3

ข่าวลือของ iPad Pro มีรายงานว่าอาจจะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวเหมือนกับ iPhone 11 Pro บางรายงานก็บอกว่าอาจจะใช้กล้อง 2 ตัว และคาดว่า Apple อาจจะรีเฟรช iPad ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาตัวเครื่องงอจากรุ่นเดิมด้วย

หากมีแผนซื้อ iPad Pro ช่วงนี้และยังไม่รีบร้อนใช้งาน แนะนำว่าให้รอช่วงต้นปีก่อน แต่ถ้าหากยังไม่เปิดตัวในต้นปีนี้ก็อาจจะเป็นช่วงปลายปีแทน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอยที่จะได้ใช้ของใหม่

3. MacBook Pro 13 นิ้ว หรือ MacBook Air

Apple เพิ่งจะเปิดตัว MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว เมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากสเปคจะเทพแล้ว สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Magic Keyboard ใหม่​ที่มีกลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

Apple 16 Inch Macbook Pro Battery 111319

คาดการณ์ว่าช่วงกลางปี Apple อาจจะเปิดตัว MacBook Pro 13 นิ้ว หรืออาจจะเปิด MacBook Air ที่มีแป้นพิมพ์ Magic Keyboard แบบใหม่ที่มีศักยภาพที่ดีขึ้น และส่งผลดีต่อการใช้งานระยะยาว การรออีกไม่กี่เดือนก็อาจจะคุ้มค่ามากกว่าซื้อตอนนี้

4. Apple TV

Apple TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบ Ecosystem ของ Apple แต่การปล่อยอัปเดต tvOS 13.4 beta 1 สำหรับนักพัฒนาก็ได้พบเบาแสะของ Apple TV 4K รุ่นใหม่ ที่อาจใช้ชิป A12 เสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมร่วมกับ Apple Arcade ได้ดี และรองรับ HDMI 2.1

Apple Tv 4k

เบาะแสนี้อาจจะทำให้เราได้เห็น Apple TV รุ่นใหม่เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ก็ได้ ใครที่มีแผนจะซื้อ Apple TV ช่วงนี้ก็ชะลอไปก่อน

5. HomePod

HomePod เป็นลำโพงตัวแรกของ Apple ที่ฉลาดที่สุดในตลาาดช่วงเปิดตัวครั้งแรก แต่หลัง ๆ ก็มีคู่แข่งอย่าง Google Home Max และ Amazon Echo Plus ที่มีความสามารถคล้ายกันและราคาถูกกว่า

แต่ตั้งแต่ HomePod เปิดตัวมาเราก็ไม่ได้เห็นการรีเฟรชใหม่อีกเลย แต่ข่าวลือที่ผ่านมาบอกว่า Apple อาจเปิดตัวลำโพงรูปแบบใหม่ที่มีราคาถูกกว่า คาดหวังว่าความสามารถก็ต้องดีกว่าคู่แข่งด้วย ต้องรอดูในปีนี้ว่าจะมีการเปิดตัว HomePod หรือลำโพงตัวใหม่หรือไม่

6. iMac

iMac เป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Apple ซึ่งตัวเครื่องที่เราเห็นปัจจุบันก็เป็นรูปแบบที่ได้รับการออกแบบมานานมากแล้ว ในปีนี้คาดว่าเราอาจจะได้มีโอกาสเห็น iMac ที่ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ พร้อมกับการปรับสเปคใหม่ด้วยเช่นกัน

Imac 2019 4k Unbox Preview 1244002

7. Mac Mini

Apple รีเฟรช Mac Mini ครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม ปี 2018 หลังจากที่ไม่ได้รับการอัปเกรดหรือปรับปรุงมานานหลายปี ซึ่งในรุ่นล่าสุดนี้ได้มีการใช้โปรเซสเซอร์ Intel รุ่นที่ 8 และให้ผู้ใช้เลือกปรับแต่งส่วนอื่น ๆ ได้

Mac Mini

ตัว Mac mini เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีราคาไม่แพงที่ทำให้ผู้เริ่มต้นอยากใช้ Mac สามารถเอื้อมถึงได้ คาดว่า Apple อาจจะรีเฟรช Mac mini ใหม่อีกครั้งในปีนี้ ซึ่งอาจจะมีการปรับสเปคที่ดียิ่งขึ้น

และนี่ก็เป็น 7 สินค้าที่แนะนำว่าไม่ควรจะซื้อในช่วงนี้ หากเป็นไปได้ถ้ายังไม่มีความจำเป็นต้องใช้งานหรือยังมีเครื่องเก่าที่ยังสามารถใช้แทนกันได้ แนะนำให้ชะลอการซื้อไปก่อนและติดตามข่าวสารเรื่อย ๆ ว่าสินค้าแต่ละตัวมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในช่วงไหน ลองนำไปตัดสินใจกันดูนะคะ

แต่สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อสินค้าไว้นานแล้ว และจำเป็นจะต้องใช้งานด่วนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมและการตัดสินใจของตนเองนะคะ

ขอบคุณ idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University