, ,

ประหยัดเน็ต 4G ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Low Data Mode ใน iOS 13 (เหมาะกับผู้ใช้เน็ตแบบจำกัด)


How To Enable Low Data Mode Save Cellular In Ios 13

สำหรับใครที่ใช้อินเทอร์เน็ต 3G, 4G แบบแพ็กเกจที่จำกัดจำนวนการใช้งาน ทีมงานมีวิธีการประหยัดเน็ตง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “โหมดประหยัดข้อมูล” หรือ Low Data Mode ใน iOS 13 มาแนะนำให้ชมกันค่ะ

หากเรากังวลว่าจะเล่นเน็ตจนเพลิน ไม่ว่าจะดูวิดีโอ อัปโหลด หรือดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ที่ใช้เน็ตเป็นจำนวนมาก รู้ตัวอีกทีก็กินเน็ตก็จะครบแพ็กเกจแล้วทั้งที่ใช้งานยังไม่ถึงเดือน เราสามารถป้องกันได้แล้วใน iOS 13 ไปชมวิธีกัน

วิธีเปิดโหมดประหยัดข้อมูล (Low Data Mode) ใน iOS 13

ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > เซลลูลาร์ (Cellular) > ตัวเลือกข้อมูลเซลลูลาร์ (Cellular Data Options) > เปิด โหมดประหยัดข้อมูล (Low Data Mode)

How To Enable Low Data Mode Save Cellular In Ios 13 1

เมื่อเราเปิดโหมดประหยัดข้อมูล (Low Data Mode) แล้ว การใช้งาน 4G ก็จะมีข้อจำกัดมากขึ้น เช่น การแจ้งเตือนการดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปใน App Store, การรับชมวิดีโอก็จะถูกปรับความละเอียดลง, การสตรีมเพลงก็จะถูกตั้งค่าเป็นแบบคุณภาพต่ำ

How To Enable Low Data Mode Save Cellular In Ios 13 2

การเปิดโหมดประหยัดข้อมูลนี้ยังเชื่อมโยงกับหลายแอปที่เกี่ยวข้องอีกด้วย เช่น พวกแอปสตรีมเพลง วิดีโอ อย่างล่าสุดแอป Spotify ได้อัปเดตรองรับการใช้โหมดหยัดข้อมูลแล้ว

เมื่อเราเปิดโหมดนี้บน iPhone ภายในแอป Spotify ก็จะเปิดโหมด Save Data อัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดเน็ตได้มากยิ่งขึ้น คาดว่าแอปอื่นๆ ที่มีการตั้งค่าประหยัดอินเทอร์เน็ตก็จะอัปเดตรองรับตามมาเรื่อย

How To Enable Low Data Mode Save Cellular In Ios 13 3

และนี่ก็เป็นวิธีการประหยัดเน็ต 4G (Cellular) ง่ายๆ ด้วยการใช้ตัวช่วยโหมดหยัดข้อมูล เหมาะสำหรับคนที่ใช้แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตแบบจำกัดรายเดือน (คนที่ใช้แบบไม่จำกัดเน็ตก็ไม่จำเป็นต้องเปิดโหมดนี้)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University