in , ,

รีวิวแอป HotelsCombined ค้นหาห้องพัก โรงแรมที่ราคาถูกและดีที่สุด กว่า 800,000 ที่ทั่วโลก

10995084_1577633852523107_955305385_n

เหนื่อยไหมกับการค้นหาโรงแรมแบบเดิมๆ ที่ต้องคอยตรวจเช็คราคาจากหลายๆ แหล่ง ต้องเสียเวลานั่งค้นนั่งเลือกแถมหมดดาต้า 3G ไปเปล่าๆ ก็จะรู้ว่าที่ไหนถูกและดีที่สุด ทางออกของปัญหานี้ได้เกิดขึ้นแล้วกับ HotelsCombined เครื่องมือช่วยค้นหาโรงแรมที่พักที่สะดวกสุด เร็วสุด ถูกสุดและเยอะที่สุดๆ อีกด้วย

รู้จักกับ HotelsCombined แหล่งค้นหาห้องพักที่เยอะและราคาดีที่สุด

HotelsCombined เป็นเว็บไซต์ที่ไอเดียหลักของเว็บคือ “ค้นหาและเปรียบเทียบราคาของห้องพักโรงแรมจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลกมาไว้ที่เดียวเพื่อให้ง่ายต่การเลือก”

Screenshot 2015-08-21 18.23.59

จุดเด่นของ HotelsCombined คือ มีผู้ใช้งานมากกว่า 300 ล้านคน ทั้งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาโรงแรมได้มากกว่า 800,000 แห่งทั่วโลก และมากกว่า 18,000 แห่งในประเทศไทย สามารถใช้งานได้ทั้งหมด 40 ภาษา พร้อมรองรับกว่า 120 สกุลเงินทั่วโลกแถมยังได้รับรางวัล World’s Leading Hotel Comparison Website จาก World Travel Awards ในปี 2013 และ 2014 อีกด้วย

ใช้งานแอปพลิเคชัน HotelsCombined

HotelsCombined สามารถใช้งานผ่านทางหน้าเว็บไซต์ที่ www.hotelscombined.co.th หรือผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS, Android และ Windows Phone แต่แน่นอนว่าในบทความนี้จะทำการทดสอบบนระบบ iOS ให้ชมกันครับ

ดาวน์โหลด HotelsCombined กันก่อนที่ App Store โหลดฟรีไม่เสียตัง

HotelsCombined-1

รายละเอียดของแอปพลิเคชัน HotelsCombined

  • จัดอยู่ในหมวดการท่องเที่ยว
  • เวอร์ชันล่าสุด 2.5.2
  • รองรับภาษา English, Arabic, Bokmål, Norwegian, Bulgarian, Catalan, Croatian, Czech, Danish, Dutch, Estonian, Finnish, French, German, Greek, Hebrew, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Italian, Japanese, Korean, Latvian, Lithuanian, Malay, Polish, Portuguese, Romanian, Russian, Serbian, Simplified Chinese, Slovak, Slovenian, Spanish, Swedish, Thai, Traditional Chinese, Turkish, Ukrainian
  • ใช้งานได้กับ iPhone, iPad, iPod touch ที่ติดตั้ง iOS 6.0 ขึ้นไป
  • ขนาด 3.4 MB

หลังติดตั้งเสร็จให้เปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาจะพบหน้า UI นั้นลักษณะคล้ายคลึงกับการจองโรงแรมทั่วไป โดยสิ่งที่ต้องป้อนเข้าไปในแอปฯ คือ

HotelsCombined-5

  • สถานที่ที่ต้องการหาที่พัก อาจจะเป็นโซนต่างๆ เช่น ดอนเมือง, สยาม, สีลม, โตเกียว, กระบี่, ลอนดอน ฯลฯ
  • วันที่เข้าพัก
  • วันที่ต้องการออกจากห้องพัก
  • จำนวนผู้ที่เข้าพัก

สามารถป้อนชื่อสถานที่ เมือง ประเทศ ซึ่งใส่ได้ทั้งภาษาไทยหรืออังกฤษ เช่น ลอนดอน หรือ London ระบบก็จะทราบว่าเราต้องการที่จะค้นหาห้องพักในเมืองใด

หากข้อมูลครบแล้วก็กดที่ปุ่ม [button color=”green” size=”small” type=”square” target=”” link=””]SEARCH[/button] ได้เลย

หรืออีกหนึ่งทางเลือกหากต้องการค้นหาโรงแรมก็คือค้นหาโรงแรมจากสถานที่ใกล้เคียงโดยการเลือกที่ปุ่ม [button color=”blue” size=”small” type=”square” target=”” link=””]Hotel for tonight near me[/button] จากนั้น HotelsCombined จะค้นโรงแรม รีสอร์ท ห้องพักในบริเวณใกล้เคียงออกมาให้

HotelsCombined-2

HotelsCombined-6

หลังการค้นหาห้องพักในเมืองหรือย่านที่ต้องการได้แล้ว เราสามารถปรับรายละเอียดการค้นหาให้ลึกลงไปจากเดิมได้ เช่น การระบุดาวของโรงแรม, เลือกแสดงห้องพักของเครือโรงแรมนั้นๆ, เลือกช่วงราคาหรือแม้กระทั่งเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม เพื่อให้ได้ห้องพักตามความต้องการของเรา

HotelsCombined-4

จากนั้นระบบจะแสดงโรงแรมต่างๆ ออกมาให้ตามที่เราระบุ โดยราคาที่แสดงนั้นจะเป็นราคาที่ต่ำที่สุดซึ่งเปรียบเทียบจากแต่ละเว็บไซต์และเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HotelsCombined-8

หลังจากเลือกห้องพักจากโรงแรมที่ต้องการจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบจะนำเราไปยังหน้าเว็บของเจ้านั้นๆ  เช่น นำไปที่ Booking.com หรือ Agoda.com เพื่อทำการจองและชำระค่าห้องพัก เท่านี้ก็เรียบร้อย

HotelsCombined-10 HotelsCombined-9

ลองชมคลิปแนะนำ HotelsCombined กันดูครับ

สรุป

ภาพรวมของ HotelsCombined ทำหน้าที่ค้นหาห้องพักราคาที่ถูกที่สุดจากหลากหลายแหล่งเพื่อความสะดวกต่อผู้ใช้ที่ไม่ต้องไปค้นหาจากหลายๆ ที่ การใช้งานง่าย  มีโรงแรมให้เลือกกว่า 800,000 แห่งทั่วโลกและ 18,000 แห่งในประเทศไทย, ประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบค้นหา ตัวแอปทำงานได้รวดเร็วและจัดระบบค้นหาและการกรองได้ดีครับ เหมาะมากๆ สำหรับนักเดินทางที่ต้องการที่พักแบบประหยัด สะดวกและรวดเร็ว  อีกอย่าง HotelsCombined ไม่ได้เก็บเงินโดยตรงจากผู้ใช้นะ เราต้องไปจ่ายที่เว็บจองโรงแรมเหล่านั้นเองโดยตรงเลย  ตัดปัญหาเรื่องการจ่ายเงินให้กับ HotelsCombined ออกไปจะได้สบายใจ

แอปพลิเคชัน HotelsCombined นี้เป็นหนึ่งแอปที่ต้องดาวน์โหลดติดตั้งเครื่อง iPhone เอาไว้ สะดวกสำหรับนักเดินทางอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลด HotelsCombined ไปใช้งานได้ฟรีที่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน