, ,

(ลือ) Apple อาจเปิดขาย HomePod แบรนด์ Beats ราคาย่อมเยา 199 ดอลลาร์


Homepod 2 Render Concept 17

ถึงแม้จะมีข่าวลือต่อเนื่องเกี่ยวกับการเปิดขาย HomePod ราคาย่อมเยารุ่นใหม่ แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกที่รายงานเผยว่าจะเป็นแบรนด์ Beats ของ Apple

HomePod แบรนด์ Beats ราคาย่อมเยา 199 ดอลลาร์

Sina รายงานข้อมูลว่า Apple กำลังเจรจากับ MediaTek ในการพัฒนา HomePod รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นรุ่นราคาย่อมเยา โดยเป็นการผลิตภายใต้แบรนด์ Beats ที่โด่งดังเรื่องลำโพงและหูฟัง

Homepod 2 Render Designer 4

[ภาพแนวคิด HomePod 2]

หากมองอีกแง่มุมหนึ่งก็เป็นไปได้เหมือนกันที่ Apple จะหยิบลำโพง Beats มาใส่ฟีเจอร์ AirPlay 2 เหมือนกับที่มีใน HomePod โดยในรายงานเผยว่าลำโพงรุ่นดังกล่าวจะมีราคา 199 ดอลลาร์แต่อาจจะไม่มีการสั่งการด้วย Siri เนื่องจาก Apple จะยังนำไปเป็นจุดขายของ HomePod อยู่

นั่นหมายความว่า HomePod รุ่นใหม่ราคาย่อมเยาอาจเป็นลำโพง Beats ที่สามารถเชื่อมต่อและใช้งานร่วมกันได้หลายตัวผ่าน AirPlay 2 นั่นเอง

อย่างไรก็ตามรายงานนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริง เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือหลายครั้งเกี่ยวกับ HomePod ราคาย่อมเยา ซึ่งคาดว่าอาจเปิดตัวครึ่งหลังปี 2018 นี้

สำหรับ HomePod รายงานเผยว่าสามารถขายได้ 600,000 เครื่องในไตรมาส 1 ปี 2018 ตามหลัง Amazon, Google และ Alibaba อยู่ ซึ่งต้องรอดูต่อกว่าการที่ Apple จะเปิดขายรุ่นราคาย่อมเยาจะช่วยให้ HomePod ได้รับความนิยมมากกว่านี้หรือไม่

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy