in

Geohot ให้สัมภาษณ์กับ CNN

หนุ่มน้อยมหัศจรรย์นาม Geohot (George Hotz) คือบุคคลแรกที่สามารถ ปลดล็อคไอโฟนของแอปเปิ้ลได้ เมื่อย้อนกลับไปปี 2007 ที่แอปเปิ้ลได้เปิดตัว iPhone Classic ออกมา หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเป็นที่จับตามองของหลายๆคน สิ่งที่ Geohot ได้ทำมานั้นได้แก่ เครื่องมือเจลเบรคอย่าง Purplera1n, Blackra1n และล่าสุด Limera1n และเครื่องมือปลดล็อค Purplesn0w

สำหรับ Geohot นั้น ส่วนตัวเขาชอบทำให้หลายๆคนประหลาดใจ อย่างล่าสุดเขาได้ประกาศให้ชาวโลกรู้ว่าเขานั้นขอล้างมือจากวงการ hack iphone ด้วยการปิด twitter, blog หนีไปซะดื้อๆ หลังจากที่มีหลายคนพยายามถามเขาเกี่ยวกับเรื่องการเจลเบรค แล้วเขาก็ทำให้เราหลายคนตายใจว่า เขาคงไม่กลับมาอีกแล้ว

แต่อยู่ดีๆเมื่อวานนี้ 10/10/2010 เหตุการณ์ที่หลายคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เขาปล่อยตัวเจลเบรค Limera1n ออกมาตัดหน้า Chornic Dev Team ที่มีแผนจะออก GreenPois0n ในวันเดียวกัน ทั้งนี้เท่าที่ทราบคือ เขาต้องการหักหน้ากลุ่มคนเหล่านั้น เพราะว่า ก่อนหน้าทาง Geohot ได้บอกให้ทาง Chronic Dev ใช้ช่องโหว่ที่เขาแนะนำ และเก็บตัว SHAtter เอาไว้ใช้ครั้งหน้า แต่ทาง Chronic ไม่ยอม

ดังนั้น Geohot ก็เลยต้องทำแบบนี้ออกมา เรียกได้ว่าตบหน้ากันอย่างเห็นได้ชัดๆเลย

สำหรับวีดีโอนี้จะทำให้หลายๆคนที่ยังไม่เคยเห็นหน้าตาของ Geohot มาดูว่าหน้าตาเป็นอย่างไร แล้วเขามีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่อง iphone hack ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

12 Comments

 1. มันยอดมากทำไงเราถึงจะเก่งได้ครึ้งของเขาก็ยังดี………..รีบออกตัวปลดล็อกมาเร็วๆนะครับ

 2. สุดยอดมากสำหรับหนุ่มน้อยคนนี้
  ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

 3. แต่ผมคงยังไม่ได้ใช้เครื่องมือของเค้า
  ตอนนี้เป็น IOS 4.0.1 Jail และ Unlock
  เรียบร้อยแล้ว ยังไมอยาก Up

 4. appleน่าจะจ้างไปทำงานนะ จะได้หมดปัญหาคนมาแกะๆแคระๆซะที อิอิ

 5. หน้าดูดี หล่อเหลาเอาการ ใจบุญสุนทาน เฟอร์เฟกแมท 555 ฯลฯ

 6. ขอบคุณมากๆ คับ สำหรับทุกๆ สิ่งที่คุณทำให้ชาวโลก

 7. google เมลให้ไปฝึกงานฤดูร้อนหน้า 55

  สุดยอดๆๆๆ

 8. This is really a wonderful site, would you be interested in going through an interview regarding just how you created it? If so e-mail me and my friends!

 9. Thank you for the auspicious writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how could we communicate?