, ,

แนะนำ Drum Fanatics เกมส์ฝึกทักษะการตีกลองชุด [Free Promo Code]


หากใครที่ชอบเล่นเกมส์แนวฝึกประสาทสัมผัสอย่างเช่นเกมส์ Guitar Hero หรือเกมส์ตระกูลฝั่ง TapTap ก็คงจะชอบเกมส์นี้เหมือนกันและจะเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกลองชุด วันนี้ผมขอแนะนำ Drum Fanatics แอปๆ เกมส์ดีๆ ฝีมีคนไทยที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมมากๆ เลยทีเดียว เป็นเกมส์ที่เราต้องตีกลองให้เป็นไปตามจังหวะที่เกมส์หนด มีระดับความยากง่ายให้เลือกแถมยังรองรับ Game Center อีกด้วย

Drum Fanatics เป็นเกมส์ดนตรีสำหรับผู้คลั่งไคล้การ “ตีกลองชุด” แบบ “Finger Drum Style” โดยใช้นิ้วตีลงไปบนแป้นที่เรียกว่า Drum Pad โดยเสมือนว่าผู้เล่นได้ตีกลองจริงๆ และคุณภาพเสียงที่ได้ระดับสตูดิโอ ทำให้เราสามารถสนุกกับการตีกลองชุดได้ทั้งใน iPad, iPod หรือ iPhone จะเล่นจริงจังเพื่อเก็บคะแนนไปแข่งขันกับเพื่อนบน Game Center หรือจะตีกลองเล่นๆ ก็เพลินไปอีกแบบ

ดูวีดีโอแนะนำ Drum Fanatics กันก่อนดีกว่า

Drum Fanatics เป็นเกมส์ดนตรีตีกลองชุดกดปุ่มเพื่อ “สร้าง” จังหวะให้กับเพลงเสมือนว่าเราเป็นมือกลองของวงดนตรี ถ้าเราสามารถกดปุ่มได้ตรงจังหวะพอดี เพลงก็จะสมบูรณ์และถูกเติมเต็มด้วยไลน์กลองที่เราสร้างขึ้นมา ตัวเกมส์จะมีกลองให้ตีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกันประกอบไปด้วย Kick (สีฟ้า) Snare (สีแดง) Hihat (สีเขียว) Tom (สีเหลือง) และ Cymbal (สีม่วง) ลูกกดจะวิ่งมาตามรางแนวนอน 5 แถวโดยเรียงลำดับเหมือนกับบรรทัด 5 เส้นของการบันทึกโน๊ตกลอง ทำให้คนที่เข้าใจโน๊ตกลองสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น คนไม่เข้าใจก็ฝึกให้คุ้นเคยได้ไม่ยาก

การวางตำแหน่งของกลองทั้ง 5 ชิ้นถูกจัดวางให้ง่ายต่อการเล่นโดยใช้นิ้ว Kick และ Snare จะถูกออกแบบมาให้ควบคุมด้วยมือซ้าย ส่วนที่เหลืออีกสามชิ้นจะใช้มือขวาในการกด (อ้างอิงโดยการเล่นด้วย iPad)ส่วน iPhone ก็สามารถตีด้วยนิ้วโป้งสองข้างได้เหมือนกันใน

เพลงระดับ Easy, Normal และ Hard บางเพลง เมื่อคุณตีกลองทำคอมโบไปเรื่อยๆ ปุ่ม Boost ทางซ้ายมือจะถูกชาร์จไปด้วยเมื่อเต็มหลอดจะสามารถกดเพื่อเพิ่มคะแนนได้ชั่วขณะหนึ่ง ปุ่มนี้จะทำให้คะแนนที่ได้ออกมาไม่ตายตัว ถึงแม้ว่าเราจะทำ Perfect Combo 100% ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าคะแนนที่ได้จะตัน มันอยู่ที่จังหวะการกดปุ่ม Boost ด้วย

ถ้าใครชอบวัดกึ๋นกันบน Leader Board ปุ่ม Boost คือกุญแจสำคัญในการชิงอันดับหนึ่ง ตัวเกมส์จะมีเพลงเริ่มต้นมาให้ทั้งหมด 8 เพลง และสามารถซื้อเพิ่มหรือสะสม Cash จากการเล่นเพื่อแลกเพลงหรือกลองใหม่ๆ เพิ่มจาก Store ได้อีก โดยเพลงที่มีมาให้เล่นส่วนใหญ่จะเป็นเพลงแนว Rock และมีเพลงแนว Pop, Funk บ้างนิดหน่อย ส่วนเพลงและกลองใหม่ๆทางบริษัทจะอัพเดตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในภายหลังครับ

ดูโซโลกันบ้างว่ามันเจ๋งแค่ไหน แต่ขอบอกก่อนนะว่าผมไม่ได้เล่นเอง แค่ easy ก็ตามไม่ทันแล้ว

ช่วงส่งท้ายแจกฟรี 5 code เอาไปเล่นได้เลยครับ

ใครเอาใช้แล้วก็โพสแจ้งที่คอมเมนต์ด้านล่างด้วยนะครับ

ขอบคุณ J P N Soft มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน