ข้อแตกต่างของ Reset all settings กับ Erase all content and settings

setting.app

อีกหนึ่งอย่างที่ค่อนข้างจะน่าสับสนอยู่ (ที่ผมเคยเห็นๆมานะครับ) ระหว่าง Reset all setting กับ Erase all content and setting

2 ปุ่มนี้ก็เป็นอีก 2 ปุ่มหรรษาสำหรับการใช้ iPhone iPod และ iPad เลยทีเดียวครับ เพราะมันจะมีข้อต้องห้ามสำหรับบางอุปกรณ์อยู่ครับ

ทั้ง 2 ปุ่มนี้จะอยู่ใน setting/general/reset ครับ

เอาล่ะ พูดถึงความแตกต่าง อย่างแรกคือ reset all settings การทำ reset all settings เป็นการ คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด (setting) ให้เหมือนออกมาจากโรงงาน ไม่ว่าจะเป็น auto lock และอื่นๆ (ยกเว้น wifi จะยังคงจำอยู่)

ส่วนการทำ erase all content and setting จะเป็นการ ล้างเครื่องให้เหมือนออกจากโรงงาน เหมือนกับการ restore เพียงแต่เราไม่ต้องทำ restore ที่คอมของเรา กดปุ่มนี้ได้ผลเหมือนกันครับ

ข้อห้ามที่ควรระวัง

ในเรื่องของการทำ erase all content and setting มีข้อห้ามสำหรับ เครื่องที่เจลเบรกแล้วเท่านั้น ห้ามทำ เพราะจะทำให้ติด Boot Loop คือเป็น Apple Logo (สรุปเครื่องเจลเบรคแล้วห้ามกดปุ่มนี้) ทางแก้ไขคือการ restore เท่านั้น ส่วนการทำ reset all settings นั้นไม่มีข้อควรระวังครับ ไม่ว่าเครื่องจะเจลแล้ว หรือยังไม่ได้เจลก็สามารถกดได้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by attapon

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน