Dark Mode Support Application App Store Ios 13
in , ,

แนะนำ 10 แอปที่รองรับโหมดมืด (Dark Mode) ใน iOS 13

แอปที่นำมาแนะนำนี้เป็นแอปใน App Store ที่รองรับการทำงานโหมดมืด (Dark Mode) ใน iOS 13 ซึ่งปล่อยอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดให้เปลี่ยนธีมเป็นโทนสีดำตามการเปิดใช้งานโหมดมืดบน iPhone ได้

แนะนำ 10 แอปที่รองรับโหมดมืด (Dark Mode) ใน iOS 13

เมื่อเราเปิดโหมดมืดบน iPhone ใน iOS 13 แอปเหล่านี้ก็จะแสดงผลเป็นโหมดมืด (Dark Mode) ภายในแอปอัตโนมัติ

และถ้าหากเราเปิดโหมดสว่างปกติ แอปก็จะแสดงเป็นโทนสว่างด้วย

1. Lumy

แอปแสดงช่วงเวลาแสงสวยสำหร้บการถ่ายรูปและวิดีโอที่ดีที่สุด โดยได้มีการปรับปรุงแอปในรองรับกับโหมดมืดใน iOS 13 โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีธีม Midnight Green สีเดียวกันกับ iPhone 11 Pro อีกด้วย [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 1

1. Bazaart Photo Editor & Design

แอปปรับแต่งแก้ไขรูปภาพให้สวยงามบน iPhone ก็ได้อัปเดตแอปให้รองรับกับโหมดมืดใน iOS 13 ด้วย โดยพื้นหลังเป็นธีมสีดำ แต่งรูปได้สบายตามากขึ้น [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 2

3. Family5

แอปสำหรับครอบครัว ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูกๆ ด้วยกิจกรรมภายในครอบครัววันละ 5 นาที และรองรับโหมดมืดบน iOS 13 ด้วย [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 3

4. Kitchen Stories Recipes

แอปสำหรับนำเสนอสูตรอาหารที่น่าทานหลายอย่าง และยังสามารถอัปโหลดวิดีโอสูตรของตัวเองเพื่อแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ได้ รองรับโหมดมืดแล้ว การอ่านสูตรอาหารก็สบายตามากขึ้น การอัปเดตใหม่นี้ยังรอบรับการลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID และทำงานร่วมกับ Siri Shortcut ได้อีกด้วย [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 4

5. Seven – 7 Minute Workout

แอปออกกำลังกายยอดฮิตสำหรับคนมีเวลาน้อย เพียงแค่วันละ 7 นาทีก็มีสุขภาพที่ดีได้ รองรับการทำงานร่วมกับ Apple Watch และตอนนี้ก็สามารถดูภาพเคลื่อนไหวท่าทางการออกกำลังกายในธีมโหมดมืดบน iPhone ได้แล้ว [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 5

6. GoodNotes 5

แอปจดบันทึกยอดนิยมสำหรับผู้ใช้ iPad แต่สำหรับใครที่ใช้บน iPhone ด้วยก็สามารถเริ่มต้นใช้งานโหมดมืดในแอปได้เลย รวมถึงรองรับการทำงานหลายวินโดว์ การสแกนเอกสาร และท่าทางการปัดเลิกทำ/กลับมาทำใหม่ แบบ 3 นิ้วอีกด้วย (สำหรับ iPad ก็รองรับคุณสมบัติเหล่านี้ใน iPadOS เช่นกัน รออัปเดตในวันที่ 24 กันยายนนี้นะคะ) [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 6

7. Lookup: English Dictionary

แอปรวมคำศัพท์ Dictionary ที่ช่วยให้เราพบคำแปลของคำศัพท์จากภาษาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดก็ได้อัปเดตให้รองรับกับการทำงานบน iOS 13 ที่สามารถใช้งานโหมดมืดภายในแอปได้ ค้นหาคำศัพท์ในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]
Dark Mode Support Application App Store Ios 13 7

8. Cycles – Period Tracker

แอปติดตามรอบเดือนสำหรับผู้หญิง บันทึกข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรอบเดือนและสามารถแชร์ให้กับคู่สมรสได้อีกด้วย แอปได้ปล่อยอัปเดตให้รองรับโหมดมืดที่แสดงผลเป็นธีมสีดำทั้งหมด [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 8

9. Things 3

แอป Todo List ที่จะช่วยให้เราไม่พลาดกับงานหรือสิ่งสำคัญ สร้างเช็คลิสต์สิ่งที่ต้องทำได้ตลอดเวลา และตอนนี้ก็สามารถใช้งานในโหมดมืดได้แล้ว [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 9

10. SignEasy

แอปเซ็นเอกสารหรือลงนามง่ายๆ แบบ eSignature ที่รองรับการเซ็นเอกสารทั้งบน Email, Dropbox, Box, OneDrive, Evernote และ Google Drive ตอนนี้สามารถใช้งานโหมดมืด สบายตาและประหยัดแบตในหน้าจอ OLED [ดาวน์โหลดได้ที่นี่]

Dark Mode Support Application App Store Ios 13 10

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแอปที่ปล่อยอัปเดตให้รองรับโหมดมืด (Dark Mode) ใน iOS 13 แนะนำโดย Apple ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเลินกับการใช้งานธีมสีดำบนแอปเหล่านี้แล้ว

ส่วนแอปอื่นๆ นั้นก็ต้องรอให้ทีมพัฒนาแอปทำการพัฒนาและปล่อยอัปเดตอีกครั้ง หากแอปยอดนิยมแอปไหนรองรับโหมดมืดแล้ว ทีมงานจะรีบอัปเดตให้ทราบทันที

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University