in , ,

รีวิวแอปสั่งทำเคสมือถือ DIY สุดชิค ใส่รูปเอง ออกแบบเอง ผ่านแอป Casetitude

เคสมือถือในปัจจุบันมีหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะเลือกซื้อเคสมือถือที่โดนใจแต่ไม่สามารถออกแบบลวดลายความสวยงามเองได้ Casetitude เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสามารถสั่งทำเคสมือถือ DIY สุดชิค ใส่รูปเอง เลือกแบบเองได้ จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมรีวิวกันเลย

รู้จัก Casetitude แอปสั่งทำเคสมือถือ DIY

Casetitude (เคสติจูด) เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดยคนไทย ที่ให้ผู้ใช้สามารถออกแบบเคสเองได้แบบง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน หรือจะเลือกเคสที่มีลายแปลกใหม่แบบถูกลิขสิทธิ์มากกว่า 2,000 ลาย หลายหมวดหมู่นั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของแอป Casetitude คือ มีเคสมือถือรองรับ Smartphone แบรนด์ชั้นนำเกือบทุกแบรนด์ โดยเฉพาะ iPhone นั้นมีให้เลือกเกือบทุกรุ่น ทุกขนาด ได้แก่ iPhone 4, 4s / iPhone 5, 5c, 5s, SE / iPhone 6, 6 Plus, 6s,  6s Plus / iPhone 7, 7 Plus และยังรองรับมือถือแบรนด์อื่นๆ อย่าง Samsung, HTC, Huawei, OPPO, vivo, ZenFone และ Lenovo อีกด้วย

สั่งทำเคส DIY ผ่านแอป Casetitude

เดี๋ยวทีมงานจะลองสั่งทำเคสกับ Casetitude ดู จะน่าสนใจแค่ไหนและมีขั้นตอนอย่างไรติดตามกันครับ

เมื่อเปิดแอป Casetitude ขึ้นมาจะมีเมนูให้เลือกว่าเราต้องการ ออกแบบเคสเอง หรือดูแค๊ตตาล็อกเคสมือถือที่มีอยู่แล้ว ในกรณีที่เราต้องการออกแบบตัวเคสมือถือเองให้เลือกเมนู “ออกแบบเคส”

ลงทะเบียนใช้งานแอป

ก่อนอื่นผู้ใช้ควรลงทะเบียนใช้งานแอป Casetitude โดยไปที่เมนูด้านซ้าย > เลือกเข้าสู่ระบบ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าสู่ระบบผ่าน Facebook หรือลงทะเบียนด้วยอีเมลก็ได้

เมื่อเสร็จสิ้นให้แตะที่เมนู “ออกแบบเคส”

ขั้นตอนที่ 1. เลือกรุ่นมือถือและวัสดุเคส

หากเราเลือกเมนู “ออกแบบเคส” ก็จะเข้าสู่หน้าจอการเลือกรุ่นและแบรนด์ที่ต้องการ

ถัดลงมาก็จะเป็นการเลือกประเภทวัสดุของเคสมือถือ โดยใน Casetitude มีวัสดุเคสให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ลายรอบด้าน (เนื้อเงา), ลายรอบด้าน (เนื้อด้าน), ลายด้านหลัง (ขอบซิลิโคน), ลายด้านหลัง (ขอบพีวีซีใส) และลายด้านหลัง(ชุดใหญ่)ไฟกระพริบ 😀

ขั้นตอนที่ 2. ออกแบบลวดลายเคสแบบ DIY

เมื่อเลือกแบรนด์ รุ่น และประเภทของวัสดุเคสที่ต้องการแล้ว ถัดมาจะเป็นการออกแบบลวดลายของตัวเคส โดยการออกแบบเคสสามารถทำได้ 2 วิธี คือ การเลือกจากรูปภาพของเราเอง หรือเลือกลวดลายที่มีอยู่แล้ว

สำหรับการเลือกรูปภาพของตัวเองสามารถเลือกรูปภาพได้โดยการแตะที่หน้าจอ 2 ครั้ง โดยสามารถเลือกรูปภาพจากคลังรูปภาพ หรือจะถ่ายภาพ ณ ตอนนั้นก็ทำได้เช่นกัน

ทางแอป Casetitude แนะนำว่า ขนาดรูปภาพที่เหมาะสมควรมีขนาด 1,300 x 2,200 Pixel เพราะจะได้ความพอดี คมชัดและสวยงามที่สุด

เมื่อเลือกรูปภาพที่ต้องการได้แล้ว สามารถย่อขยายตัวรูปภาพให้พอดีกับขนาดของเคส โดยผู้ใช้ควรย่อ-ขยายรูปภาพให้อยู่ในเส้นประรูปเคสที่วางไว้

ขั้นตอนที่ 3. ตกแต่งลวดลายเคส

ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการตกแต่งลวดลายเคสตามต้องการ โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มข้อความที่ต้องการให้แสดงอยู่บนตัวเคสได้ โดยการแตะที่ไอคอนรูป Text

หรือถ้าหากต้องการปรับฟิลเตอร์ตกแต่งรูปภาพให้สวยงามก็สามารถทำได้เช่นกันโดยการแตะที่รูปไอคอนฟิลเตอร์

ในแอป ผู้ใช้ยังสามารถใส่สติ๊กเกอร์เพื่อความสวยงามได้หลายแบบ โดยแตะที่ไอคอนรูปสติ๊กเกอร์ เลือกสติ๊กเกอร์ที่ต้องการและจัดวางให้สวยงาม

*หมายเหตุ ถ้าเลือกเคสแบบเต็มกรอบอย่าลืมสังเกตเส้นประสีเขียว เพราะต้องเผื่อพื้นที่ด้านข้างให้เคสด้วยนะครับ

ขั้นตอนที่ 4. ชมตัวอย่างจัดเก็บเคส

เมื่อออกแบบและใส่รายละเอียดเคสเสร็จแล้ว ก็จะเป็นการชมตัวอย่างและตั้งชื่อเคส

จากนั้นทำการบันทึกงานออกแบบเคสไว้ที่แกลอรี่ส่วนตัว เพื่อใช้ในการสั่งผลิต และสั่งซื้อในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 5. สั่งซื้อเคส

หากเราต้องการสั่งซื้อเคสที่ออกแบบเอง ทำได้โดยการเปิดเมนูด้านซ้าย เลือกแกลเลอรีของฉัน เราจะเห็นรายการเคสมือถือที่เราออกแบบเองทั้งหมด

จากนั้นแตะรูปเคสที่เราต้องการสั่งซื้อแล้วแตะที่หยิบใส่ตะกร้า > ใส่รายละเอียดการสั่งซื้อ > ใส่รายละเอียดการชำระเงิน

การชำระเงินสามารถชำระเงินได้ทั้งโอนเงินทางธนาคารและทาง Paypal เมื่อจ่ายเรียบร้อยแล้วรอสินค้าผลิตและส่งมาที่บ้าน โดย Casetitude บริการส่งสินค้า EMS ฟรี

เคสที่ออกแบบเองผ่าน Casetitude

ทีมงานได้ทดลองสั่งทำเคส iPhone โดยใช้ลายน้องมดเป็นตัวแบบ วัสดุเคสที่ทีมงานเลือกเป็น ลายรอบด้าน (เนื้อด้าน) ระยะเวลาตั้งแต่สั่งทำจนรับสินค้าใช้เวลาทั้งสิ้น 4 วันทำการ

ตัวเคสที่ได้มามีน้ำหนักเบา คุณภาพตัววัสดุเคสค่อนข้างดี ไม่หนาและไม่บางมากจนเกินไป ส่วนวัสดุเนื้อด้านให้ผิวสัมผัสแบบสาก มีการพ่นประกายเล็กน้อย ทำให้ถือถนัดมือ ไม่ลื่นไม่ร่วงง่าย


คุณภาพงานสกรีนมีสีสันสวยสดใส คมชัด ถึงแม้ว่าวัสดุตัวเคสที่เป็นเนื้อด้านก็ไม่ได้ทำให้ความคมชัดของลายสกรีนลดลงมากแต่อย่างใด สีสันออกมาตรงกับภาพตัวแบบลวดลายที่เลือกไว้


การสวมใส่กับ iPhone สามารถสวมใส่ได้พอดี ตัวเคสมีขนาดบางเบา ทำให้ iPhone มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่มากนัก เมื่อถือขึ้นมาแนบไว้ที่หู ลวดลายงานสกรีนโดดเด่นคมชัดมาก


สรุป

Casetitude (เคสติจูด) เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสามารถออกแบบลวดลายเคสได้เอง จุดเด่นคือสามารถเลือกรูปภาพหรือลวดลายของเราที่มีอยู่แล้วมาผลิตเป็นตัวเคสตามความต้องการได้ รองรับ Smartphone เกือบทุกรุ่นทุกแบรนด์ อีกที่ยังมีลวดลายสวยงามต่างๆให้เลือกมากกว่า 2,000 แบบ

คุณภาพของตัวเคสที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ลาย 3 มิติ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เนื้องานวัสดุมีคุณภาพ น้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง ลวดลายสกรีนด้านหลังตัวเคสคมชัดสวยงามราวกับเคสระดับพรีเมี่ยม Casetitude จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเคสที่มีลวดลายเฉพาะของตัวเอง ในราคาที่ไม่สูงมาก

เกี่ยวกับแอป Casetitude

หากใครสนใจอยากทำเคสมือถือลวดลายออกแบบเอง สามารถดาวน์โหลดแอป Casetitude ฟรี ได้ที่ App Store ใช้งานได้กับ iPhone, iPad และ iPod touch ที่ติดตั้ง iOS 7.0 ขึ้นไป ขนาดแอปอยู่ที่ 64.3MB สำหรับผู้ใช้งาน Android ก็มีให้ดาวน์โหลดเช่นกันที่ Google Play Store แต่เวอร์ชันใน Android ยังไม่รองรับ DIY นะครับ

กิจกรรมพิเศษ “สั่งเคสคู่ ลุ้นดูหนังฟรี!”

สำหรับเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก ทาง Casetitude มีกิจกรรมดีๆ มาให้ร่วมสนุกกันกับ กิจกรรม “สั่งเคสคู่ ลุ้นดูหนังฟรี!”

เงื่อนไขง่ายๆ คือ สั่งเคสลายใดก็ได้ในหมวด ศิลปิน ภาพลายคู่รัก จำนวน 1 คู่ หรือ ออกแบบสั่งทำเคส DIY ด้วยตัวเอง จำนวน 1 คู่

ลุ้นรับตั๋วชมภาพยนต์ ฟรี 1 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวม 30 รางวัล ตั้งแต่ วันที่ 1 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2560  ประกาศผลวันที่ 6 มีนาคม 2560 มาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะครับ

ช่องทางการติดต่อ Casetitude

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy