in ,

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube ที่ง่ายและได้ผลที่สุด

Youtube เป็นเว็บที่ใครๆก็ทราบว่าเป็นแหล่งรวมของวีดีโอจำนวนมากๆ ทั้งวีดีโอที่หลายๆคนทำเองแล้วนำไปฝากไว้เพื่อให้เพื่อนๆได้เอาไปดูกัน หรือทางองค์กรต่างๆเอามาโพสเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ต่างๆอะไรก็ว่ากันไป อีกอย่างที่มีเยอะๆนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ MV นั่นเองไม่ว่าจะไทยและเทศต่างหาพบได้ที่ Youtube ทั้งนั้นแถมอัปเดตเร็วกว่าทีวีอีกด้วย วันนี้จะมาสอนวิธีการที่จะดาวน์โหลดคลิปเหล่านั้นมาเก็บไว้ที่เครื่องและการนำเอาไปใช้ประโยชน์ต่อ(แล้วมันจะเกี่ยวอะไรกับไอโฟนไหม ขอตอบว่าเกี่ยวครับ) มาดูกัน

สิ่งที่จะต้องมีอยู่กันดัน 2 อย่างง่ายๆครับ คือ Firefox และตัว Add on เสริมที่ชื่อว่า Easy Youtube Video Downloader เท่านี้ก็พร้อมลุยแล้วมาดูกันครับ

  1. ติดตั้ง Firefox ซึ่งเป็นเว็บบราวเซอร์อีกตัวที่ดังพอสมควรถ้าใครที่ชอบเล่นอะไรเยอะๆหน่อยก็คงจะมีติดเครื่องแล้วแหละ แต่ว่าผู้ใช้กลุ่มที่ไม่อะไรมากเลยก็จะเล่นแต่ IE เป็นหลัก เลือกดาวน์โหลดสำหรับ Windows, Mac, Linux (หรือเว็บหลัก)
  2. ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยให้ติดตั้ง Add-ons ที่ชื่อ Easy Youtube Video Downloader ง่ายคลิกที่นี่
  3. ติดตั้งตัวเสริมเสร็จให้ปิด Firefox แล้วเปิดขึ้นมาใหม่ครับ

เครื่องมือหากินพร้อมละต่อไปเอาไปทำงานเลยดีกว่า เข้าไปที่ Youtube.com เลยครับแล้วค้นหาวีดีโอหรือว่า MV ที่เราต้องการ ตัวอย่างเช่น MV ของสาวๆ 4Minute

ที่ผมชื่นชอบผลงานอยู่ก็ลองค้นหาแล้วก็เจอครับ ครั้นจะดาวน์โหลดวีดีโอมาลงที่เครื่องก็ง่ายครับสังเกตุที่มุมล่างขวาของวีดีโอจะพบปุ่มสีส้มพร้อมระบุคำว่า Download As: ให้คลิกที่ตัวนั้นเลยครับ แนะนำว่าให้บันทึกเป็นแบบ MP4 นะครับ

หลังจากนั้นไฟล์ก็จะถูกบันทึกเอาไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็สามารถเปิดชมได้เลยครับ แล้วสามารถซิงค์ไปไว้ดูบนไอโฟนได้ด้วยนะครับ ง่ายคือเราก็ลากไฟล์วีดีโอเอาไปยัดลง iTunes แล้วทำการซิงค์เท่านั้นเอง ส่วนอีกอันที่ผมใช้คือจะเอาไปใช้เป็น VDO Ringtone ของ iPhone ครับ รายละเอียดดูได้ที่ ทำ VDO Ringtone ใน iPhone ด้วย vWallpaper รองรับ iOS 4 ลองเอาไปใช้กันดูนะคร้าบ

ปล.ใครเอาไปเผยแพร่กรุณาลิงก์กลับมาที่หน้านี้ด้วยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน