Ar Apps Cover Part4 2
in , , , ,

รวมแอปที่ใช้ AR ได้น่าสนใจ ใน iOS 11 (Part 2)

มาแล้วครับสำหรับ Part 2 ของ รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี) ที่คราวนี้แอดมินได้ขนแอปเจ๋ง ๆ มาให้ชาว iPhonemod ได้ลองเล่นกันเพียบครับกับ รวมแอปที่ใช้ AR ได้น่าสนใจ ใน iOS 11 มีทั้งแบบฟรีและไม่ฟรี

รวมแอปที่ใช้ AR ได้น่าสนใจ ใน iOS 11

สำหรับชาว iPhonemod ที่สนใจ ก็สามารถดาวน์โหลดไปทดลองกันได้โดยไม่ต้องไปโหลดแอป ARKit หรือแอป AR อะไรเพิ่มเติมครับ เพียงแค่ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับเพียงเท่านั้น โดยสามารถตรวจสอบ อุปกรณ์ iPhone, iPad รุ่นใดบ้างที่รองรับ ARKit ใน iOS 11 ได้ที่นี่

Houzz

Ar Apps Houzz Cover

Houzz แอปตกแต่งและออกแบบบ้านอันดับ 1 ที่มีภาพถ่ายความละเอียดสูงทั้งภายในและภายนอกอาคารมากกว่า 14 ล้านภาพให้เลือกออกแบบ ไม่ว่าจะสร้างบ้านใหม่ ตกแต่งห้องใหม่ ปรับปรุง ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องนอน ก็สามารถเข้ามาเลือกอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ได้ครบทุกรูปแบบที่ต้องการ

Houzz ยังได้นำเทคโนโลยี AR เข้ามาใช้ในการออกแบบบ้านสำหรับผู้ซื้ออีกด้วย เพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการและแตะที่ปุ่ม “View in My Room” ก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ 3 มิติ นำไปทดลองวางไว้ในห้องของผู้ซื้อได้ ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้น

เนื้อที่: 100 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Houzz Interior Design Ideas on App Store

PLNAR

Ar Apps Plnr Cover

PLNAR แอปสร้างแผนผังห้อง อาคาร หรือบ้าน ด้วยการวัดปริมาตรของห้องผ่านการจับภาพ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยี AR บนกล้องใน iPhone หรือ iPad (ลักษณะคล้ายกับแอป magicplan) สามารถส่งออกหรือแชร์ไฟล์ในรูปแบบ PDF ได้ เป็นอีกทางเลือกสำหรับนักออกแบบ ตกแต่งภายใน หรือเจ้าของบ้านที่ต้องการส่งแปลนบ้านให้ผู้รับเหมาดู เป็นต้น โดยสามารถใช้ฟรีได้ 30 วัน

เนื้อที่: 23.7 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลดฟรี: PLNAR on App Store

App in the Air

Ar Apps Appintheair Cover

แอปที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในการแจ้งเตือนข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับเที่ยวบินล่าสุดของคุณ เช่น สถานะของเที่ยวบินจริง (Check-in / Boarding / Take-off / Landing), แผนที่ของเที่ยวบินที่สามารถดูแบบ 3 มิติได้ด้วยเทคโนโลยี AR, รายละเอียดของเที่ยวบิน, แจ้งเตือนการ Check-in เป็นต้น โดยตัวแอปสามารถทำงานแบบ Offline ได้ (เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง Gate หรือมีการอัปเดตสถานะของเที่ยวบิน ระบบจะส่งข้อความ SMS แจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องเปิดอินเทอร์เน็ต)

สำหรับสมาชิกรายปีแบบ Premium (ซื้อเพิ่มเติมภายในแอป) จะสามารถอัปเดตสถานะของเที่ยวบินได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงฟีเจอร์ Check-in โดยอัตโนมัติ และฟีเจอร์รายงานข้อมูลเที่ยวบินของครอบครัวในแบบ SMS อีกด้วย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AITA LIMITED

เนื้อที่: 136 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: App in the Air on App Store

SketchAR

Ar Apps Sketchar Cover

SketchAR เครื่องมือวาดภาพหรือสเกตซ์ภาพแบบมืออาชีพบนพื้นผิวเรียบที่ต้องการ ผ่านเทคโนโลยี AR บนกล้องใน iPhone และ iPad เพียงเข้าแอปและเปิดกล้องส่องไปยังกระดาษ A4-A5, ผนังบ้านสีเรียบ หรือผ้าใบผืนใหญ่ ก็สามารถวาดภาพที่ต้องการได้แล้วครับ (สำหรับ iPhone และ iPad ณ ปัจจุบันยังรองรับการวาดภาพบนกระดาษ A4-A5 เพียงเท่านั้น สำหรับพื้นผิวอื่น ๆ จะได้รับการอัปเดตในเร็ว ๆ นี้ใน iOS 11)

สำหรับการให้ระบบตรวจสอบพื้นผิว จำเป็นต้องใช้แสงสว่างพอสมควรและต้องการพื้นผิวที่เรียบเพียงเท่านั้น

เนื้อที่: 73.9 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: SketchAR – drawing easily on App Store

GIPHY World

Ar Apps Giphyworld Cover

GIPHY World แอปสร้างวิดีโอและภาพสุดเจ๋ง เอาไว้แชร์อวดเพื่อนด้วยภาพ GIFs และสติกเกอร์ AR 3 มิติมากมาย ผลงานศิลปะต้นฉบับจาก North Coast Authentic, Animated Text, kans, Clara Terne, Toyoya Li, Sam Lyon, Patrick Sluiter, Matias Trillo และอื่น ๆ ที่จะทำให้เราสื่อสารกับสติกเกอร์ AR ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เนื้อที่: 74.9 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลดฟรี: GIPHY World: AR GIFs+Stickers on App Store

Fitness AR (฿99.00)

Ar Apps Fitnessar Cover

ดูจากชื่อแล้วอย่านึกว่าเป็นแอปเกี่ยวกับฟิตเนสนะครับ Fitness AR เป็นแอปสำรวจเส้นทางวิ่งจักรยาน Strava ในรูปแบบ AR 3 มิติ ทำให้เราสามารถเดินไปรอบ ๆ แผนที่ภูมิประเทศและสำรวจเที่ยวชมเส้นทางขี่จักรยานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย เช่น Alpe D’Huez และ Mont Ventoux จากประเทศฝรั่งเศส หรือ Yosemite Valley จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

เนื้อที่: 139 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลด (฿99.00): Fitness AR on App Store

TapMeasure

Ar Apps Tapmeasure Cover

TapMeasure แอปมาตรวัดที่รวมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กับ AR เข้ามาช่วยในการจับภาพและวัดพื้นที่ที่ค่อนข้างจะครอบคลุมทุกการวัด ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของห้อง (สร้างโมเดลห้องแบบ 3 มิติ), การวัดแบบจุดต่อจุด (วัดแบบไม้บรรทัด), การวัดระดับองศาและความเอียงของรูปภาพที่แขวนไว้ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นแอปที่มีอรรถประโยชน์หลายอย่างมากเลยทีเดียวครับ

คลิกเพื่อชมวีดีโอตัวอย่าง

TapMeasure สร้างโดยทีมงาน Occipital, Inc. ทีมเดียวกันกับ 360 Panorama, Structure Sensor, Canvas, Bridge และแอปอื่น ๆ อีกมากมาย

เนื้อที่: 25.2 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลดฟรี: TapMeasure – AR utility on App Store

AR MeasureKit

Ar Apps Armeasure Cover

มีหลายแอปมาก ๆ ครับสำหรับแอปมาตรวัดที่ใช้เทคโนโลยี AR ในการวัด และแอป AR MeasureKit นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแอปมาตรวัดที่ค่อนข้างจะมีความแม่นยำมาก ประกอบด้วยเครื่องมือวัด AR จำนวน 7 แบบ ได้แก่ ไม้บรรทัด (Ruler), Trajectory, Marker Pin, Angles, Person Height, Cube และ Level สามารถโหลดไปทดลองเล่นกันได้ ฟรี ครับ

เนื้อที่: 40.6 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลดฟรี: Measure – ARKit Ruler & Meter on App Store

ยังมีอีกหลายแอปน่าสนใจที่แอดมินยังไม่ได้ลองครับ เช่น

ลองโหลดไปใช้งานกันดูนะครับ สำหรับ รวมแอปที่ใช้ AR ได้น่าสนใจ ใน iOS 11 ที่มีหลายแบบหลายสไตล์ให้โหลดกันแทบไม่หวั่นไม่ไหวเลยครับ หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ