Apple Music Ntc 217 Up Next Img 2
in ,

Apple Music ยกให้วง NCT 127 เป็นวงเคป็อปวงแรกแห่งซีรี่ส์ “UP NEXT”

NCT 127 ผู้นำกระแสเพลงเคป็อปมาสู่ Apple Music ได้รับเกียรติให้ขึ้นแท่นเป็นศิลปิน ‘Up Next’ นำผู้ชมกลับไปที่กรุงโซลผ่านภาพยนตร์สั้นเจาะลึกเรื่องลับในใจและบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของวงซึ่งจะมีให้ชมผ่าน Apple Music เท่านั้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ตามด้วยวิดีโอบันทึกการฝึกซ้อมเต้นสุดเอ็กซ์คลูซีฟในวันที่ 12 ตุลาคม

Apple Music ยกให้วง NCT 127 เป็นวงเคป็อปวงแรกแห่งซีรี่ส์ “UP NEXT”

Apple Music นำเสนอศิลปิน ‘Up Next’ รายล่าสุดที่กำลังสร้างชื่อและได้รับความสนใจจากแฟนเพลงอย่างล้มหลาม ปลุกกระแสเคป็อปให้ฮิตติดลมบนกันไปทั่วโลก วง NCT 127 จากกรุงโซลเป็นศิลปินเคป็อปวงแรกและวงเดียวที่ได้อยู่ในซีรี่ส์ ‘UP NEXT’

Apple Music Ntc 217 Up Next Img 3

โดยศิลปินดังสังกัดค่าย SM Entertainment วงนี้ประกอบไปด้วยแทยง แทอิล จอห์นนี่ ยูตะ โดยอง แจฮยอน วินวิน มาร์ค แฮชาน และสมาชิกใหม่อย่างจองอู ได้เข้ามาจับจองพื้นที่ในชาร์ตเพลง Apple Music และ Beats 1 อยู่เป็นประจำตั้งแต่ปี 2016 ด้วยเพลงดังอย่าง Fire Truck” และ “Limitless” ในปี 2017 ในเดือนมีนาคม 2018 ทางวงได้ปล่อยวิดีโอบันทึกการฝึกซ้อมเต้นเพลง “Touch” ที่ติดชาร์ต 10 เพลงฮิตของ Apple Music ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกให้ได้รับชมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน Apple Music

“เราทำงานร่วมกับ NCT 127 มาหลายปีในโปรเจ็กต์ต่างๆ ของ Apple Music และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วงนี้ได้เข้ามาเป็นศิลปิน Up Next รายล่าสุดของเราซึ่งจะช่วยโปรโมตให้ทั่วโลกได้รู้จักเพลงเคป็อป” Ebro Darden นักจัดรายการวิทยุ Beats 1 On-Air กล่าว “นับเป็นโอกาสดีจริงๆ ที่เราจะได้ส่งต่อความรัก เสียงเพลง และความเป็นหนึ่งเดียวไปทั่วโลกต่อไปผ่าน Apple Music”

“เราดีใจและภูมิใจมากที่ได้เป็นศิลปิน ‘Up Next’ ของ Apple Music ประจำเดือนนี้ (ตุลาคม) ครับ” จอห์นนี่แห่งวง NCT 127 บอกและยังเสริมอีกว่า “เราทราบดีว่าความร่วมมือนี้มีความสำคัญมากแค่ไหน และเราแทบรอไม่ไหวที่จะแชร์เพลงของเราให้กับคนที่ยังไม่เคยฟัง”

ฟังบทสัมภาษณ์ Beats 1 ของ NCT 127

ชมเทรเลอร์ ‘Up Next with NCT 127’

เกี่ยวกับ NCT 127

Apple Music Ntc 217 Up Next Img 1

ด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 3.3 ล้านคนใน Instagram และฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น กลุ่มศิลปินเคป็อปจากกรุงโซลที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง NCT 127 ได้เริ่มเข้ามาสั่นสะเทือนวงการเคป็อปตั้งแต่ปี 2016 ด้วยเพลงฮิตสุดฮ็อตอย่าง “Fire Truck” ด้วยสไตล์เพลงที่ไม่จำเจพร้อมคอนเซ็ปต์สุดล้ำ (“Limitless,” “Cherry Bomb”) บอยแบนด์ที่น่าจับตามองวงนี้มีสมาชิก 10 คน (แทยง แทอิล จอห์นนี่ ยูตะ โดยอง แจฮยอน วินวิน มาร์ค แฮชานและสมาชิกใหม่อย่างจองอู) และเป็นเคป็อปวงแรกที่ทำผลงานได้ดีจนมีเพลงขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ Emerging Artist Chart ของ Billboard ได้เป็น “K-Pop Artist to Watch” ของ Rolling_Stone ปี 2018 และ LA_Timesยังยกให้เป็น “ศิลปินเคป็อปชั้นนำรุ่นใหม่” อีกด้วย

สมาชิกทุกคนของ NCT 127 ที่ต่างมีทั้งความขี้เล่นและมีเสน่ห์ (3 คนในวงสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว) ได้รับโอกาสพิเศษให้ได้เข้าถึงกลุ่มแฟนเพลงนอกประเทศเกาหลีที่นับวันจะยิ่งมีมากขึ้นๆ เมื่อได้ก้าวเข้ามาอยู่ในชาร์ตเพลงฮิต Social 50 ของ Billboard ที่มีศิลปินเบอร์ต้นๆ ของโลกอย่าง Beyonce, Justin Bieber และ Selena Gomez กลุ่มศิลปินมากความสามารถที่สื่อสารได้หลายภาษากลุ่มนี้จึงมอบประสบการณ์ที่มากกว่าแค่การออกแสดงสดทุกครั้งที่ขึ้นเวที NCT 127 สร้างชื่อจากการผสมผสานเพลงหลายแนวเข้าด้วยกัน ทั้งป็อป อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป และละตินแทร็ป ทางวงมีแผนจะปล่อยสตูดิโออัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกที่ชื่อ “NCT #127 Regular-Irregular” ทั่วโลกในวันที่ 12 ตค. นี้

เกี่ยวกับโปรแกรม Up Next ของ Apple Music

Up Next คือโปรแกรมรายเดือนของ Apple Music ที่จะก้าวเข้าไปใกล้ชิดศิลปินที่กำลังสร้างชื่อ มีผลงาน และกำลังได้รับความสนใจ ในแต่ละเดือนทีมบรรณาธิการของ Apple Music จะเลือกศิลปินหนึ่งรายขึ้นมาโปรโมตผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ศิลปินเป็นที่รู้จัก และขยายฐานแฟนคลับออกไปทั่วโลก 

ศิลปินที่ได้เข้ามาอยู่ในโปรแกรมนี้จะมีภาพยนตร์สารคดีสั้น บทสัมภาษณ์โดยหนึ่งในผู้ดำเนินรายการวิทยุ Beats 1 และอื่นๆ ให้แฟนเพลงได้รับชม ในฐานะที่ได้เป็นศิลปิน Up Next รายล่าสุดของ Apple Music NCT 127 จึงได้เข้าร่วมอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับศิลปินดาวรุ่งระดับโลกที่น่าสนใจรายอื่นๆ ของเรา  

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy