Apple Hour Of Code Coding Education Session
in ,

Apple เปิดเซสชั่น “Hour of Code” ที่ Apple Store ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 14 ธันวาคม 2561

Apple ประกาศเปิดเซสชั่น “Hour of Code” ในสัปดาห์แห่งการศึกษาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ที่ Apple Store ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 14 ธันวาคม 2561 เริ่มมีผู้ลงทะเบียนที่ Apple Iconsiam แล้ว

Apple เปิดเซสชั่น “Hour of Code” ในสัปดาห์แห่งการศึกษาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ Apple Store

Apple ได้เปิดให้ลงทะเบียนเซสชั่น Hour of Code โดยในไทยสามารถลงทะเบียนและเข้าไปเรียนรู้การเขียน Code ได้ที่ Apple Iconsiam โดยเซสชั่นจะเริ่มเปิดให้เรียนรู้ตั้งแต่วันที่ 1 – 14 ธ.ค. 2561 นี้

ดูข้อมูลเซสชั่นและลงทะเบียนที่นี่ > Hour of Code

Apple Hour Of Code Coding Education Session Img 3

ณ ตอนนี้ (26 พ.ย. 2561 : 9.40 น.) เซสชั่นพื้นฐานการเขียนโค้ดวันแรก 1 ธ.ค. 2561 มีผู้ลงทะเบียนเต็มแล้ว

Apple Hour Of Code Coding Education Session Img 2

Hour of Code คืออะไร ไปดูรายละเอียดจาก Apple กันเลย

ข้อมูลทั้งหมดนี้อ้างอิงจาก Apple Newsroom

Apple มอบโอกาสในการเรียนเขียนโค้ดให้ทุกคนทั่วโลกในสัปดาห์แห่งการศึกษาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

เข้าร่วมเซสชั่น Hour of Code ได้ฟรีที่ Apple Store ทุกสาขาในสัปดาห์หน้า

Computer Science Education Week Children Instore Education 11262018

Apple เผยโฉมแหล่งข้อมูลใหม่ๆ ที่จัดทำขึ้นเพื่อขยายโอกาสการศึกษาด้านการเขียนโค้ดให้ครอบคลุมนักเรียนทั่วโลกมากขึ้นผ่านหลักสูตร “ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้” โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่น Hour of Code นับพันได้ฟรีที่ Apple Store ทุกสาขาทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 14 ธันวาคม

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวสื่อการสอน Swift Coding Club ที่จะช่วยสอนการเขียนโค้ดนอกชั้นเรียนด้วย Swift ซึ่งเป็นภาษาสำหรับการเขียนโปรแกรมของ Apple ที่เรียนรู้ง่าย และเป็นภาษาที่นักพัฒนาระดับมืออาชีพใช้สร้างแอพระดับโลก บริษัทยังช่วยพัฒนาและเตรียมนักเรียนให้พร้อมสำหรับโลกของการทำงานโดยการเปิดตัวหลักสูตรใหม่ชื่อ Advanced Placement และประกาศนียบัตร App Development with Swift อีกด้วย

Computer Science Education Week Ipads 11262018

Today at Apple

Apple จะจัดเซสชั่นการเขียนโค้ด Hour of Code ทุกวันผ่านกิจกรรม Today at Apple ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 14 ธันวาคม ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยเซสชั่นนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจที่มีทักษะความรู้หลายระดับได้เรียนรู้การเขียนโค้ด นอกจากนี้ยังมีเซสชั่น Kids Hour ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กอายุตั้งแต่ 6 ถึง 12 ปีได้ทดลองเขียนโค้ดกับหุ่นยนต์ ในขณะที่เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปสามารถเข้าร่วมเซสชั่นที่ใช้ Swift Playgrounds และ iPad ในการเรียนรู้แนวคิดเรื่องการเขียนโค้ดได้

Computer Science Education Week Instore Swift Playground 11262018

หลากหลายวิธีในการแนะนำให้นักเรียนได้รู้จักการเขียนโค้ด

Apple ฉลองสัปดาห์แห่งการศึกษาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์โดยการจัดทำคู่มือการสอน Hour of Code เพื่อช่วยให้ผู้สอนสามารถจัดเซสชั่นในชั้นเรียนของตัวเองโดยใช้แอพ Swift Playgrounds และแอพ iPad อื่นๆ โดย Swift Playgrounds นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีใน App Store และมีให้ใช้งาน 15 ภาษา เช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น

หากต้องการสอนการเขียนโค้ดนอกชั้นเรียน เราก็มีชุดคิท Swift Coding Club ใหม่ที่มีเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นให้อาจารย์ นักเรียน และหัวหน้าชมรมสามารถเปิดชมรมการเขียนโค้ดของตัวเองได้ โดยชุดคิทใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไปได้ทำงานร่วมกัน พัฒนาแอพต้นแบบ และเรียนรู้ว่าการเขียนโค้ดสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชุมชนของตนได้อย่างไร โดยอาศัยกิจกรรมสนุกๆ จาก Swift Playground และหลักสูตร App Development with Swift

Computer Science Education Week Coding Sphero 11262018

การเตรียมนักเรียนให้พร้อมสำหรับโลกของการทำงาน

หลักสูตร App Development with Swift จะช่วยพัฒนาทักษะความรู้สำคัญที่นักเรียนชั้นมัธยมและนักศึกษาจำเป็นต้องมีเพื่อให้สามารถเข้าทำงานในตำแหน่งที่ต้องการทักษะความสามารถในระดับสูงได้ นอกจากนี้ในปีการศึกษาต่อไป Apple จะเผยแพร่ประมวลรายวิชาและหลักสูตร AP Computer Science Principles ฟรีที่เปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมสามารถเก็บหน่วยกิจ Advanced Placement (AP) สำหรับการเรียนรู้หลักสูตร App Development with Swift ได้

ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนยังสามารถสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรรับรองความรู้เกี่ยวกับ Swift, เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาแอพ และองค์ประกอบสำคัญของแอพได้ โดยจะมีการเปิดสอบเพื่อรับรอง App Development with Swift Level 1 ที่ Certiport Authorized Testing Centers ทั่วโลก

Computer Science Education Week Workforce 11262018

Apple กับการศึกษา

Apple ได้เปิดตัวหลักสูตรและโปรแกรมที่ครอบคลุมชื่อ “ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้” เมื่อปี 2016 เพื่อช่วยให้นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงมหาวิทยาลัยและสูงกว่านั้นได้เรียนเขียนโค้ดเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ และปูทางสู่โลกของการทำงาน โดยหลักสูตรนี้มาพร้อมคู่มือสำหรับอาจารย์และบทเรียนต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนความรู้ขั้นพื้นฐานบน iPad ด้วย Swift Playgrounds ซึ่งใช้โค้ดจริงเพื่อไขปริศนาและควบคุมตัวการ์ตูนด้วยการแตะง่ายๆ อีกทั้งยังมี App Development with Swift ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาได้สร้างแอพ iOS แอพแรกของตัวเองอีกด้วย ปัจจุบันนี้มีสถานศึกษา วิทยาลัยประจำชุมชน และวิทยาลัยเทคนิคกว่า 5,000 แห่งทั่วโลกที่ใช้หลักสูตร “ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้”

“ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้” ของ Apple คือหลักสูตรสำหรับอาจารย์ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะนอกจากจะช่วยให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นในการเรียนแล้ว ยังเสริมสร้างทักษะใหม่ๆ ในแบบที่สนุกและมีคุณค่า เช่นเดียวกับหลักสูตร “ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ให้เด็กๆ ได้พัฒนาและสื่อสารไอเดียผ่านการวาดภาพ ดนตรี วิดีโอ และการถ่ายภาพบน iPad

ที่มา – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy